Cận cảnh sự lớn lên của em bé trong bụng mẹ mỗi tuần (P1)

Emdep.vn - Những hình ảnh rất trực quan, sinh động dưới đây sẽ cho mẹ thấy bé yêu đang lớn nhanh như thế nào qua mỗi tuần. Kì diệu lắm nhé các mẹ!!!
2 tuần đầu tiên
Sự thụ tinh xảy ra và quá trình hình thành bào thai: 1 "chú" tinh trùng khỏe mạnh nhất đã chiến thắng tất cả các "chiến binh" còn lại để chui vào trứng. Bắt đầu từ thời khắc này, quá trình hình thành phôi thai bắt đầu...
------------------
Tuần thứ 3

Em bé mới là một phôi thai nhỏ xíu bao gồm lớp nội bì và biểu bì. Lúc này, bé đang tự tạo ra một "ngôi nhà" trong bụng mẹ.

------------------

Tuần thứ 4

Đây là thời điểm mà em bé đang phát triển cực kì nhanh, hệ tuần hoàn, tim đã hình thành dù bé mới nhỏ xíu như... một hạt vừng và có đuôi như nòng nọc vậy.
------------------
Tuần thứ 5
Tuần này bé đã có nhịp tim rồi, dao động trong khoảng 100 - 160 lần/phút. Mũi, miệng và tai con cũng đã hình thành.
------------------
Tuần thứ 6
Tuần này, chân tay bé bắt đầu hình thành và kích thước cơ thể bé cũng tăng lên đáng kể (khoảng bằng nửa hạt đậu).
------------------
Tuần thứ 7
Ngón tay, ngón chân và các khớp hình thành (dù giữa các ngón có màng dính với nhau), tim phát triển phức tạp hơn, đặc biệt là mỗi phút có hàng trăm tế bào não được hình thành. "Đuôi" của bé dần dần tiêu biến.
------------------
Tuần thứ 8
Em bé lúc này có kích thước tương đương một quả mận cơm, đuôi biến mất và bắt đầu chia các ngón tay, ngón chân. Bé bắt đầu biết cử động chân tay, nụ vị giác hình thành.
------------------
Tuần thứ 9
Lúc này, nét mặt của bé đã rõ ràng hơn. Nhịp tim đập mạnh và mẹ đã có thể nghe thấy tim thai của bé rồi. Thật tuyệt phải không nào?
------------------
Tuần thứ 10
Các khớp của bé bắt đầu hoạt động được, xương, sụn hình thành, các bộ phận quan trọng cũng bắt đầu hoàn thiện. Thời gian này bé cũng bắt đầu mọc tóc và móng tay, biết nuốt và đạp.
------------------
Tuần thứ 11
Bé đã to như quả chanh rồi, da trong suốt, chồi răng, nang lông hình thành. Các ngón tay, ngón chân bé cũng tách rời hoàn toàn và tỉ lệ cơ thể lúc này là 1:1.
------------------
Tuần thứ 12
Đây là thời điểm não bé phát triển rất nhanh, các ngón tay, chân hoạt động linh hoạt. Bé bắt đầu phát triển các phản xạ.
------------------
Tuần thứ 13
Răng và dây thanh quản của bé hình thành, bé cũng có dấu vân tay rồi đấy! Ruột lúc này di chuyển từ dây rốn vào trong bụng.
Cận cảnh sự lớn lên của em bé trong bụng mẹ mỗi tuần (P1)

Giai đoạn đầu của thai kì này bé phát triển rất nhanh và đặc biệt là mẹ cần giữ gìn sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng cần thiết (đặc biệt là sắt và axit folic, vitamin,...) để tạo cho con sự khởi đầu tốt nhất. Mẹ nhớ theo dõi sự phát triển của bé mỗi tuần vào kì sau nhé!

>> Xem tiếp phần 2

Hạnh Nguyên (Tổng hợp từ Pin, BC & The Bump)
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa