Gỏi xoài khô mực dai dai gợi nhớ thời học sinh

2019-01-15 07:14
- Xoài xanh thái nhỏ, vị giòn giòn trộn với khô mực dai dai, đậm đà gợi nhắc về một món ăn vặt thời học sinh.

 Nguyên liệu: 

- Xoài xanh: 1-2 trái 

- Khô mực: 100 gr 

- Rau răm, đậu phộng 

- Ớt trái to, hành phi. 

 Cách làm: 

- Xoài chọn trái còn xanh, hơi vàng cũng được nhưng còn giòn. Bỏ vỏ, bào sợi nhỏ. 

- Khô mực nướng chín, đập mềm và xé nhỏ. 

- Làm nước mắm trộn gỏi: 3 thìa canh đường, hơn 1 thìa canh nước mắm, ít nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhỏ, trộn đều. 

- Ớt trái to chọn loại không cay, bỏ hạt và cắt sợi nhỏ. 

- Cho xoài bào sợi nhỏ vào tô lớn cho khô mực, ớt cắt sợi, hành phi, rau răm và nước mắm vào trộn đều. 

- Khi ăn cho ra đĩa thêm đậu phộng, rau răm và ít hành phi lên trên.  

(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 cách detox cực nhanh giúp bạn gái có được làn da trắng sứ, mềm mịn như nhung đón xuân về