Bí quyết từ nồi nước gà ác hầm, giúp trẻ nhỏ không lo cảm lạnh, ho khan

Emdep.vn - Trong y học cổ truyền, từ lâu gà ác được cho là một siêu thực phẩm. Nó mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho cả mẹ bầu, mẹ sau sinh và trẻ nhỏ.

Theo y học cổ truyền, gà ác không đơn thuần là nguồn thực phẩm quý, nó còn được biết đến với rất nhiều công dụng và là bài thuốc bồi bổ tuyệt vời cho sức khỏe. Về mặc Đông y, loại gà này có thể trị được các bệnh như suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, khí hư, kinh nguyệt không đều. Gần đây nhất, giới Đông y còn phát hiện ra loại gà này có thể trị được bệnh cảm mạo ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với công thức vô cùng đơn giản.

Giá trị dinh dưỡng có trong gà ác

Khác với những loại gà thông thường, gà ác tuy nhỏ và có màu sắc khác biệt nhưng giá trị dinh dưỡng của chúng rất cao. Thịt gà ác có thể cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu như: niacin, protein, chất sắt, axit béo thiết yếu, vitamin và khoáng chất. Chất béo thiết yếu trong thịt gà ác có thể giúp ngăn cản quá trình lão hóa, đặc biệt là có tác dụng hiệu quả trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng cho con.

Điểm đặc biệt của loại gà này là không có nguy cơ gây phong ngứa như những loại gà khác và có khả năng làm liền xương nhanh chóng.

Nước dùng gà ác, giúp bạn đánh bay cơn cảm lạnh của con

Bất cứ bà mẹ nào khi có con cũng trữ cho mình vài bí quyết nhỏ từ việc ăn uống đến phòng bệnh vặt. Nhưng hẳn là bạn sẽ ngỡ ngàng nếu như biết được bài thuốc bí truyền giúp trị cảm mạo từ gà ác theo cách này.

Thời điểm giao mùa như hiện tại là lúc thích hợp nhất để các vi khuẩn tấn công trẻ nhỏ, nhất là qua đường hô hấp. Vì thế, có một bát súp gà ác, bạn sẽ luôn yên tâm con mình vui đùa thoải mái mà không lo bệnh vặt xâm nhập. Cách làm bát súp này cũng rất đơn giản.

Chuẩn bị: Khi con bạn có dấu hiệu ho hay cảm mạo thông thường, hãy mua ngay về một con gà ác. Có thể chọn con nhỏ, không cần quá to.

Thực hiện: Phần gà, bạn hãy làm thật sạch không cần lấy nội tạng gà cũng được. Bạn có thể chặt gà ra, nhưng đừng quá nhỏ, tốt nhất chỉ nên chặt ra làm 4 phần. Để có thể lấy được hết chất bổ dưỡng và tinh túy có trong thịt gà, tốt nhất nên chưng cách thủy. Trước tiên, chuẩn bị một cái bát to, đảm bảo chứa hết phần thịt gà, sau đó đặt bát vào nồi. Nhớ cho nước vào khoảng một nửa bát phía bên ngoài để không dẫn đến trường hợp đun quá lâu làm khê nồi.

Bí quyết từ nồi nước gà ác hầm, giúp trẻ nhỏ không lo cảm lạnh, ho khan

Gà ác chưng cách thủy

Cứ thế mà đun khoảng 2 đến 3 giờ. Sau đó, phần thịt gà mềm nhừ. Lúc này mở nắp ra bạn sẽ thấy bát gà bên trong sẽ tiết ra nước có màu vàng óng rất đẹp mắt. Đó cũng chính là thứ tinh túy nhất của gà mà bạn đã chắt lọc được.

Cách dùng: Để nguội chừng 30 phút, mang bát gà ra bên ngoài, gạn bỏ phần thịt gà, lấy phần nước cho con uống khi còn âm ấm. Chỉ với bát súp gà này bạn có thể giúp con mình đánh bại cơn cảm lạnh vô cùng đơn giản. Phần thịt còn lại bạn cũng có thể xé nhỏ cho con ăn, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon.

Bí quyết từ nồi nước gà ác hầm, giúp trẻ nhỏ không lo cảm lạnh, ho khan

Nước gà ác

Gà ác còn là sự lựa chọn tốt nhất để giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con, nhất là những đứa trẻ còi cọc, suy dinh dưỡng. Để nâng cao giá trị dinh dưỡng cũng như công dụng của gà ác, hãy kết hợp chúng với nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác như: củ sen, linh chi, tam thất hay táo tàu,… Từ đó có thể chế biến ra nhiều món ăn phong phú, vừa thay đổi khẩu vị cho con vừa giúp con lấy lại sức khỏe.

Gà ác thực sự rất tốt, nhưng thành phần đạm trong gà rất cao. Vì vậy, khi sử dụng cho con, còn tùy thuộc vào độ tuổi và cơ địa của trẻ. Trước khi cho con dùng bài thuốc này, bạn cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất.

Theo Oxii

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa