Ăn uống hợp lý giúp giảm đau khi sinh nở

Emdep.vn - Chỉ cần ăn uống hợp lý, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, các bà bầu khi sinh con sẽ bớt đau đớn hơn nhiều.

Khi mang thai, mẹ cần phải ăn uống hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Đặc biệt, điều này càng quan trọng hơn ở giai đoạn cuối thai kỳ. Nó sẽ giúp thai nhi không phát triển quá lớn gây ra tình trạng khó sinh cũng như giảm thiểu đau đớn khi lâm bồn. Do đó, thời gian này, đồ ăn của mẹ bầu cần ít nhưng chất.

Ăn uống hợp lý giúp giảm đau khi sinh nở
Ăn uống hợp lý là cách giúp các mẹ sinh nở dễ hơn.

Thai nhi bước sang tháng thứ 8 sẽ lớn rất nhanh, trọng lượng cơ thể tăng nhiều. Đầu, các chi cũng như các bộ phận trên cơ thể phát triển gần hoàn thiện, lớp mỡ dưới da trở nên dày hơn. Nếu lúc này, người mẹ ăn thừa chất dinh dưỡng, đặc biệt là mỡ và protein, thai nhi sẽ dễ thừa cân khiến mẹ khó sinh. Tốt nhất, mẹ bầu nên ăn ít và chia làm nhiều bữa, đồng thời khống chế lượng thức ăn hợp lý để tránh thừa protein và chất béo.

Ăn uống hợp lý giúp giảm đau khi sinh nở
Các bà bầu nên tránh ăn quá nhiều thức ăn giàu chất béo và protein.

Những thức ăn giàu chất béo đều chứa hàm lượng cholesterol cao, dễ khiến máu nhiễm mỡ, cao huyết áp. Nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng đến não, khiến chảy máu não. Do đó, thực phẩm của mẹ bầu nên thanh đạm, tránh ăn mặn. Hàng ngày, chỉ nên ăn khoảng 7g muối và không nên uống quá nhiều nước.

Những món ăn có thể tích nhỏ nhưng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như các loại thịt, cá là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các mẹ. Trái lại, những món như khoai lang, khoai tây tuy thể tích lớn nhưng ít dinh dưỡng, không nên ăn nhiều, tránh cảm giác no nhanh. Ngoài ra, các mẹ cũng cần chú ý ăn những món bổ sung canxi và vitamin.

Ăn uống hợp lý giúp giảm đau khi sinh nở
Hoa quả chứa nhiều vitamin.

Tóm lại, mẹ bầu trước khi sinh nên chú ý cân bằng dinh dưỡng, hấp thu vừa đủ các loại axit béo và protein, ăn nhiều dầu thực vật, ăn vừa đủ muối, không ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Chỉ cần như vậy, những cơn đau khi sinh sẽ được giảm thiểu tối đa.

Bạch Ngân Theo Ibabyzone

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa