Không cần tốn tiền mua vải, vẫn tự may được váy đẹp

Emdep.vn - Đối với những cô nàng điệu đà thì bao nhiêu váy cũng không đủ. Vì thế, để tránh tình trạng "cháy túi" thường xuyên, bạn hãy thử kiên nhẫn tự may một bộ váy mới cho mình từ những nguyên liệu sẵn có ở nhà. Không tốn tiền mua vải, bạn cũng không cần kĩ năng may vá cao siêu đâu nhé!
Bạn có tin rằng mình sẽ có váy mới mà không phải tốn tiền mua thêm vải không? Với 2 gợi ý dưới đây, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác của nàng Lọ Lem trở nên lộng lẫy từ những món đồ cũ tưởng như rất tầm thường mà lại hữu ích ra trò.
 
1. May váy từ rèm cửa
Khi nhìn thấy một bộ váy xấu, người ta hay thuận miệng chê rằng "Váy trông như cái rèm cửa", ấy vậy mà bạn lại có thể tận dụng rèm cửa cũ hoặc khăn trải bàn cũ để may một bộ váy nhìn như hàng hiệu mà mặc cũng thoải mái lắm.
abc
 
Nguyên liệu:
abc
- Vải rèm cửa đục lỗ 
- Vải dệt kim trắng (có thể tận dụng luôn áo phông hay áo ba lỗ cũ của bố)
- Giấy nháp
- 1 bộ váy sẵn có của bạn
- Máy khâu, kéo, ghim, bút 
 
Thực hiện:
- Gập đôi bộ váy mẫu theo chiều dọc, rồi đặt lên giấy nháp để vẽ viền theo, nhớ vẽ chừa ra khoảng 1cm để làm đường khâu.
abc
 
- Gập đôi miếng vải dệt kim trắng, đặt mẫu giấy nháp lên, ghim lại cho đỡ xê dịch, rồi cắt vải thô theo mẫu. Nhớ cắt 2 miếng giống nhau để làm mặt trước và mặt sau cho váy.
abc
 
- Thực hiện tương tự với phần vải rèm, tận dụng chính phần đường diềm của rèm để làm gấu váy cho điệu đà.
abc
 
- Chọn 1 miếng vải rèm và 1 miếng vải dệt kim trắng đã cắt để làm phần thân trước, cắt phần cổ áo.
abc
 
- Xếp lớp 2 lớp vải dệt kim ra ngoài, 2 lớp vải rèm vào bên trong (giống như bộ váy đã bị lộn trái).
abc
 
- Ghim phần thân váy và phần quai váy với nhau, rồi khâu cố định lại.
abc
 
- Lộn mặt phải của váy ra ngoài, gập mép phần cổ áo và nách áo vào rồi ghim cho chắc, sau đó khâu cố định lại để các đường viền gọn gàng.
abc
 
Kiểu váy này có hơi hướng bohemian tự do, rất hợp để mặc đi biển hoặc dạo phố, mà đảm bảo là chẳng ai có cái váy thứ 2 giống của bạn đâu nhé!
abc
 
2. Váy hở lưng
Từ chiếc váy sẵn có, bạn chỉ cần sửa đi chút xíu là có chiếc váy cut-out giống đồ hàng hiệu, thậm chí còn đẹp hơn và đảm bảo là vừa vặn với mình.
abc
 
Nguyên liệu:
abc
- Bộ váy sẵn có của bạn
- Kim, chỉ đồng màu
- Thước kẻ, phấn may, ghim, kéo, keo dán
 
Thực hiện:
- Lộn trái váy ra, vẽ một hình thang cân ở sau lưng váy, với hai cạnh bên kéo từ phần cổ áo xuống. Cạnh đáy nhỏ của hình thang cách eo váy khoảng 6cm. Cắt theo đường đã vẽ, rồi gập mép cắt, ghim và khâu lại để có mép gọn gàng.
abc
 
- Từ phần vải vừa cắt ra, hãy cắt một hình chữ nhật, với chiều ngang tương ứng với phần lưng bị cắt trên váy. Gập đôi miếng vải lại, khâu kín các cạnh, rồi khâu túm phần giữa để tạo hình chiếc nơ.
abc
 
- Cắt thêm một dải vải nữa, quấn quanh phần giữa của chiếc nơ rồi dùng keo dán lại. Đợi cho keo khô thì dùng keo dán 2 cánh nơ vào lưng áo.
abc
 
Nếu bạn tính toán trước thì có thể dán chiếc nơ vào đúng phần che đi quai áo ngực, như vậy là không phải lo chọn áo ngực silicone khi mặc bộ váy mới cực kỳ gợi cảm và hiện đại này.
Không cần tốn tiền mua vải, vẫn tự may được váy đẹp
Hi vọng các bạn thích những ý tưởng khéo tay này! 
 

Eve Nguyễn

(Tổng hợp từ Brit)

Xem thêm: 

Tự may váy crop-top trong 15 phút

Tự may váy bút chì chân bèo duyên dáng

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm