Mát-xa cho da mặt cực mịn nhờ vỏ trái cây

Emdep.vn - Bạn có thể không tin, nhưng kỳ thực một số loại vỏ trái cây như cam, chanh và lựu có thể đem đến vẻ đẹp mịn màng cho làn da.

Khi thưởng thức hương vị thơm ngon từ những loại trái cây yêu thích, mọi người thường vứt bỏ lớp vỏ vì chúng dường như đã trở nên vô tác dụng. Nhưng kỳ thực, một số loại vỏ trái cây lại là những dược liệu tự nhiên có thể giúp làn da đến bất ngờ. Không những thế cách  áp dụng chúng lại  cũng vô cùng đơn giản.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc cách mát xa mặt với một số loại trái cây có thể đem đến vẻ đẹp mịn màng đối với làn da.

1. Vỏ cam

Vỏ cam là nguồn cung cấp cho làn da nhiều vitamin C và A cùng nhiều khoáng chất tự nhiên. Vitamin C giúp làn da loại bỏ tế bào chết, kích thích sự sinh trưởng của tế bào mới. Vitamin A giúp ngăn chặn quá trình lão hóa giúp làn da giảm nếp nhăn và loại bỏ mụn đầu đen. Không những thế, vỏ cam còn có tác dụng làm tăng tính đàn hồi cho da và  ngăn chặn sự xuất hiện của các gốc tự do.

Cách sử dụng:

Vỏ cam nghiền nhỏ sau đó trộn lẫn với khoảng 1 thìa mật ong nguyên chất. Áp dụng mặt nạ vỏ vam lên khuôn mặt và thư giãn trong 20 phút sau đó rửa sạch với  nước ấm.

Vỏ cam chứa nhiều vitamin C và A giúp chống các gốc tự do hiệu quả.
2. Vỏ chanh

Vỏ chanh lại là nguồn vitamin C dồi dào  và thành phần flavonoid với vai trò như là chất chống oxy hóa tự nhiên. Đặc biệt với thành phần axit citric có tác dụng giúp làn da trở nên căng mịn và sáng bóng hơn.

Cách sử dụng:

Vỏ chanh nghiền nhỏ và sử dụng khoảng 3 thìa  cà phê, trộn lẫn với 1 thìa mật ong, 1 thìa đường nâu và 1 thìa dầu hạnh nhân. Tất cả trộn lẫn với nhau tạo thành hợp chất mặt nạ dưỡng da.

Áp dụng chúng lên toàn bộ khuôn mặt và mát xa khoảng 2 phút, sau đó thư giãn 10 phút. Cuối cùng rửa mặt với làn nước mát để loại bỏ tế bào chết và trả lại sự mịn màng cho làn da.

Vỏ chanh chứa nhiều chất oxy hóa tự nhiên.

3. Vỏ lựu

Vỏ lựu với những thành phần chống oxy hóa cùng với vitamin C và E giúp làn luôn được thắt chặt và cải thiện các nếp nhăn, nuôi dưỡng làn da luôn trẻ trung và sáng bóng.

Cách sử dụng:

Vỏ lựu được nghiền nhỏ thành bột và sử dụng khoảng 2 muỗng canh trộn đều với 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh mật ong. Áp dụng chúng lên khuôn mặt như những loại mặt nạ thông thường trong thời gian 15 phút, sau cùng, rửa sạch với nước ấm.

Loại mặt nạ này rất phù hợp cho bước điều trị mụn đầu đen và làm lành vết sẹo do mụn trứng cá gây ra.

Vỏ lựu có nhiều vitamin E và C làm thắt chặt làn da.

Thu Hiền
(Tổng hợp)
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm