Ca sĩ Thanh Ngọc: “Có con đã khó, dạy con khó gấp 10"

Loan Mac 2024-04-09 13:24
- Sau 8 năm đằng đẵng Thanh Ngọc mới mang thai và sinh con đầu lòng

Thanh Ngọc được biết đến là thành viên nhóm nhạc Mắt Ngọc thế hệ trẻ 8X, 9X. Cô kết hôn năm 2011 nhưng mãi đến 8 năm sau mới sinh con đầu lòng. Trong thời gian đó, hành trình tìm con của vợ chồng cô đầy rẫy gian nan.

Nói về thời gian đầu kết hôn, vợ chồng cô chưa có kế hoạch sinh con ngay và cả 2 đều mong muốn tận hưởng cuộc sống hôn nhân. Sau một thời gian, Thanh Ngọc phát hiện mình có vấn đề về sức khỏe nên khó sinh con. “Buồng trứng dự trữ của tôi ít nên rất khó để mang thai tự nhiên. Thời điểm đó, chúng tôi cùng nhau điều trị theo phác đồ của bác sĩ”, cô chia sẻ.

Nhắc về hành trình 8 năm “tìm con”, Thanh Ngọc cho biết: "Tổng cộng, tôi kích trứng 7 lần, 3 lần thụ tinh trong ống nghiệm. Có lúc tôi cũng đậu thai nhưng rồi lại không có duyên với con. Bé Ủn là cái phôi cuối cùng. Khi thử que lên 2 vạch, vợ chồng tôi vừa mừng vừa lo.  Sau đó, suốt trong thai kỳ, không lúc nào tôi không lo lắng vì bác sĩ cảnh báo sức khoẻ của tôi, cần cẩn trọng tuyệt đối đến khi bé được sinh ra đời”.

Khác với những mẹ bầu khác, Thanh Ngọc phải nằm trên giường suốt 9 tháng 10 ngày. Mọi sinh hoạt cá nhân của nữ ca sĩ, từ gội đầu đến vệ sinh... đều được chồng lo liệu.Dù đã cố gắng hết sức để bảo vệ con nhưng Thanh Ngọc vẫn buộc phải sinh non khi thai được 31 tuần do thể chất yếu, trong khi em bé khỏe mạnh phải sinh trên 38 tuần.

Cô sinh sớm 7 tuần nên con trai cô khi chào đời chỉ nặng 1,4 kg. Bác sĩ đặt bé lên người, cô còn chưa kịp ôm, vuốt ve con thì bé đã được đưa sang bệnh viện nhi khác để chăm sóc sức khỏe. Hai mẹ con nằm ở hai bệnh viện khác nhau, chồng Thanh Ngọc phải đi đi về về để lấy sữa cho con. “Tôi thấy chồng mình mới đúng là siêu nhân. Cả hai mẹ con đều phải mất thêm một khoảng thời gian để ổn định sức khoẻ, đồng nghĩa với việc chồng tôi vất vả hơn”.

Chia sẻ vấn đề nuôi con, nữ ca sĩ cho rằng “sinh con khó, dạy con khó hơn 10 lần”. Dù vợ chồng cô đồng quan điểm trong việc nuôi dạy con cái nhưng trong cuộc sống, những cuộc cãi vã là điều không thể tránh khỏi. Bởi nữ ca sĩ muốn dạy con bằng lời nói, kiên nhẫn giải thích cho con hiểu. Nhưng đôi khi cô không thể chịu nổi mà lớn tiếng với con “Tôi cho rằng con cái là tấm gương phản chiếu của cha mẹ, nếu mình la mắng con đến một lúc nào đó con cái bực mình cũng sẽ la mình y chang như vậy. Những lời không hay con sẽ học được từ chính bố mẹ. Dạy con không phải điều đơn giản, không thể nào dùng cách ông bà xưa đòn roi, ép buộc, áp đặt để dạy con mà phải học cùng con mỗi ngày.

Còn chồng tôi là bác sĩ nên nhìn đâu cũng thấy bệnh, anh kỹ tính quá khiến con khó được tiếp xúc trực tiếp với môi trường sống xung quanh. Điều này khiến cả hai dễ bất đồng quan điểm. Có con tôi dịu dàng hơn, kềm chế sự nóng tính của mình”.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những con giáp phải mũm mĩm mới mong giàu