Lời kể của thiếu nữ 14 tuổi rơi bẫy "việc nhẹ lương cao"

2024-05-18 22:15
- Một bé gái 14 tuổi tại Đắk Lắk bị người đàn ông lạ mặt dụ dỗ đi làm việc với mức lương cao, khi bé gái đồng ý, người này đã đưa vào một quán karaoke ở Đắk Nông.

Ngày 17/5, cháu gái H'M (14 tuổi, ngụ phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã gặp lại người thân sau thời gian bị kẻ xấu đưa vào quán karaoke.

Ngồi cạnh người thân, cháu H'M vẫn chưa hết lo sợ mỗi khi nhắc lại việc bị kẻ xấu đưa vào quán karaoke.

Theo lời kể của cháu H'M, cuối tháng 3-2024, một phụ nữ ở TP Buôn Ma Thuột rủ cháu đến huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk làm việc với tiền công 300.000 đồng/ngày thì cháu đồng ý. Thế nhưng, từ khi bị dụ dỗ, theo chân người lạ tìm việc nhẹ lương cao, cháu H'M đã trải qua những ngày tháng đầy sóng gió trong cuộc đời.

“Từ khi đi làm đến lúc được công an giúp, cháu không được trả một ngàn tiền công nào. Trong quá trình đi làm, cháu được người khác mua cơm hộp cho ăn. Thanh niên đưa cháu đi nói cháu đang nợ tiền người khác. Nhưng cháu không mượn tiền ai, không nhận tiền từ ai” - cháu H’M kể.

Lời kể của thiếu nữ 14 tuổi rơi bẫy việc nhẹ lương cao

Thiếu nữ 14 tuổi (áo đen) kể lại sự việc bị đưa vào quán karaoke.

Lúc đầu, cháu H’M được chở đến làm việc tại một quán nhậu ở huyện Krông Năng khoảng hai tuần nhưng không được trả tiền công.

Làm việc tại quán nhậu khoảng hai tuần, cháu H’M được một nam thanh niên quê Đắk Lắk chở đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đưa vào quán karaoke. Cháu H'M kể tiếp: "Tại quán karaoke, cháu bị thanh niên đi cùng buộc viết giấy nợ.

Tuy nhiên, cháu không biết chữ nên không viết được. Nam thanh niên yêu cầu cháu ghi tên cha mẹ, số điện thoại người thân, địa chỉ nơi ở nhưng cháu H’M cũng không làm được. Do cháu không biết viết giấy nợ, không ký tên được nên chủ quán karaoke không nhận”.

Cũng theo lời cháu gái, vì không được nhận vào làm tại quán karaoke nên thanh niên kia nổi nóng, tát cháu một cái rồi chở lên tỉnh Đắk Nông, tiếp tục đưa vào quán karaoke. Khi đó, cháu H’M biết mình đang bị lừa để đưa vào làm nhân viên phục vụ cho các quán karaoke. Khi đến nơi, cháu H’M tìm cách liên lạc với người thân để nhờ giúp đỡ.

Trước đó, ngày 17/4, Công an thành phố Gia Nghĩa nhận được tin báo của người dân về việc bé M. (14 tuổi, trú thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã bị một đối tượng nam dụ dỗ đi làm việc với mức lương rất cao.

Tin theo lời dụ dỗ của đối tượng, bé M. đã bị đưa vào một quán karaoke ở xã Đắk Ru (huyện Đắk R'lấp, Đắk Nông).

 Ni Trần (Tổng hợp)

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vụ xét xử dì ghẻ bạo hành bé 8 tuổi: Bố và dì ghẻ đã đến tòa, an ninh siết chặt