Món đặc sản khiến Chi Pu nhăn mặt khi nếm thử, dùng dưỡng da tốt chẳng kém mặt nạ

Khánh Chi 2024-05-10 11:20
- Thành phần quan trọng nhất trong món nước đậu lên men khiến Chi Pu phải bịt mũi hóa ra là đậu xanh - một nguyên liệu làm đep từ thiên nhiên.

Chi Pu, sau thành công trong chương trình Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng ở Trung Quốc, đã tích cực tham gia vào nhiều hoạt động hơn trong giới showbiz Trung Quốc. Do đó, cô thường xuyên có các chuyến công tác đến đất nước này.

Mới đây, Chi Pu đã có chuyến công tác đến Bắc Kinh. Trong thời gian này, cô đã tranh thủ thưởng thức các món ăn ngon của đất nước này. Vào ngày 2 tháng 5, nữ ca sĩ Anh ơi ở lại đã có cơ hội thử món nước đậu lên men nổi tiếng ở thủ đô Trung Quốc. Cô đã phải bịt mũi khi nếm thử món nước đậu lên men này.

Món đặc sản khiến Chi Pu nhăn mặt khi nếm thử, dùng dưỡng da tốt chẳng kém mặt nạ

Tuy nhiên, món nước đậu lên men này được đánh giá là khá kinh khủng và không dễ thưởng thức trong lần đầu tiên. Dĩ nhiên, Chi Pu cũng không phải là ngoại lệ, khi lần đầu tiên nếm thử, cô đã phải bịt mũi và có biểu cảm khá khó chịu.

Nước đậu lên men này, có tên gọi là douzhi, có mùi vị rất khác biệt và không dễ chịu, được mô tả như mùi trứng thối và có vị chua đặc trưng. Tuy khó uống, nhưng nó được làm từ nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, đó là đậu xanh. Hơn nữa, đậu xanh còn là nguyên liệu phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp da và được sử dụng rộng rãi trong các liệu pháp dưỡng da.

Món đặc sản khiến Chi Pu nhăn mặt khi nếm thử, dùng dưỡng da tốt chẳng kém mặt nạ

Tác dụng làm đẹp từ đậu xanh

1. Ngăn ngừa lão hóa da

Đậu xanh rất giàu chất chống oxy hóa, giúp trung hòa các gốc tự do, bảo vệ da khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, giúp duy trì làn da khỏe mạnh và tươi trẻ, đồng thời ngăn ngừa hình thành các đốm đồi mồi.

2. Ngăn ngừa mụn

Một số thành phần trong đậu xanh có đặc tính chống viêm có thể giúp làm dịu tình trạng viêm da nhẹ, giảm mẩn đỏ, kích ứng và ngăn ngừa mụn trứng cá.

3. Dưỡng ẩm cho da

Đậu xanh chứa các thành phần dưỡng ẩm, có thể tăng cường khả năng dưỡng ẩm cho da và giúp da đàn hồi hơn.

Món đặc sản khiến Chi Pu nhăn mặt khi nếm thử, dùng dưỡng da tốt chẳng kém mặt nạ

Mặt nạ đậu xanh + sữa chua + nghệ trị mụn

Đặc tính làm sạch sâu và tẩy tế bào chết của bột đậu xanh được cho là giúp loại bỏ và ngăn ngừa mụn trứng cá. Sữa chua có đặc tính chống viêm có thể giúp làm dịu chứng viêm và mẩn đỏ do mụn, làm mờ sẹo.

Củ nghệ hoạt động như một chất kháng khuẩn và chống viêm. Khi bôi lên da có thể làm giảm mụn đỏ và viêm, ngăn ngừa mụn trứng cá nhiều hơn.

Thành phần

- 1 thìa cà phê bột đậu xanh

- 1/3 thìa cà phê bột nghệ

- 1/2 thìa cà phê sữa chua nguyên chất, không hương vị, không đường, đầy đủ chất béo (nên sử dụng sữa chua Hy Lạp)

Cách làm:

- Trộn tất cả các thành phần trên trong bát cho đến khi có được một hỗn hợp kem mềm và mịn.

- Dùng ngón tay sạch hoặc cọ thoa hỗn hợp trên lên mặt, tránh vùng quanh mắt và miệng.

- Để yên lớp mặt nạ trên da trong khoảng 3 đến 5 phút hoặc cho đến khi khô hoàn toàn.

- Sử dụng nước ấm để rửa sạch mặt nạ hoàn toàn.

Khánh Chi (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Toner Klairs “đỉnh chóp” cho mọi chu trình dưỡng da