Không chịu ở chung sau khi cưới, bạn gái muốn "ù té chạy" khi nghe người yêu đáp gắt

Vân Chi 2024-05-18 10:06
- Bạn gái cảm thấy chán nản vì đến thời điểm hiện tại, gia đình bạn trai vẫn áp đặt chuyện phụ nữ phải làm hết việc nhà, đàn ông không phải làm gì.

Lần đầu về ra mắt là cơ hội để các bạn nữ/nam gây ấn tượng tốt với gia đình "nửa kia". Đây cũng là cơ hội để họ tìm hiểu và sớm hòa nhập với gia đình đối phương. Bạn gái trong câu chuyện cảm thấy nản lòng, không phù hợp với lối sống, cách suy nghĩ của gia đình bạn trai trong lần đầu về ra mắt.

Không chịu ở chung sau khi cưới, bạn gái muốn "ù té chạy" khi nghe người yêu đáp gắt

Mới đây, một bạn gái tên Q. đã kể lại câu chuyện về ra mắt nhà bạn trai của bản thân. Q. cho hay cô không thích tiếp xúc với người lớn tuổi. Khi về ra mắt nhà bạn trai, cô bị sốc vì nhà bạn trai vẫn có quan niệm cổ hủ: đàn ông chỉ cần kiếm tiền, về nhà không cần làm gì cả, phụ nữ phải làm tất cả việc nhà.

Cảm thấy không phù hợp với gia đình bạn trai, Q. muốn ở riêng nhưng anh không đồng ý và cho biết nhà anh bao đời mọi người vẫn sống chung. Vì vậy, cô gái này nản lòng, muốn chia tay thay vì tiến tới hôn nhân. 

Không chịu ở chung sau khi cưới, bạn gái muốn ù té chạy khi nghe người yêu đáp gắt

Trích tâm sự của bạn gái này: 

"Mình và bạn trai quen nhau từ cấp 3 nhưng mình cũng chưa qua nhà bạn trai mình bao giờ vì nhà anh ở huyện còn nhà mình ở thành phố, cách nhau 40km.

Anh lên thành phố vì đỗ trường chuyên, sau này, mãi đến giờ ra trường, yêu nhau 2 năm thì mới dám về ra mắt nhà bạn trai. Mình tính cũng không hợp tiếp xúc với người lớn tuổi, ko hiểu sao ấy…nên là yêu 2 năm, gần nhà, mãi mới dám ra mắt…nhưng mà hình như không ổn cho lắm…

Mình về chiều, ăn uống cùng gia đình anh nhưng ở gia đình anh thì cứ đàn ông, con trai là không cần làm gì cả... Họ quan niệm là đàn ông đi làm kiếm tiền, còn phụ nữ thì chăm lo việc nhà, giữ ấm gia đình nên là chỉ mới là bạn gái nhưng đã nấu cơm, ăn xong là phải rửa bát, không những rửa bát mà còn gọt hoa quả, pha trà, rót nước…

Không chịu ở chung sau khi cưới, bạn gái muốn ù té chạy khi nghe người yêu đáp gắt

Mình ở lại qua đêm, vì xong cũng muộn, người yêu thì say…có phòng cho khách mình ở lại. Sáng hôm sau, thứ 7, ở Hà Nội thì được nghỉ, ngủ thoải mái nhưng không ở đây 5h mọi người dậy nào là thể dục, đi chợ, xong cơm nước, mà sáng cũng ăn cơm luôn nhé mọi người…

Xong mọi người thì mỗi người làm một việc…rồi trưa lại nấu cơm, ăn cơm, xong lại tiếp tục một seri là rửa bát, gọt hoa quả, pha trà, rót nước…v…v… Và vòng lặp cứ như vậy, nên chiều mình về nhà mình ở thành phố xong mình cũng nói với anh là sau này nếu có yêu nhau lấy nhau thì hạn chế về nhà bố mẹ thôi.

Vì mình không hợp với phong cách sống như vậy…cũng không bao giờ có chuyện kiểu mình về làm dâu xong ở với bố mẹ chồng…thì anh nói với mình là:

- Như vậy là em không tôn trọng bố mẹ anh…mình không thể làm vậy với người đã nuôi dạy mình, chăm sóc mình đến giờ này.

Nghe xong chợt thấy chia tay ngang, lại còn nhà anh bao đời như vậy có sao…ờ thì đến mình là thấy sao sao rồi đó, không biết mọi người có thấy sao không chứ mình lấn cấn quá trời luôn…"

Không chịu ở chung sau khi cưới, bạn gái muốn ù té chạy khi nghe người yêu đáp gắt

Nhiều dân mạng sau khi đọc tâm sự của Q. đều cảm thấy gia đình chàng trai có quan niệm quá cổ hủ so với thời hiện đại. Hiện tại, đàn ông và phụ nữ đều đi làm, san sẻ gánh nặng kinh tế vì vậy việc một mình phụ nữ phải lo liệu việc nhà là không thỏa đáng. 

Vì sao các cặp đôi nên ở riêng sau khi cưới?

Những nàng dâu hiện đại làm việc đêm, ngủ dậy trễ, đi làm về mệt phờ chỉ muốn nghỉ, muốn cùng chồng đi ăn tiệm... gây khá nhiều xáo trộn trong sinh hoạt chung của gia đình chồng. Vì vậy, sống riêng giúp cô dâu mới tránh được những va chạm không đáng có với nhà chồng. Đồng thời, các anh chồng trẻ cũng tránh được những tình huống khó xử.

Ngoài ra, ở riêng cũng là cách giúp vợ chồng trẻ tự lập, trưởng thành hơn trong hôn nhân, không phụ thuộc vào người lớn, cũng như giải quyết những vấn đề mà chính họ còn đang “bỡ ngỡ về nhau”. Họ được tự do thể hiện những nguyện vọng, mong ước và ý muốn để tình yêu hôn nhân thêm phần viên mãn.

Có thể thấy với những bạn trẻ mới cưới, ra ở riêng nghĩa là có không gian, tổ ấm của riêng mình, là thời gian trăng mật kéo dài hơn với nhiều ngọt ngào, lãng mạn.

Vân Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu