Mua hoa atiso về hầm với thịt làm canh, nghe lời chỉ dẫn của người bán, cô gái "xỉu ngang" với cái kết đầy kinh hãi trong nồi

2023-04-04 18:51
- Cô gái hí hửng nấu canh từ hoa atiso cho bổ dưỡng, không ngờ thất bại thảm hại.

Hoa atiso là một đặc sản của vùng Đà Lạt, Lâm Đồng. Atiso tốt cho sức khỏe nên được nhiều người dùng để làm trà, đun nước uống hoặc làm các món ăn. Tuy nhiên, nếu như không chế biến cẩn thận có thể mắc phải sai lầm dẫn đến hỏng hết cả nồi canh.

Mới đây, một bà nội trợ chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười sau khi mua bông atiso về làm món hầm với thịt để có thêm dinh dưỡng. Do không biết nên người này chỉ cắt bông atiso, không bỏ lông mà thả vào nồi để nấu hoàn toàn. Kết quả là sau khi nấu xong một nồi canh đã thành hình nhưng phần thịt lẫn lộn với atiso còn nguyên lông khiến dân mạng cũng phải hết hồn tưởng gà con mới đẻ.

Cô gái than thở: "Ra chợ mua bông atiso về hầm xương, hỏi bà bán hàng cách nấu, bà bảo bông này bổ lắm, về chỉ việc cắt ra rồi nấu thôi. Kết quả là nồi canh mọc lông các bạn ạ, ăn xong ho đủ 8 ngày 8 đêm".

Mua hoa atiso về hầm với thịt làm canh, cô gái hú hồn với thành quả, hệt như nấu cả đàn gà mới đẻ kèm lông lá phát hãi

Nguyên nhân do bà nội trợ này thiếu kinh nghiệm, không bỏ phần lông nên mới có nồi canh "lỗi" như vậy. Cư dân mạng sau khi xem xong hình ảnh cũng bật cười không kém. 

 

Mua hoa atiso về hầm với thịt làm canh, cô gái hú hồn với thành quả, hệt như nấu cả đàn gà mới đẻ kèm lông lá phát hãi

Những bà nội trợ đã nấu món này cho rằng, phải bỏ hết phần lông rồi mới cho vào nồi, nếu không sẽ không ăn được.

Cư dân mạng Hồng Vân bày tỏ: "Nhụy của bông atisô... bổ, mát gan nhưng phải bỏ vô túi rồi hầm hay nấu nước uống chứ làm vậy khó...".

"Chẻ cái bông ra làm 6-8, sau đó bóc mấy cái lông trong cái bông atiso, còn phần thân thì tước cái vỏ ngoài, lấy phần non rồi hầm với xương", cư dân mạng Andy chia sẻ.

Hoa atiso, còn được gọi là cây artichoke, được coi là một loại thực phẩm chức năng với nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là một số tác dụng của hoa atiso:

Hỗ trợ tiêu hóa: Hoa atiso chứa rất nhiều chất xơ, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và giảm nguy cơ táo bón.

Giảm cholesterol: Các nghiên cứu cho thấy rằng hoa atiso có khả năng giảm lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

Giảm đường huyết: Hoa atiso cũng có khả năng giảm đường huyết và được coi là một phương pháp điều trị tự nhiên cho bệnh tiểu đường.

Tăng cường chức năng gan: Hoa atiso có chứa các hợp chất kháng oxy hóa và chất chống viêm, giúp bảo vệ gan và cải thiện chức năng gan.

Giảm căng thẳng: Hoa atiso cũng được coi là một thảo dược giúp giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ.

Tăng cường miễn dịch: Hoa atiso chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến miễn dịch.

Giảm tác hại từ hóa chất: Hoa atiso có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường như khói thuốc lá, chất độc hóa học và các chất gây ung thư khác.

Giảm đau dạ dày: Hoa atiso có khả năng giúp giảm các triệu chứng đau dạ dày, khó tiêu, khó chịu sau khi ăn.

Hỗ trợ giảm cân: Hoa atiso có chứa một số hợp chất có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn, giúp kiểm soát cân nặng.

Tác dụng chống viêm: Hoa atiso có chứa một số chất chống viêm và kháng khuẩn, giúp giảm nguy cơ bệnh viêm nhiễm, kháng viêm, kháng khuẩn.

Ngọc Anh 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập Aerobic giúp vòng 1 săn chắc