5 món ngon từ bí ngô vừa nhanh lại cực dễ, ai cũng thích

Emdep.vn - Dưới đây là 6 cách làm bí ngô thơm ngon và đơn giản cho mẹ đảm trổ tài.

1. Bí ngô xào lòng đỏ trứng muối

5 món ăn từ bí ngô cực ngon và dễ làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú

- Gọt vỏ bí ngô và thái thành từng miếng có chiều rộng khoảng 1 cm.

- Đổ nước vào nồi để đun sôi, đổ bí ngô thái nhỏ vào nồi, đun trong khoảng 2 phút, đợi cho đến khi bí ngô hơi mềm rồi mới lấy ra.

- Đặt lòng đỏ trứng muối vào một cái bát nhỏ và lấy thìa nghiền.

- Đổ một ít dầu vào nồi, đun nóng và đổ vào lòng đỏ trứng muối đã được nghiền

- Trải đều bọt trắng rồi đổ bí ngô ngô

- Nhanh chóng lật bí ngô, để bí ngô được phủ lòng đỏ trứng muối, thêm muối và khuấy đều để nấu.

2. Bí ngô hấp thịt gà

5 món ăn từ bí ngô cực ngon và dễ làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú

- Sau khi bí ngô được rửa sạch, khắc nhiều hoa văn khác nhau xung quanh vỏ bí ngô, và phần trên của quả bí ngô cũng được khắc một số hoa văn. Sau đó cắt phần trên của quả bí ngô làm nắp, loại bỏ lõi bí ngô và cho vào nồi dầu sôi trong 7 phút để làm cho nước bao quanh bí ngô.

- Cắt thịt gà thành miếng dày khoảng 2,54cm. Hấp thị gà.

- Cho gà hấp vào bí ngô, hấp trong 20 mươi phút, đổ ra đĩa, cho lá cải xoăn bao quanh.

3. Bánh bí ngô mềm

5 món ăn từ bí ngô cực ngon và dễ làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú

- Bí ngô được rửa sạch, gọt vỏ và cạo thành sợi tơ

- Đặt bí ngô vào nồi hấp để bí ngô mềm ra

- Cho bột tiêu xanh và đỏ vào bí ngô hấp, thêm trứng và khuấy đều

- Thêm một lượng muối thích hợp vào và khuấy đều

- Đổ một lớp dầu mỏng lên chảo, đổ bột bánh vào chảo, để lửa nhỏ cho đến khi bánh chín và lật lại

- Chiên nốt bột bánh còn lại.

4. Bí ngô xào tỏi

5 món ăn từ bí ngô cực ngon và dễ làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú

- Cắt bí ngô và gọt vỏ, sau đó thái thành hình vuông khoảng  2cm.

- Cho các miếng bí ngô và tỏi vào nồi, thêm nước tương, muối, dầu salad và trộn đều

- Đậy nắp nồi, đun nhỏ lửa trong 5 phút. 

- Rắc hành lá thái nhỏ nhỏ hoặc rau mùi vào

5. Thạch bí ngô

5 món ăn từ bí ngô cực ngon và dễ làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú

- Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng dài, hấp chín.

- Cho bí ngô đã hấp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn

- Đun nóng 3g bột rau câu, 2 muỗng canh đường, 100 ml sữa tươi với 1 ly nước lọc rồi trộn đều với bí đỏ đã xay.

- Cho hỗn hợp ra khay, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

- Khi thạch đông lạnh lại thì cắt nhỏ và thưởng thức.

Ngọc Huyền – Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa