Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được

Emdep.vn - Dưa hành muối chua vừa ngon lại giòn, là món ăn chống ngán hấp dẫn ngày Tết.

  

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU  

- 300g củ hành trắng (loại hành non) 

- 200ml giấm ăn 

- 100ml nước lọc 

- 50g đường 

- 40g muối 

- Nước vo gạo  

PHẦN 2: CÁCH MUỐI DƯA HÀNH  

Bước 1: Dùng nước vo gạo để ngâm hành qua đêm.  

Bước 2: Hòa nước muối loãng, sau đó cho hành đã cắt rễ, bóc vỏ vào rửa rồi cho ra rổ để ráo nước hoàn toàn.  

Bước 3: Ngâm hành bằng nước giấm đun sôi để nguội theo công thức: cho 200ml dấm, 100ml nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Khi nước giấm đã nguội thì xếp hành lần lượt vào lọ, có thể thêm ớt để ăn kèm.  

Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát. Vì là hành non nên chỉ khoảng 5-6 ngày là dùng được.  

Bước 5: Hành muối ăn kèm với các món thịt rất ngon.  

Khi ăn, nếu củ hành hơi to bạn có thể chẻ nhỏ để ăn nhé!  

cách muối dưa hành

Chúc các bạn thành công với cách muối dưa hành chua giòn nhanh được ăn kiểu này nhé! 

(Theo Khám Phá)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa