Cách làm gỏi xoài trộn tôm khô ngon miệng, dễ ăn lại chống ngán ngày hậu Tết

2018-02-23 14:00
- Món gỏi có vị chua nhẹ của xoài, hòa quyện cùng vị đậm đà của tôm rim, kích thích vị giác người ăn.

Đây là món ăn thích hợp chống ngán trong những bữa tiệc nhiều thịt. Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm cũng khá đơn giản, lại không tốn nhiều thời gian.  

Nguyên liệu:  

- 3 quả xoài xanh có vị chua vừa  

- 40 gram tôm khô  

- Rau thơm: rau răm, mùi ta (ngò nhí)  

- Lạc rang vàng  

- Gia vị: mắm, muối, đường, ớt, tỏi, hành củ tím...  

Nguyên liệu làm gỏi xoài tôm khô

Cách làm:  

- Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã sơ qua.  

- Xoài rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi hoặc bào sợi, ngâm ngay vào bát nước đá để giữ độ giòn cho xoài. Nếu xoài chua quá thì bào xong trộn với chút đường, để 10 phút cho ra bớt nước chua rồi vắt sạch phần nước bỏ đi. Nên chọn loại xoài chua vừa sẽ ngon hơn.  

- Tôm khô ngâm nước 10-15 phút cho nở, rửa sạch vớt ra để ráo.  

- Băm chút hành tím và tỏi, cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi, đổ tôm vào xào, thêm chút xíu đường và nước mắm vào xào chín rồi bắc ra để nguội.  

- Rau răm và rau mùi thái nhỏ.  

- Làm nước trộn gỏi: Hòa hỗn hợp gồm 3 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường, thêm tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều.   

Gỏi xoài trộn tôm khô thành phẩm.

- Vớt xoài ra rổ cho ráo nước, rồi đổ xoài vào một cái âu, cho tôm khô, hành củ tím thái mỏng, nước trộn gỏi vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi rắc rau thơm và lạc rang lên trên và cho ra đĩa.  

- Nếu muốn đĩa gỏi trông bắt mắt hơn bạn có thể trộn thêm chút hành tây thái nhỏ và cà rốt để tô điểm thêm đẹp. Hành tây và cà rốt sau khi thái xong cũng phải ngâm nước đá để đảm bảo độ giòn và bớt mùi hăng.  

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách ''ngồi không'' mà vẫn đốt cháy mỡ thừa cho những ngày ở nhà nhiều