Mẹo từ chối uống rượu khéo léo nhất trong dịp nghỉ lễ

Emdep.vn - Trong bữa tiệc, uống rượu bia là việc không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn bị ép uống quá nhiều hãy trang bị cho mình những mẹo từ chối sau đây để không làm mất lòng đối phương.

1. Từ chối và đưa ra một cái cớ

Cách tốt nhất để từ chối khéo là đưa ra một cái cớ chính đáng. Bạn có thể viện cớ như phải lái xe về nhà, vừa mới ốm dậy, bị dị ứng với rượu, cảm thấy buồn nôn hay có một cuộc hẹn vào sáng sớm hôm sau. Những lý do này sẽ khiến đối phương không thể ép bạn uống nữa.

2. Từ chối một cách nhanh chóng

Đôi khi lời từ chối lịch sự không mang lại kết quả. Khi có người hỏi bạn uống thêm một ly nữa không, bạn không cần phải đưa ra lời giải thích chi tiết mà chỉ cần nói “Không, cảm ơn”.

uống rượu bia

3. Cầm theo đồ uống khác

Nếu bạn không muốn uống rượu nữa, hãy cầm ngay chai soda, nước trái cây, nước chanh, cà phê, trà,… và nâng cốc. Khi bạn đã có một thức uống trong tay của bạn, không ai sẽ ép bạn uống say nữa.

4. Giữ cho mình luôn bận rộn

Duy trì sự bận rộn giúp bạn đánh lạc hướng mọi người xung quanh hay ngăn ai đó ép bạn uống rượu. Hãy cố gắng trò chuyện, thưởng thức món ăn hay chụp ảnh với người khác.

5. Tìm người đồng minh

Nếu uống rượu trong một quán bar hoặc nhà hàng, bạn hãy kín đáo thông báo cho các nhân viên biết mình không được rượu, hoặc bạn đang tránh uống rượu để giữ sức khỏe. Hãy yêu cầu người phục vụ đưa bạn thức uống khác để đánh lạc hướng mọi người. Điều này sẽ giúp bạn không bị say do uống quá nhiều.

6. Hạn chế tham gia các buổi nhậu nhẹt

Để không gặp phải tình huống này, bạn nên tránh những tình huống có thể dẫn tới bàn nhậu hay các lời mời dự tiệc.

Ngọc Huyền – Theo Wikihow

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa