Mẹo hay trị chứng căng tức ngực sau sinh

Emdep.vn - Căng tức ngực sau sinh là hiện tượng thường gặp đối với hầu hết các sản phụ. Tuy nhiên có một cách trị chứng này rất hiệu quả mà lại chẳng tốn nhiều tiền.

Căng tức ngực sau sinh là hiện tượng phổ biến, rất hay gặp ở các sản phụ. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này như cho con bú sai tư thế, không hút hết sữa sau mỗi cữ bú, thời gian giữa các cữ bú quá dài… Ngực căng tức không chỉ gây khó chịu mà còn khiến sản phụ càng căng thẳng, stress hơn, nhất là vào giai đoạn sau sinh, cơ thể và tâm lý có nhiều thay đổi. Để phòng tránh hiện tượng này, mẹ sau sinh cần nhớ cho con bú theo nhu cầu, cho bé bú lâu hơn nếu bé muốn. Nếu cơ địa mẹ nhiều sữa, cần hút hết sữa sau mỗi cữ bú. Sữa hút ra có thể trữ đông cho bé bú dần.  Nếu bé từ chối không bú mẹ, mẹ cũng cần hút sữa ra và cho bé bú bình. Chứ không nên cố chờ cho bé quen với ti mẹ. Nếu như vậy, ngực sẽ càng căng tức, lâu dần sẽ có nguy cơ viêm nhiễm tuyến vú.

Ngoài những cách phòng tránh trên, còn có một phương pháp trị chứng căng tức ngực cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm. Các nhà nghiên cứu vừa tìm ra một cách giúp giải tỏa những cơn căng tức ngực khó chịu. Cách làm rất đơn giản, mẹ chỉ cần lấy lá bắp cải, rửa sạch và áp vào hai bên bầu ngực. Để hiệu quả cao hơn, mẹ cho lá bắp cải vào tủ lạnh và áp lên ngực bất cứ lúc nào.

Mẹo hay trị chứng căng tức ngực sau sinh

Mới đây một nghiên cứu được thực hiện trên 120 mẹ vừa sinh được 72 tiếng đồng hồ, các mẹ đều đắp lá bắp cải lên ngực và cảm giác căng tức ngực giảm đáng kể. Ngoài ra những mẹ này còn ít bị căng tức ngực trong 6 tuần sau sinh.

Đắp lá bắp cải lên ngực quả thực là một liệu pháp tự nhiên và rất hiệu quả trong việc giảm căng tức ngực sau sinh. Điều đáng nói là mẹo hay này rất tiết kiệm thời gian, lại không hề ảnh hưởng đến nguồn sữa và sự sản xuất sữa của tuyến sữa. Mẹ có thể áp dụng mẹo này bất cứ lúc nào mẹ rảnh, và cũng hoàn toàn sạch sẽ, hợp vệ sinh. Sau khi đắp lá bắp cải lên, nếu muốn mẹ có thể lau sạch ngực trước khi cho bé bú.

Việt HàNguồn: THS
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm