Phát hiện nhóm truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa trời" có cả trẻ em tham gia

2024-05-18 21:21
- Công an phát hiện một nhóm người truyền đạo trái phép liên quan đến "Hội thánh Đức Chúa Trời" trong căn nhà thuê, có cả trẻ em.

Chiều 18/5, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thông tin, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ hoạt động truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời" của một nhóm người trên địa bàn.

Trước đó, ngày 9/5, qua nguồn tin tố giác của người dân về việc nhóm người tổ chức truyền đạo trái phép tại nhà riêng (tổ 10, khu phố Tân Phú, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ), Công an thị xã Phú Mỹ đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Tại thời điểm kiểm tra, căn nhà đã bị khoá trái, buộc cơ quan chức năng phải áp dụng biện pháp nghiệp vụ để vào bên trong.

Tiến hành kiểm tra tại căn phòng trên tầng 3 căn nhà, lực lượng chức năng phát hiện có 21 người (trong đó có 2 trẻ em dưới 6 tuổi) đang sinh hoạt các nội dung và hình thức liên quan đến "Hội thánh Đức Chúa trời".

Đáng chú ý, trong nhóm này có ông N.Đ.S., nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ) và bà L.T.A., giáo viên một trường THCS ở thị xã Phú Mỹ cũng tham gia.

Phát hiện nhóm truyền đạo Hội thánh Đức Chúa trời có cả trẻ em tham gia

Tại hiện trường, nhóm này sử dụng 11 cuốn sách, máy tính, màn hình ti vi để phục vụ truyền đạo trái phép, 1 cuốn sổ ghi chép truyền đạo. Công an cũng thu giữ thêm các tài liệu liên quan.

Qua khai thác, nhóm trên cho biết B. là người đứng ra tổ chức các buổi giảng đạo tại nhà thuê, trong đó có tư vấn về thực phẩm chức năng, lồng ghép nghiên cứu, đọc kinh thánh, xem các bộ phim liên quan đến việc truyền đạo.

Phạm Văn B. và các đối tượng thừa nhận việc tổ chức sinh hoạt có yếu tố tôn giáo nhưng chưa xin phép cơ quan nhà nước là trái quy định pháp luật, tuy nhiên không thừa nhận tham gia "Hội thánh Đức Chúa Trời" mà chỉ là nghiên cứu.

Mở rộng điều tra, cơ quan điều tra đã xác minh, làm rõ đây là một nhóm hoạt động "Hội thánh Đức Chúa Trời" do B. cầm đầu; vợ của B. và một số người khác góp sức. Các đối tượng thông qua nhóm kín trên các ứng dụng đã tổ chức truyền đạo. Cách thức hoạt động là các đối tượng thường nhắm đến người quen, khách hàng, người có hoàn cảnh khó khăn, gặp vấn đề về sức khỏe để tư vấn các sản phẩm thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe để lồng ghép tuyên truyền trái phép về "Hội thánh Đức Chúa Trời".

Hiện, công an đã phối hợp xác minh, điều tra và có căn cứ để xác định đây là nhóm truyền đạo trái phép trên địa bàn theo mô hình đa cấp và đang tiến hành xử lý các đối tượng theo quy định của phát luật.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mắt không rời chiếc điện thoại, vẫn tập được 5 bài tập để có eo thon, chân dài miên man