Về ra mắt nhà người yêu, nửa đêm phát hiện sự thật động trời dưới bếp

2021-07-16 09:45
- Tôi thật không tin nổi những gì mình chứng kiến từ cuộc nói chuyện của 2 người lớn dưới căn bếp nhà anh.

Yêu nhau hơn 2 năm, tôi chưa từng hỏi anh về hoàn cảnh gia đình, bố mẹ anh làm nghề gì. Đối với tôi, khi hỏi quá kĩ về công việc, gia thế sẽ là thứ tình yêu nhuốm màu kinh tế. Tôi lo anh suy nghĩ bởi tôi vốn cũng là một cô gái của gia đình khá giả. Càng vì mình có điều kiện nên tôi càng không muốn anh phải bận tâm.

Tuy vậy, anh cũng luôn nói về bố mẹ và gia đình anh, rằng bố mẹ anh buôn bán, cũng có điều kiện, anh cũng là công tử trong nhà. Tuy nhiên, ngày về ra mắt gia đình anh, tôi không thấy thế. Cách ứng xử của bố mẹ anh khiến tôi cảm nhận được, gia đình anh khá chân chất, bố mẹ anh có thể làm nông hay gì đó.

Về ra mắt nhà người yêu, nửa đêm phát hiện sự thật động trời dưới bếp

Nhưng tôi không bận tâm nhiều vả lại còn nghĩ có thể do anh sợ tôi so sánh hoàn cảnh nên mới điều chỉnh đi một chút. Tôi đâu có cần gia đình anh giàu có, thứ tôi cần chính là tình cảm chân thành anh dành cho tôi. Và bao năm qua, tôi đã cảm nhận được tình yêu đó, vậy là đủ.

Tôi càng cảm kích thái độ của bố mẹ anh lúc tôi về nhà. Hai bác thân mật, nhẹ nhàng, tình cảm, quan tâm tôi vô cùng. Bác nói chuyện, dặn dò khiến tôi cảm thấy cuộc sống thật thi vị. Có thể, nếu làm dâu nhà anh, tôi sẽ là cô con dâu may mắn được cưng chiều.

Bữa cơm ấy thật thịnh soạn. Bác cũng nói đôi chút về gia đình rằng chuyện ăn uống thì không được bỏ bê, thế nào cũng phải ăn thật ngon, uống thật tốt. Bao nhiêu món ngon đều được đặt lên bàn ăn, bác gắp lia lịa cho tôi.

Tôi cũng gắp thức ăn mời hai bác nhưng bác gạt đi bảo “ở nhà bác ăn nhiều rồi, cháu mới về nên lạ món, ăn đi cho ngon”. Rồi bác lại gắp cho con trai mình. Cảnh tượng ấy khiến tôi thấy vui trong lòng.

Tối ấy ngủ lại nhà người yêu, vì khó ngủ nên tôi đã đi xuống nhà hóng gió. Thật không ngờ, tôi thấy một cảnh tượng đau lòng trong phòng bếp.

Về ra mắt nhà người yêu, nửa đêm phát hiện sự thật động trời dưới bếp

Bác trai và bác gái đang ăn cơm còn gắp cho nhau rất nhiệt tình. Bác gái liên tục nói phải ăn nhiều vào không phí của, mấy khi con dâu tương lai giàu có về nhà mà có nhiều món đặc sản đắt đỏ thế này ăn.

Tôi nghe mà rơi nước mắt. Vậy hóa ra, hai bác đang chỉ vì chiêu đãi tôi mà cố gắng sắm mâm cơm thịnh soạn chứ không phải được ăn những món ngon thường xuyên? Những gì bác gái nói chỉ là để tôi vui lòng?

Nhìn cảnh ấy tôi bỗng rơi nước mắt. Thật ra, bác đâu cần là vậy, dù nhà anh có nghèo, dù có thế nào thì ngay từ đầu tôi đã xác đinh yêu và ở bên anh. Chỉ mong tấm lòng anh chân thành là đủ…

Thanh Thanh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Có bạn nào cũng đang dùng em kem chống nắng “quốc dân” này không?