Bánh khoai lang vừng chiên nhâm nhi chiều cuối tuần

Emdep.vn - Khi mùa đông về, các loại bánh chiên lại được dịp "lên ngôi". Những ngày cuối tuần này ngồi nhâm nhi miếng bánh khoai lang vừng, uống một ly trà hay cà phê thật hợp vị.  

 

Bánh khoai lang vừng chiên nhâm nhi ngày cuối tuần

Vào bếp và tự làm một đĩa bánh khoai lang vừng chiên nhâm nhi ngày cuối tuần thôi!

Nguyên liệu làm bánh khoai lang vừng chiên:

+ 150g bột mỳ

+ 150g khoai lang

+ 90g bơ

+ 50g đường cát

+ 1 quả trứng gà

+ 3g muối

+ Vừng

Bánh khoai lang vừng chiên nhâm nhi ngày cuối tuần

Cách làm bánh khoai lang vừng chiên:

+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu

+ Rây bột mỳ rồi âu rồi đổ bơ vào, trộn lẫn với nhau.

Bánh khoai lang vừng chiên nhâm nhi ngày cuối tuần

+ Dùng bao tay, nhào bột tạo thành phần bột bơ không vón cục như trong hình.

+ Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi đem luộc hoặc hấp chín. Nghiền nát khoai rồi đổ vào bát bột bơ vừa chuẩn bị. Thêm đường, muối vào và trộn đều.

Bánh khoai lang vừng chiên nhâm nhi ngày cuối tuần

+ Nặn bột thành khối tròn, dẻo và mịn như trong hình.

+ Để bột khoảng 10-15 phút rồi cán thành lớp bột dày khoảng 3cm. Phủ vừng đều lên 2 mặt bột bánh. 

Bánh khoai lang vừng chiên nhâm nhi ngày cuối tuần

+ Dùng dao cắt bột thành các miếng nhỏ theo hình dáng yêu thích (hình que dài, hình vuông, tam giác, hình hoa...).

+ Đập trứng, đánh tan rồi phết lên trên các miếng bánh. Đem nướng bánh ở 170 độ C trong 25 phút. 

Bánh khoai lang vừng chiên nhâm nhi ngày cuối tuần

+ Khi bánh chín thì bày ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể pha một tách trà hoặc cà phê nóng ăn kèm.

Bánh khoai lang vừng chiên nhâm nhi ngày cuối tuần

Bánh khoai lang vừng chiên nhâm nhi ngày cuối tuần

bánh khoai lang vừng chiên

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai lang vừng chiên này nhé! 

Bạch Ngân Theo Meishi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa