3 món ngon ngày Hè siêu hot 2018 bạn nhất định phải thử

2018-03-13 09:01
- Mùa hè là mùa của nhiều loại trái cây, vậy nên việc kết hợp chúng vào các thức ăn, uống ngày Hè là điều vô cùng dễ hiểu. Ngày đầu Hè, chúng tôi gợi ý đến bạn 3 món ngon siêu hot nhất định phải thử.

3 món ngon kết hợp trái cây mùa Hè là bánh mochi vị dâu, chè trái cây bột nếp, kem sữa chua trái cây dưới đây chắc chắn sẽ là lựa chọn bạn không thể bỏ qua ngày Hè này.  

Bánh mochi vị dâu vừa dẻo vừa thơm  

Nguyên liệu   

200gr bột nếp 

210ml sữa tươi không đường 

1 muỗng canh sirô dâu 

50gr dừa khô vụn 

1 muỗng canh mật ong hay 25gr đường 

 Xoài chín hay dâu ( tùy trái cây bạn thích)   

Cách làm  

 Xoài gọt vỏ thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.   

  Bột nếp, sữa tươi, si-rô, đường ( mật ong) cho vào tô hòa tan. Lược qua rây và hấp 25-30 phút.     

Bột chín lấy ra nhồi sơ chia từng phần nhỏ ( khoảng 40gr).     

Đè hơi dẹp viên bột cho miếng xoài vào, sau đó túm mí vo tròn, lăn vào khay dừa khô vụn. Làm lần lượt đến hết sau đó cho vào tủ mát để cho định hình.   

  Khi ăn cho bánh mochi vị dâu ra dĩa dùng làm món tráng miệng rất ngon.   

 Kem sữa chua trái cây  

Nguyên liệu   

200gr sữa chua nhà làm ( bạn có thể mua ngoài hàng loại sữa chua có đường) 

1 muỗng canh sirô dâu 

2 muỗng canh mật ong  Các loại trái cây như: xoài, dâu, thanh long, mít, dưa hấu…    

Các loại trái cây thái/cắt nhỏ.   

  Sữa chua, mật ong, sirô cho hết vào tô trộn đều.   

  Cho ít sữa chua vị dâu vào khay/khuôn nhựa.      

 Sau đó cho trái cây, Cuối cùng là sữa chua phủ đầy. Cho khuôn kem sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.    

Chè trái cây bánh nếp  

Nguyên liệu   

100gr bột gạo nếp 

1 muỗng canh sữa đặc 

50-70 nước còn nóng 

100gr đường phèn, 500ml nước 

Dưa hấu, kiwi, thanh long, kiwi, đào, đu đủ, dâu… Chú ý lựa mua các loại trái cây vừa chín ( trái cây bạn có thể thay đổi theo mùa).   

Cách làm    

Các loại trái cây thái miếng nhỏ vừa ăn.   

  Đường phèn và nước cho vào nồi nấu tan, để nguội. Sau đó cho trái cây vào.   

Bột nếp, sữa đặc và nước nóng cho vào tô trộn/ nhồi chung thành 1 khối không dính tay ( bạn có thể cho thêm nước nếu bột khô). Tiến hành vo bột thành từng viên nhỏ.    

 Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên nếp và luộc chín trước khi vớt ra cho vào tô nước lạnh loại bỏ chất nhớt trước khi cho vào nồi nước đường trái cây.    

  Chè trái cây bột nếp cho ra tô, dùng lạnh rất ngon và thanh mát.   

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm 3 món ngon mùa Hè siêu đơn giản trên đây nhé!   

Theo Bepgiadinh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 mẹo rửa mặt giúp da sạch mịn của phụ nữ Nhật