Mẹ già cô quạnh nuốt nước mắt vào lòng vì con gái theo Hội Thánh của Đức Chúa trời mẹ

2018-06-11 09:52
- Sau nhiều tỉnh thành, các nhóm “tà giáo” với danh xưng “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ” đã xâm nhập vào Thừa Thiên-Huế, gây nhiều hệ lụy cho người dân, cùng với đó là những ảnh hưởng nguy hại về an ninh, trật tự xã hội.

 Bỗng dưng “mất con”  

Vợ chồng ông bà Nguyễn Văn N. và Hà Thị L. sinh sống tại một xã ven sông nước ở huyện Phú Vang, TT-Huế. Cuộc sống mưu sinh của gia đình này tuy vất vả, nặng nhọc với nghề nuôi cá và khai thác cát sạn, nhưng yên ả, bình lặng như bao gia đình khác.  

Cho đến một ngày, đứa con gái lớn tên Tr. 21 tuổi của họ bỗng thay đổi tính nết. Tr. làm nghề may, có thu nhập ổn định và rất thương ba mẹ. Làm được đồng nào, Tr. cũng dành dụm đem về đỡ đần ba mẹ. Tuy nhiên, gần đây, Tr. chẳng những không mang tiền về nhà mà còn xin ngược ba mẹ để tiêu xài và mang đi đâu không ai rõ. Cất công theo dõi, tìm hiểu, vợ chồng ông N. mới ngã ngửa khi biết con gái nghe theo lời rủ rê, lôi kéo của kẻ xấu, bỏ gia đình đi theo “tà đạo” có tên gọi là “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”.  

Mẹ già cô quạnh nuốt nước mắt vào lòng vì con gái theo Hội Thánh của Đức Chúa trời mẹ

Tìm mọi cách khuyên ngăn nhưng Tr. vẫn không nghe, vợ chồng ông N. đành bất lực “nhốt” con gái tại nhà, bỏ cả công ăn việc làm để giám sát với hy vọng cô này hồi tâm chuyển ý. Họ cũng đồng thời viết đơn tố cáo, nhờ cơ quan chức năng can thiệp, để mong cứu con gái thoát khỏi những tấm khăn trùm ma mị.  

Tương tự, vợ chồng anh chị A, B (ngụ huyện Phú Lộc, TT-Huế) lần lượt “mất” hai đứa con mà không biết phải làm thế nào. Vợ chồng anh A. mới đây thôi còn rất tự hào vì có con trai là Nguyễn Văn Tr. đỗ vào một trường đại học tại Huế. Lên thành phố vài tháng, Tr. bỗng dưng bỏ học sống lang thang và đi bán bánh lấy tiền tham gia “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”. Chưa hết, Tr. còn về nhà rủ rê em gái đang là học sinh THPT bỏ học tham gia “tà đạo”. Anh A, chị B. lâm vào cảnh tuyệt vọng, khi cùng lúc chứng kiến hai con rời nhà đi bất định, tương lai mịt mù phía trước. 

Theo đơn thư phản ánh, chúng tôi còn tìm về huyện Quảng Điền để tìm hiểu những hoàn cảnh bi đát sau khi người thân từ bỏ gia đình đi theo “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”. Đó là tình cảnh của ông Lê Bá C. Người đàn ông có khuôn mặt khắc khổ này kể chuyện nhà trong buồn tủi: “Oan gia thế nào mà đứa con gái tên T. của tui lấy chồng trên thành phố Huế yên ổn và đáng tự hào là thế, lại bỗng nhiên tham gia vào một nhóm tà đạo, rồi quay về quê lôi kéo cả mẹ ruột nó và hai anh em trai cùng theo “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”.  

Từ khi nghe theo lời rủ rê, lôi kéo của T, bà Cao Thị H. (vợ ông Lê Bá C.) đã bỏ nhà, xa chồng đi biệt. Buồn đau hơn, khi anh trai của bà Cao Thị H. qua đời, người này cùng các con cũng không về chịu tang. Những người theo “tà đạo” này cho rằng, việc về chịu tang là chứng kiến ma quỷ (!).  

Thêm nữa, bà Cao Thị H. có người mẹ ruột năm nay 87 tuổi phải sống cô quạnh trong một ngôi nhà ở Quảng Điền. Người mẹ già này bị con gái bỏ mặc trong cô đơn, ốm đau bệnh tật, để đi theo tà đạo... “Người ta như tui vào cái tuổi này lẽ ra được sống an nhàn, vui vầy bên con cháu, thì nay, chỉ vì “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ” mà gia đình tui tan nát, ly tán. Nhiều đêm, tui chỉ còn biết nuốt nước mắt vào lòng vì cuộc đời mình sao quá hẩm hiu”, ông Lê Bá C. mếu máo.  

Vi phạm pháp luật  

Trao đổi với chúng tôi, một mục sư thuộc Hội Thánh Tin Lành tại Huế cho biết, tà giáo “Đức Chúa Trời mẹ” lấy tên gọi như vậy gây nên sự ngộ nhận, làm cho một số người hiểu sai và đánh đồng “tà giáo” này với Hội Thánh Tin Lành. Tà giáo này dạy dỗ, đưa ra những giáo lý sai sự thật, trái ngược sự dạy dỗ và giáo lý trong Kinh thánh.  

Còn theo thượng tá Trần Ngọc Lam, Phó trưởng Phòng chống phản động và chống khủng bố - Công an TT-Huế, “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ” du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam, trong đó có tỉnh TT- Huế. Tổ chức này hoạt động bất hợp pháp, có những biểu hiện vi phạm pháp luật, trái thuần phong mỹ tục, gây xáo trộn đời sống một bộ phận người dân.      

 

Theo Ngọc Văn/Tiền Phong

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 kiểu tóc mái THẦN THÁNH khắc phục trán hói, mặt dài