Gỏi xoài khô mực dai dai gợi nhớ thời học sinh

Emdep.vn - Xoài xanh thái nhỏ, vị giòn giòn trộn với khô mực dai dai, đậm đà gợi nhắc về một món ăn vặt thời học sinh.

 Nguyên liệu: 

- Xoài xanh: 1-2 trái 

- Khô mực: 100 gr 

- Rau răm, đậu phộng 

- Ớt trái to, hành phi. 

 Cách làm: 

- Xoài chọn trái còn xanh, hơi vàng cũng được nhưng còn giòn. Bỏ vỏ, bào sợi nhỏ. 

- Khô mực nướng chín, đập mềm và xé nhỏ. 

- Làm nước mắm trộn gỏi: 3 thìa canh đường, hơn 1 thìa canh nước mắm, ít nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhỏ, trộn đều. 

- Ớt trái to chọn loại không cay, bỏ hạt và cắt sợi nhỏ. 

- Cho xoài bào sợi nhỏ vào tô lớn cho khô mực, ớt cắt sợi, hành phi, rau răm và nước mắm vào trộn đều. 

- Khi ăn cho ra đĩa thêm đậu phộng, rau răm và ít hành phi lên trên.  

(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm