Tự thêu áo hoa duyên dáng đầy nữ tính cho ngày nắng

Emdep.vn - Một chiếc áo trắng thêu hoa sẽ mang lại cho bạn vẻ nữ tính đến khó cưỡng. Bạn cũng sẽ nhận ra việc thêu thùa đơn giản hơn mình nghĩ rất nhiều.
Những chiếc áo thêu luôn mang lại vẻ đẹp duyên dáng, nữ tính khó cưỡng cho các cô gái. Đặc biệt, không gì đáng yêu hơn một cô gái mùa hè trong chiếc áo hoặc váy trắng với những chi tiết thêu hoa xinh xắn trước ngực. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng dám chi một khoản tiền lớn cho những món đồ thêu thủ công có chi phí đắt đỏ này. Thay vì vậy, hãy tự tay thêu chiếc áo hoa xinh xắn cho mình để diện trong những ngày nắng này.
Nguyên vật liệu:
+ Áo hoặc vật cần thêu
+ Chỉ thêu
+ Khung thêu
+ Bút đánh dấu có thể giặt, hoặc bút chì, giấy than
\
 
Bước 1: 
Bạn có thể tải mẫu vẽ trên mạng hoặc tự vẽ tay mẫu thiết kế của mình trên giấy. 
Với những hoa văn trang trí đối xứng ở phần ngực áo, bạn có thể tham khảo mẫu dưới đây. Xu hướng chung của trang trí đối xứng là tập trung vào phần giữa, vì vậy hoa ở giữa sẽ to nhất, và nhỏ dần sang 2 bên. 
Áo thêu hoa
 
Bước 2:
Vẽ lại mẫu in lên áo hoặc miếng vải bạn muốn thêu. Bạn có thể đặt mẫu vẽ dưới chiếc áo và hướng ra ánh sáng, hoặc dùng đèn rọi bên dưới, sau đó tô theo mẫu. 
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấy than để vẽ lại mẫu vẽ trên vải.
Tự thêu áo hoa duyên dáng đầy nữ tính cho ngày nắng
 
Bước 3: 
Đặt mảnh vải vào khung thêu để miếng vải được căng, giúp việc thêu dễ dàng. Bạn đặt miếng vải lên trên vòng tròn nhỏ bên trong. Sau đó lồng vòng tròn to ra ngoài vòng tròn nhỏ, kéo căng phần vải để thêu phía trong khung. Sau khi miếng vải đã căng, ta vặn vít để 2 lớp vòng tròn cố định với nhau.
 
Bước 4:
Bắt đầu quá trình thêu, bạn có thể áp dụng cách thêu của riêng mình, nhưng hãy đảm bảo các mũi thêu theo cùng một hướng để tạo hiệu quả nổi bật và thống nhất. 
Bạn có thể tham khảo cách thêu ở đây. Với những phần thêu mảnh như cành cây, có thể dùng mũi thêu lược hoặc lướt vặn để đường thêu được liên tiếp. Với những phần thêu kín như cánh hoa hoặc lá cây, bạn có thể thêu viền sau đó thêu những đường song song với nhau để phủ kín phần thân lá bên trong bằng chỉ màu. 
 
Tương tự như vậy, ở phần các cánh hoa hồng, bạn có thể thêu những đường chỉ gần như song song với nhau để có tạo hình cánh hoa.
Bạn có thể sử dụng chỉ thêu cùng tông màu nhưng ở các sắc độ khác nhau để phần thêu có màu sắc phong phú và rực rỡ.
Bước 5:
Sau khi đã thêu xong, hãy giặt chiếc áo để tẩy phần bút vẽ hoa văn mẫu ban đầu. Vậy là sản phẩm áo thêu của bạn đã hoàn thành.

Những mẫu thêu hoa duyên dáng phù hợp với một chiếc áo phông hay váy trắng mềm mại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng kỹ thuật thêu này để trang trí trên mọi loại trang phục, một chiếc khăn tay đáng yêu, túi bút bằng vải hay những món đồ ngộ nghĩnh của trẻ con. Hãy thỏa sức sáng tạo và nâng cao khả năng thêu thùa của mình.

Khánh An

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa