Tìm

Cách làm pate gan heo ngon và chuẩn vị theo một công thức hoàn toàn mới

  • 18/04/17 06:00
(Emdep.vn) - Pate gan được làm theo công thức này đảm bảo thành công và ngon "quên sầu" luôn nhé!

Pate gan heo là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy, vô cùng hấp dẫn. Một hay hai lát bánh mỳ kẹp với pate và rau xanh trong bữa sáng sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng để làm việc hiệu quả.

Cách làm pate gan heo ngon và chuẩn vị theo một công thức hoàn toàn mới như sau:

Cách làm pate gan heo ngon và chuẩn vị theo một công thức hoàn toàn mới

 Nguyên liệu làm pate gan: 

+ 300g gan heo

+ 200g giò sống

+ 200g mỡ heo

+ 150g thịt ba rọi xay

+ 200 ml sữa tươi

+ 1 ổ bánh mì

+ 4 củ hành tím

+ 1 muỗng dầu ăn

+ Gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu

Cách làm pate gan heo ngon và chuẩn vị theo một công thức hoàn toàn mới

 

 

 

Cách làm pate gan heo như sau:

Bước 1: Gan heo rửa sạch, thái nhỏ rồi ngâm với sữa tươi khoảng 30 phút. Bánh mì xé nhỏ rồi ngâm với sữa tươi.

Cách làm pate gan heo ngon và chuẩn vị theo một công thức hoàn toàn mới

 

Bước 2: Mỡ heo thái nhỏ hạt lựu, chừa lại 1 ít thái sợi dài mỏng để lót dưới đáy khuôn. Hành tím thái nhỏ. Lấy gan heo ra khỏi sữa tươi, đổ bỏ phần sữa ngâm gan đi.

Cách làm pate gan heo ngon và chuẩn vị theo một công thức hoàn toàn mới

 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành củ tím rồi lần lượt cho gan heo, thịt xay, giò sống vào xào săn lại cùng với gia vị muối, bột nêm, tiêu cho vừa khẩu vị. Tiếp đó, cho bánh mì ngâm sữa tươi vào.

Cách làm pate gan heo ngon và chuẩn vị theo một công thức hoàn toàn mới

Cách làm pate gan heo ngon và chuẩn vị theo một công thức hoàn toàn mới

 

Bước 4: Cho hỗn hợp gan vào máy xay, xay cho thật nhuyễn.

Cách làm pate gan heo ngon và chuẩn vị theo một công thức hoàn toàn mới

 

Bước 5: Lót lớp mỡ thái dài vào đáy khuôn rồi cho hỗn hợp gan heo xay vào khuôn, đem hấp 25 phút trên lửa vừa là pate gan chín, vị bùi thơm rất hấp dẫn.

Cách làm pate gan heo ngon và chuẩn vị theo một công thức hoàn toàn mới

Cách làm pate gan heo ngon và chuẩn vị theo một công thức hoàn toàn mới

 

Thành phẩm:

Món pate gan chín mềm, tạo thành một khối kết dính thơm ngon, trông thật bắt mắt.

Cách làm pate gan heo ngon và chuẩn vị theo một công thức hoàn toàn mới

Làm pate gan tại nhà không những ngon mà còn lành, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe cho cả nhà. 

Cách làm pate gan heo ngon và chuẩn vị theo một công thức hoàn toàn mới

Bạn có thể sử dụng pate ăn với bánh mì vào buổi sáng cùng trứng ốp la, hoặc ăn cùng xôi, chưng với thịt bằm hay cầu kì hơn với những món như gà nấu pate..vv..

Cách làm pate gan heo ngon và chuẩn vị theo một công thức hoàn toàn mới

Với công thức này, bạn có thể thay thế gan heo thành gan bò hay gan gà đều ngon. Pate gan có thể tích trữ ở ngăn mát tủ lạnh bạn nhé! 

Cách làm pate gan heo ngon và chuẩn vị theo một công thức hoàn toàn mới

Chúc các bạn thành công với cách làm pate gan này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé! 

Chủ bếp Thúy Nguyễn 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Bình luận

  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất
refresh