Biến con trở thành SIÊU SAO BÓNG ĐÁ không khó như bạn tưởng

Emdep.vn - Nhìn các siêu sao cầu thủ thi đấu trong những trận cầu World Cup 2018, nhiều cha mẹ mong con mình cũng sẽ thành tài trong tương lai. Nếu con yêu thích môn thể thao này, hãy nuôi dưỡng ước mơ trở thành siêu sao bóng đá trong con từ những điều nhỏ nhặt.

Cân nhắc xem con bạn có khả năng thiên bẩm hay không

Nhiều cầu thủ trẻ muốn theo chân những thần tượng của họ để trở thành các cầu thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải mọi vận động viên trẻ đều có tài năng hay tố chất di truyền để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Yếu tố quyết định thành công của 1 cầu thủ bóng đá bao gồm kỹ thuật, chiến lược, tầm nhìn, trí thông minh vv...  Hầu hết số đó đều được cải thiện bằng việc tập luyện. Tuy nhiên, các yếu tố khác như tốc độ, chiều cao và thể lực phụ thuộc nhiều vào di truyền học. Ở cấp độ mới bắt đầu, trung cấp và thậm chí cao cấp, các yếu tố di truyền này thực sự không tạo ra sự khác biệt. Nhưng trình độ chuyên môn, khả năng thiên bẩm chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt.  

Biến con trở thành siêu sao bóng đá không khó như bạn tưởng

Để xác định xem con bạn có tài năng đặc biệt tự nhiên hay không, bạn nên nói chuyện với huấn luyện viên của con. Các huấn luyện viên là người có nhiều kinh nghiệm và sẽ chỉ rõ cho bạn thấy một cách rất dễ dàng.  

Xem xét xem con bạn có đam mê với trái bóng tròn hay không

Để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, con bạn không chỉ có tài năng đặc biệt mà phải cực kỳ đam mê môn thể thao này. Niềm đam mê này vượt ra ngoài việc ngồi trước màn hình để xem trận đấu. Các vận động viên trẻ, những người thực sự đam mê bóng đá, ngoài việc tập luyện họ còn phải nghiên cứu chiến lược trận đấu và thực sự nghĩ về bóng đá suốt đêm, suốt ngày.

Biến con trở thành siêu sao bóng đá không khó như bạn tưởng

Hãy để ý xem phòng con có treo đầy ảnh của những đội bóng mà con yêu thích hay không? Con có thường xuyên đi đá bóng hay không? Nếu bạn thấy con có những đấu hiệu này, hãy chắp cánh cho ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của con.  

Đăng ký cho con tham gia các trại bóng đá

Khi con còn nhỏ, từ 7 đến 11 tuổi, hãy khuyến khích niềm đam mê của con bằng cách đăng ký cho con tham gia các trại bóng đá thường được tổ chức vào 3 tháng hè. Sinh hoạt, tập luyện tại các trại bóng đá giúp con tiếp tục tập luyện chăm chỉ và nuôi dưỡng ước mơ trở thành 1 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Biến con trở thành siêu sao bóng đá không khó như bạn tưởng

Đăng ký cho con học tập ở Học viện bóng đá

Khi con bạn đạt trình độ trung cấp và cao cấp về kỹ năng bóng đá, hãy đăng ký cho con vào học ở 1 học viện đào tạo bóng đá. Những học viện này sẽ cung cấp các chương trình học tập, tập luyện cả năm cho các vận động viên muốn trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Biến con trở thành siêu sao bóng đá không khó như bạn tưởng

Quỳnh Trang/Theo Ertheo

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa