Lần đầu ra mắt, chàng trai méo mặt vì bố mẹ vợ tương lai chê: 'Lương 25 triệu làm gì nuôi nổi vợ con', dân mạng khẩu chiến dữ dội

Anh Đào 2021-07-09 10:00
- Lần đầu về ra mắt bố mẹ vợ, anh chàng đã bị sốc khi bị bố mẹ chê bai thẳng mặt và cho rằng anh không thể lo cho vợ con với mức lương 25 triệu.

Với bất cứ chàng trai, cô gái nào, việc đưa nửa kia về nhà ra mắt là một trải nghiệm đáng nhớ. Đây là cơ hội để họ giới thiệu người mình yêu với các bậc sinh thành. Cả hai đều mong muốn chuyện tình cảm của mình được bề trên tác thành và nhận được lời chúc phúc từ tất cả mọi người. Tuy nhiên, về nhà ra mắt có thể là những trải nghiệm dở khóc, dở cười với nhiều nàng dâu, chàng rể.

Lần đầu ra mắt, chàng trai méo mặt vì bố mẹ vợ tương lai chê: 'Lương 25 triệu làm gì nuôi nổi vợ con'.

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên N.A đã tâm sự về chuyện tình cảm khá éo le của mình. Được biết, anh chàng hẹn hò với cô gái này được 1 năm 4 tháng. Cảm thấy tình cảm đã chín muồi nên cô nàng đưa anh chàng về ra mắt, hỏi ý kiến bố mẹ. Trước ngày ra mắt, chàng trai N.A đã mua 1 giỏ bánh kẹo, hoa quả hơn 1 triệu đến biếu để tỏ tấm lòng thành. Vậy mà, vừa vào đến cửa, anh chàng đã bị bố mẹ vợ hỏi 1 loạt câu hỏi về gia cảnh, thân thế và công việc.

Lần đầu ra mắt, chàng trai méo mặt vì bố mẹ vợ tương lai chê: 'Lương 25 triệu làm gì nuôi nổi vợ con', dân mạng khẩu chiến dữ dội

(Ảnh minh họa)

Khi nghe anh chàng tiết lộ rằng lương của mình ở mức 25 triệu 1 tháng thì mẹ vợ tương lai bĩu môi cho rằng với mức lương 25 triệu, anh chàng sẽ không thể mua nhà, mua xe và mang đến cho vợ con một cuộc sống tốt đẹp. Nghe xong lời nhận xét của mẹ vợ tương lai, anh chàng chẳng biết nói gì nữa. Ngay sau đó, bố mẹ của bạn gái cũng bận việc nên anh xin phép ra về.

Trích tâm sự của anh chàng này:

"Chào mọi người, mình và người yêu yêu nhau được 1 năm 4 tháng, mới cuối tuần vừa rồi ra mắt bố mẹ người yêu mà không biết ai bị chê như mình không? Mình trước khi qua thì mua 1 giỏ hoa quả bánh kẹo hơn 1 triệu mang qua. Xong lúc mình đến chào hòi ban đầu mình thấy có vẻ bố mẹ nàng không ưa, hỏi mình như hỏi cung:

“Cháu tên đầy đủ là gì? Bao nhiêu tuổi? Đang làm gì? Nhà cháu ở đâu?”

“Bố mẹ cháu làm gì? Còn công tác ko? Đang ở quê hay ở trên này? Nhà có mấy anh em?”

“Anh cháu làm gì? Chị cháu làm gì? Lập gia đình chưa? Công việc ổn ko? Đã có nhà cửa chưa?”

Hỏi đúng từng ấy câu, còn những câu mình không nhớ hết cho đến khi hỏi đến công việc:

- Cháu làm đấy có vất vả ko? Lương lậu thế nào? Đủ ăn chứ?

Mình thấy hỏi đã tế nhị rồi nhưng thôi cô chú hỏi mình cũng trả lời:

- Cháu làm cũng bận đôi chút ạ. Lương cháu thì quanh mức 25 triệu, cháu cảm thấy thế cũng ổn ạ.

Vừa nói xong thì mẹ người yêu bĩu môi, mình xin nhắc lại là bĩu môi rồi bảo:

- 25 triệu mà bảo đủ ăn. 25 triệu thì bao giờ mới mua được nhà, mua được xem, còn phải lo cho vợ, cho con nữa. Giờ nắng nôi, mưa gió, bụi bặm, không có ô tô đi dễ sinh bệnh lắm. 25 triệu thì làm sao đủ nuôi vợ con."

Nói đến đây mình buồn, chẳng muốn nói gì nữa, xong câu chuyện cũng kết thúc nhanh chóng vì bố mẹ người yêu phải đi có việc. Mà không biết có việc thật hay không hay là tránh mình nhưng nói là đi rồi đi luôn, mình xong cũng xin phép về luôn…

Từ lúc ấy đến giờ cứ nghĩ mãi câu nói ấy, nó ám ảnh mình. Mà mình mới 26 tuổi, cơ hội phát triển còn nhiều chứ lương lậu có 25tr mãi đâu…mà có lẽ 2 bác không ưa mình, 2 bác đang mai mối người yêu mình với 1 ông khác, làm cơ quan Nhà nước nhưng nhà cơ bản có điều kiện, cũng ổn định. Chắc thích người khác làm con rể rồi nên nói như vậy để đuổi mình đi đúng không mọi người?"

Lần đầu ra mắt, chàng trai méo mặt vì bố mẹ vợ tương lai chê: 'Lương 25 triệu làm gì nuôi nổi vợ con', dân mạng khẩu chiến dữ dội

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện về nhà người yêu ra mắt của anh chàng đã thu hút 2000 lượt like cùng 836 lượt bình luận từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng mức lương 25 triệu không phải là quá cao nhưng đủ sống và đủ lo cho gia đình.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng mẹ vợ tương lai của anh chàng nói cũng không sai vì chi phí sống ở thành phố đắt đỏ. Nếu tổng thu nhập của cả gia đình chỉ 25 triệu hàng tháng thì tích lũy sẽ không được nhiều.

"Thì ở Hà Nôi, 25 triệu chỉ vừa sống chứ không bao giờ dư ra để mua nhà mua xe đâu. Nếu ở nhà bố mẹ đỡ cho tiền nhà tiền điện nước, tiền cơm tối, tiền trông con cái thì còn dư chỗ tiền ấy chứ không có nhà, không có bố mẹ đỡ cho 1 chút thì 2 triệu chỉ vừa đủ các khoản chi tiêu thôi bạn ạ. Cô chú ấy nói là thật nhưng k biết cách lựa lời và cay nghiệt quá. Thôi, đàn ông mà, còn trẻ và còn cố gắng lo gì", người dùng Huyền Nguyễn viết.

"Gió tầng nào gặp mây tầng nấy, người yêu bạn có xứng với yêu cầu bố mẹ cô ấy đặt ra hay không", người dùng Hải Hoàng bình luận.

Mẹo chi tiêu cho những cặp vợ chồng trẻ

Nắm rõ tổng thu nhập hàng tháng

Cặp vợ chồng trẻ thường chưa cân đối được số tiền mình làm ra và số tiền mình sẽ chi. Chính vì vậy, điều đầu tiên là bạn cần xác định tổng thu nhập của gia đình mình là bao nhiêu. Tổng thu nhập này sẽ bao gồm: tiền lương hai vợ chồng, khoản thu nhập từ nguồn khác. Điều này sẽ giúp bạn dễ cân đối thu chi hơn.

Để làm chủ được tài chính và tránh rơi vào tình trạng rủi ro thì việc chi tiêu trong gia đình luôn phải nằm trong tầm kiểm soát.

Lên kế hoạch chi tiêu một cách khoa học

Bạn cần lên kế hoạch phân bố tiền tổng thu nhập hàng tháng hợp lý và khoa học. Hãy lập kế hoạch trước xem bạn sẽ chi bao nhiêu tiền cho thuê nhà, ăn uống, các khoản phát sinh và để tiết kiệm. Việc lên kế hoạch và theo dõi chi tiêu trong tháng rất quan trọng.

Đặt hạn mức chi tiêu

Sau khi phân bổ được tiền lương, lúc này bạn cần đặt hạn mức chi tiêu cho từng danh mục. Điều này giúp bạn không vượt quá tổng thu nhập hàng tháng và để ra được một khoản tiền tiết kiệm nhất định. Mục đích của việc đặt hạn mức là đảm bảo chi tiêu luôn ở trong tầm kiểm soát và một phần thay đổi thói quen chi tiêu.

Anh Đào

Uốn bụng đứng trong 5 giây, bạn gái sẽ có vòng eo thon nhỏ đẹp 'như nàng tiên cá'