Ngạc nhiên với bánh bông lan trong quả trứng

Quỳnh Nguyễn 2016-08-24 09:15
- Làm bánh bông lan trong vỏ quả trứng đang khiến dân mạng hot "rần rần". Cách thực hiện đơn giản lắm bạn đã thử chưa?

Nhìn những chiếc bánh ngọt này mới thấy, những người làm bánh thật sáng tạo và thông minh. Hiếm ai có thể nghĩ rằng, những vỏ trứng vứt đi lại có thể tận dụng để làm bánh ngon mắt, ngon miệng đến vậy. 

Ngạc nhiên với trào lưu làm bánh bông lan trong quả trứng

Những chiếc bánh bông lan đủ màu sắc được tạo ra từ vỏ quả trứng khiến các tín đồ mê bánh ngọt phải đứng ngồi không yên thời gian qua. 

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ tò mò về cách làm món bánh có 1-0-2 này phải không? Thực chất cốt bánh được tạo ra từ công thức giống với mọi món bánh bông lan truyền thống. Việc tạo màu cho bánh chỉ đơn giản là sử dụng màu thực phẩm hoặc siro mà thôi. 

Nguyên liệu làm bánh bông lan trong quả trứng gồm: Trứng gà, đường, muối tinh, khay nướng, giấy bạc, sữa tươi, vanilla, vài giọt cốt chanh, dầu ăn, túi zipper. 

Cách làm như sau:

- Đầu tiên chọc 1 lỗ thủng trên đầu quả trứng, dốc ngược cho trứng bên trong lòng chảy hết ra 1 âu, để riêng ra 1 chỗ để tận dụng nguyên liệu làm bước tiếp theo. 

- Rửa trứng dưới vòi nước cho sạch lòng trong vỏ trứng, sau đó ngâm vỏ trứng trong nước muối khoảng 15 phút rồi úp ngược vỏ để ráo.

- Cho dầu ăn vào mỗi vỏ trứng để tạo lớp màng ngăn cách bột bánh dính vào vỏ trứng, khi bóc vỏ sẽ khó và làm xấu bánh. 

- Chuẩn bị khay nướng, dùng giấy bạc lót ở dưới mỗi khoanh tròn, đặt trứng lên trên.

- Lấy âu trứng đã tách khỏi vỏ ban đầutách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó bạn đánh bông lòng trắng, cho đường và vài giọt nước cốt chanh vào đánh bông lên. Tiếp theo bạn cho lòng đỏ vào đánh đều, rồi đến sữa tươi, dầu ăn, vanilla, cuối cùng cho bột mì vào là hoàn thành bột bánh. 

- Cho hỗn hợp bột bánh vào túi zipper, khóa chặt miệng túi, cắt 1 đầu chóp ở dưới đáy túi và nhẹ nhàng cho hỗn hợp vào miệng từng quả trứng. 

- Đem trứng đi nướng trong 12-14 phút ở nhiệt độ 180 độ C. 

- Sau khi bánh chín, bạn đem bánh ra ngoài, dùng dao cắt bỏ những phần bánh bị trào ra ngoài vỏ trứng, lau sạch và xếp ra khay. 

Vậy là món bánh bông lan trong quả trứng hoàn thành rồi đấy! 

Để biết chi tiết cách áp dụng công thức này, bạn có thể theo dõi video dưới đây: 

Ngoài cách làm trên, bạn còn có thể sử dụng màu thực phẩm trong khâu trộn bột để có được những quả bánh trứng màu sắc đáng yêu như thế này!

Ngạc nhiên với trào lưu làm bánh bông lan trong quả trứng

Ngạc nhiên với bánh bông lan trong quả trứng

Bánh bông lan cầu vồng được tạo các lớp màu rất điệu đà và ngon mắt. 

Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công cách làm món bánh độc đáo này! 

Quỳnh Nguyễn (Nguồn Buzzfeed)

Làm đẹp da bằng cách dùng cà chua đông đá