Bánh bông lan lá dứa kem dừa non thơm ngon khó cưỡng

Emdep.vn - Bánh bông lan lá dứa vừa mềm vừa thơm, kết hợp với lớp kem dừa non mềm mại bên trong khiến ai cũng phải say lòng.

Bánh bông lan là món bánh quen thuộc với nhiều người. Thay vì nguyên liệu bơ trứng quen thuôc, bạn có thể đổi vị với lá dứa, miếng bánh sẽ có màu xanh nhạt dịu nhẹ, mềm mại. Bên trong là lớp kem tươi trộn cùng dừa non thơm ngon sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Cùng vào bếp vàhọc làm món bánh bông lan lá dứa dừa non thôi!

Bánh bông lan dừa non ngon tuyệt

Nguyên liệu làm bánh bông lan lá dứa dừa non:

+ 100g bột mỳ 
+ 2 thìa bột nở
+ 50g đường
+ 1/4 thìa muối
+ 80ml dầu ăn
+ 80ml sữa tươi
+ 5 lòng đỏ trứng
+ 50g nước cốt lá dứa
+ 5 phần lòng trắng trứng
+ 1 thìa cream of tartar
+ 80g đường
+ 150g whipping cream
+ Dừa non nạo

Bánh bông lan dừa non ngon tuyệt

Cách làm bánh bông lan lá dứa dừa non:

+ Bật sẵn lò nướng ở 175 độ C.

+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu.

+ Rây bột mỳ, bột nở, muối và đường vào bát to hoặc nồi và trộn đều.

Bánh bông lan dừa non ngon tuyệt

+ Thêm dầu ăn, sữa, nước cốt lá dứa, lòng đỏ trứng và đánh đều đến khi các nguyên liệu quyện mịn với nhau.

Bánh bông lan dừa non ngon tuyệt

+ Đổ lòng trắng trứng và cream of tartat vào một chiếc bát hoặc nồi khác. Dùng máy đánh trứng, đánh đều đến khi bông và chuyển màu trắng sữa thì cất sang một bên.

+ Đổ bát đựng lòng trắng trứng đánh bông vào bát đựng nước cốt lá dứa đã đánh mịn trước đó lẫn với nhau.

+ Dùng thìa trộn lại cho đến khi các nguyên liệu quyện vào với nhau.

Bánh bông lan dừa non ngon tuyệt

+ Đổ phần nguyên liệu làm cốt bánh vào khay hình chữ nhật và dàn đều. Chú ý lót một lớp giấy thấm dầu dưới khay.

Bánh bông lan dừa non ngon tuyệt

+ Bỏ khay bánh vào lò nướng 18-20 phút ở 175 độ C.

+ Khi bánh chín thì lấy ra ngoài, cắt làm 2 phần hình chữ nhật bằng nhau như trong hình.

+ Lấy whipping cream để sẵn trong tủ lạnh ra ngoài, phết đều lên mặt trong của miếng bánh. Phủ thêm một lớp dừa non đã nạo sẵn.

+ Lấy lớp bánh còn lại đặt lên trên như trong hình.

Bánh bông lan dừa non ngon tuyệt

+ Cắt bỏ phần rìa ngoài để được miếng bánh vuông vắn. Cắt bánh thành nhiều miếng nhỏ hình tam giác như trong hình rồi thưởng thức. Món bánh bông lan lá dứa dừa non đã hoàn thành rồi đó!

Lưu ý: Bạn có thể trang trí thêm dừa non ở bên trên mỗi miếng bánh để trông đẹp mắt hơn! 

Bánh bông lan dừa non ngon tuyệt

Bánh bông lan dừa non ngon tuyệt

bánh bông lan dừa non

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bông lan lá dứa kem dừa non này nhé!

Bạch Ngân Theo Foodtraveltv

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa