Làm đẹp hậu biến cố hôn nhân, chồng nói lời cay đắng khiến tôi nghẹn họng

B.A 2024-03-28 14:58
- Sau khi chồng ngoại tình, tôi yêu bản thân, làm đẹp và cũng đẹp lên. Tuy vậy, chồng lại nói điều không ngờ.
Vợ chồng tôi cưới nhau được 5 năm. Chồng tôi làm chủ thầu xây dựng, anh nhanh nhẹn, tháo vát, kiếm ra tiền. Mỗi tháng, anh đưa tôi 40 - 50 triệu đồng để chi tiêu. Nhờ đó, cuộc sống vợ chồng tôi khá đủ đầy và sung túc.
Tuy vậy, 5 năm hôn nhân, tôi 2 lần phát hiện chồng có người khác. Lần đầu, anh vào ứng dụng, tán tỉnh một cô gái. Lần thứ 2, chồng tôi cặp kè với một người phụ nữ đã ly dị ở quán cắt tóc gội đầu. Tình cảm của hai người khá sâu nặng nhưng chưa có con chung. Trước bờ vực hôn nhân tan vỡ, chồng thành khẩn xin lỗi, hứa sẽ bù đắp cho tôi.

Vợ làm đẹp hậu biến cố hôn nhân, bỗng lặng người khi nghe chồng nói lời cay đắng

(Ảnh minh họa)

Tôi thương con thứ hai chưa được một tuổi nên lựa chọn tha thứ để cả hai cùng làm lại. Sau 2 lần chồng ngoại tình, tôi cũng nhìn lại mình. Có lẽ, từ khi lấy chồng, tôi mải chăm lo cho gia đình nên bỏ bê bản thân. Tôi ít ăn diện, trang điểm. Sau giờ làm, tôi chỉ muốn nhanh nhanh chóng chóng về chăm các con.
Vợ chồng tôi cũng ít gần gũi vì anh bận đi làm xa với các công trình, tôi chăm 2 đứa con nhỏ, quấy khóc, ốm đau quanh năm. Đến bây giờ, tôi ăn mặc đẹp lên, chịu tô son nhiều hơn. Tôi cũng đầu tư mua mấy bộ váy đẹp để mặc thay đổi. Dù không xinh đẹp bằng người ta nhưng tôi cảm thấy mình tốt lên.
Tôi nghĩ chồng sẽ trân trọng vợ hơn. Nhưng trái lại, anh lại đoán tôi ăn chơi do có bồ. Tết vừa rồi, tôi đi họp lớp, gặp lại Huy - bạn hồi cấp 3. Cậu bạn đó ngày xưa rất thân với tôi. Tuy vậy, sau khi lên học đại học, 2 đứa dần mất liên lạc. Đến giờ, Huy vẫn chưa có vợ. Tôi với Huy gặp lại nhau, nhắn tin trò chuyện, tâm sự.

Vợ làm đẹp hậu biến cố hôn nhân, bỗng lặng người khi nghe chồng nói lời cay đắng

(Ảnh minh họa)

Tôi tâm sự chuyện gia đình với Huy. Cậu ấy an ủi, động viên tôi cố gắng vun vén tổ ấm để nuôi nấng hai con. Nào ngờ, chồng tôi biết chuyện lại nghi ngờ tôi ngoại tình để trả thù anh. Anh đã ném điện thoại của tôi xuống đất rồi mắng mỏ.
"Tôi biết cô vẫn hận tôi vì chuyện tôi ngoại tình. Vì vậy, cô cũng cố cặp kè với thằng Huy để trả thù đúng không? Nếu cảm thấy không ở được với nhau thì ly hôn, không cần phải làm chuyện như thế", chồng tôi quát. 
Tôi rất ức chế và nói với chồng rằng anh không có tư cách quản lý tôi. Và từ lâu, anh đi đâu tôi cũng không hỏi, không động đến điện thoại của anh nữa rồi. Cũng vì thế, vợ chồng tôi chiến tranh lạnh, không nói với nhau câu nào.
Hiện tại, cuộc sống vợ chồng tôi rất ngột ngạt. Tôi không biết phải làm sao để vun đắp tình cảm với chồng. Lúc hòa thuận, anh cũng rất tốt với mẹ con tôi. Lúc nhắn tin với bạn, tôi chỉ mong anh nhận ra sai lầm, hứa sẽ không ngoại tình nữa để vợ chồng làm lại từ đầu.
Nhưng anh lúc nào cũng có thái độ bất cần, đổ lỗi và coi tôi là đàn bà lẳng lơ. Sau tất cả, tôi cảm thấy người tổn thương chỉ có một mình tôi. Chồng tôi sớm muộn cũng phải lòng người khác. Tôi không còn niềm tin ở anh nữa.
B.A (Quảng Ninh)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Từ Hy Viên phẫn nộ chồng cũ