Làm nước hoa hồng tại nhà dễ dàng và SIÊU TIẾT KIỆM

2018-06-15 07:01
- Thay vì tốn hàng trăm nghìn cho loại nước dưỡng da thần thánh này, bạn có thể tự tay làm nước hoa hồng ở nhà với thao tác siêu đơn giản và chi phí chỉ vài nghìn đồng.
Nước hoa hồng có khả năng làm sạch, dưỡng ẩm và chống lão hóa. Ngay từ thuở xa xưa, nữ hoàng Cleopatra đã biết tới phương pháp kỳ diệu này, khi bà ngâm mặt trong nước hoa hồng để giữ làn da hoàn hảo. Thay vì tốn nhiều tiền mua các loại nước hoa hồng cao cấp, bạn có thể tự tay làm nước hoa hồng tại nhà với nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm. 

Nguyên vật liệu:

+ Một tá hoa hồng vừa hái (tốt nhất nên dùng hoa hồng sạch, rõ nguồn gốc)
+ Chai nước hoa dạng xịt
+ Ống hút nước nhỏ giọt bằng nhựa
+ Một đoạn ruy-băng
+ Nồi lớn có nắp kính
+ Bát thủy tinh nhỏ
+ Nước cất
+ Một viên gạch

Bước 1:

Tuốt những cánh hoa hồng ra khỏi hoa. Loại hoa hồng của bạn càng thơm, sản phẩm thu được sẽ càng thơm.
Bước 2:
Cho nồi lên bếp và đặt viên gạch vào trong nồi. Xếp các cánh hoa hồng xung quanh viên gạch cho đến khi phủ đầy trong nồi. 

Bước 3:

Đổ nước cất vào nồi cho đến khi một nửa viên gạch ngập trong nước. Đặt bát thủy tinh lên trên viên gạch.

Bước 4: 

Úp ngược nắp nồi và bật bếp. Đun nồi cho đến khi sôi. Các hạt nước sẽ đọng trên nắp và rơi vào trong bát. Đây là những hạt nước hoa hồng của bạn. Để tăng tốc độ quá trình này, bạn có thể thêm nước lạnh hoặc đá để trên nắp nồi đang úp ngược, do hơi nước gặp lạnh sẽ ngưng tụ nhanh. 

Bước 5:

Mùi hoa hồng sẽ bắt đầu lan tỏa nhà bếp và sau khoảng 30 phút hãy tắt bếp. Đợi nước hoa hồng trong bát nguội hoàn toàn trước khi dùng ống nhỏ giọt để chuyển vào bình nước hoa. 

Bước 6:

Cuốn ruy-băng quanh chai để bảo đảm an toàn. Bạn có thể thêm chút tinh dầu, ví dụ tinh dầu bưởi hoặc oải hương. Nước hoa hồng cần được bảo quản trong tủ lạnh và có thể dùng trong 3 tuần. 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 mỹ nhân Hoa ngữ chạm ngưỡng U50 - U60 vẫn trẻ đẹp, body siêu nuột 'ăn đứt' gái đôi mươi