Tự làm ví "sang chảnh" đẹp mê ly

Eve Nguyễn 2016-05-30 07:05
- Là con gái thì sẽ có túi đơn, túi kép, và những chiếc ví nhỏ xinh như thế này sẽ thỏa mãn phần nào niềm đam mê bất tận của bạn với bộ sưu tập túi ví của mình.
Những chiếc ví nho nhỏ không chỉ tiện lợi, mà còn rất đáng yêu và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể mua đủ kiểu ví ở ngoài cửa hàng, tất nhiên rồi, nhưng nếu có thời gian tự may những chiếc túi của riêng mình cũng thích lắm chứ. Cùng Emdep.vn tự làm ví sang chảnh siêu đẹp nào.

1. Ví đựng card mini

Trong thời đại mà mọi thông tin liên lạc đều được lưu trong điện thoại, thì việc trao đổi name card vẫn có phong thái chuyên nghiệp của riêng nó. Nếu bạn muốn trở thành một nữ doanh nhân thành đạt, thì không thể thiếu đi một chiếc ví đựng card mini. Và kiểu ví tự làm này vừa sang trọng, lại long lanh như một món trang sức dạ hội sành điệu.
abc
 
Nguyên liệu:
abc
- Vải da (giả da)
- Bộ cúc bấm
- Kéo, bút chì
- Dụng cụ bấm lỗ (không bắt buộc)
- Mẫu ví in trên giấy
 
Thực hiện:
- Cắt mẫu ví ra.
abc
- Dùng dụng cụ bấm lỗ đục 4 lỗ ở 4 điểm chính trên mẫu giấy, hoặc có thể dùng mũi kéo để chọc. Sau đó đặt mẫu giấy lên miếng vải da để vẽ viền theo, đánh dấu cả các điểm cần đục lỗ.
abc
- Cắt miếng vải da theo đường đã vẽ và đục lỗ, chú ý lỗ trên nắp ví trên cùng sẽ hơi to hơn một chút. Bắt đầu luồn phần nút cúc bấm từ dưới lên, đặt cánh trái của ví vào nút này trước.
abc
- Lần lượt úp cánh phải và nắp dưới của ví lên nút cúc bấm. Để đóng chặt ví, bạn úp nắp trên cùng của ví lên, rồi ấn phần nắp còn lại của cúc bấm lên là hoàn thành.
abc
 
2. Túi đựng kính
Kính râm đã là món phụ kiện đặc trưng của ngày nắng, kể cả khi đi làm hay đi du lịch thì bạn cũng cần bảo quản kính râm cẩn thận. Một chiếc túi đựng kính do chính bạn khâu vá thì sao? Tiện để đựng thêm chút tiền lẻ cũng được đấy.
abc
 
Nguyên liệu:
abc
- Vải in họa tiết
- Kim, chỉ, kéo
- Hạt cườm gỗ
- Dây cotton
 
Thực hiện:
- Gập mép dọc của miếng vải khoảng 1cm, khâu lại để sau này làm mép luồn dây.
abc
- Gập đôi miếng vải lại, mặt phải úp vào trong và khâu dọc mép (vuông góc với mép vừa khâu) để tạo thành một ống vải.
abc
- Tiếp tục khâu kín phần đáy của túi vải, cắt đi mép vải thừa và tỉa chéo phần góc đáy túi.
abc
- Lộn phải túi ra ngoài.
abc
- Dùng mũi kéo cắt 4 lỗ nhỏ ở phần mép luồn dây, rồi cắt đôi sợi dây cotton thành 2 đoạn bằng nhau.
abc
- Luồn 2 sợi dây ở 2 mép, rồi luồn nút hạt cườm gỗ để kết nối 2 đầu dây vào, thắt nút và cắt bớt phần dây thừa.
abc
 
Vậy là chiếc túi dải rút để đựng kính của bạn đã hoàn thành. Khi không đựng kính râm thì bạn có thể tận dụng chiếc túi này để đựng điện thoại hoặc chìa khóa, mỹ phẩm v.v...
abc
 

3. Ví đi biển mini

Nhắc đến túi đi biển thì mọi người thường liên tưởng đến những kiểu túi tote vĩ đại để đựng cả quần áo, khăn tắm, nước uống v.v... Nhưng nếu bạn chỉ cần một chiếc ví vừa đủ đựng kính râm, điện thoại và tuýp kem chống nắng mini thì sao nhỉ? Hãy chọn một mảnh vải có họa tiết đúng chất nhiệt đới để trổ tài tự may một chiếc ví như thế nhé.
abc
 
Nguyên liệu:
abc
- Vải in họa tiết
- Dây khóa kéo
- Kim, chỉ, kéo
- Dây màu
- Một miếng giấy bìa nhỏ
 
Thực hiện:
- Gập mép vải xuống khoảng 1cm, miết cho thật thẳng rồi khâu với 1 mép của dây khóa kéo.
abc
- Khâu đến hết mép dây khóa kéo thì thắt nút chỉ lại.
abc
- Gập mép vải còn lại tương tự để khâu nốt với mép còn lại của dây khóa kéo. Bạn có thể để dây khóa kéo mở ra để khâu dễ hơn. Khi khâu đến hết mép thì thắt nút và cắt chỉ.
abc
- Lộn trái ví ra, kéo khóa một nửa rồi miết cho ví thật phẳng phiu. Dùng kim chỉ khâu thật chặt một đầu của dây khóa kéo.
abc
- Có thể dùng bút kẻ sẵn một đường thẳng để khâu mép ngang cho ví. Sau khi đã khâu được cả 2 mép, hãy cắt đi phần vải thừa và tỉa chéo phần góc đáy ví.
abc
- Lộn phải ví ra. Luồn dây màu qua móc khóa kéo và quấn quanh miếng giấy bìa để làm chùm tua rua.
abc
 
Chiếc ví đi biển mini của bạn đã hoàn thành. Phối chiếc ví này với váy maxi hoặc kimono khoác ngoài bikini thì cũng đẹp hết ý!
Tự làm ví 'sang chảnh' đẹp mê ly
 

Eve Nguyễn

(Tổng hợp từ Forthemakers)

Xem thêm:

Chi Pu, Thanh Hằng, Ngọc Trinh diện áo khoác da 'chất chơi' ngày trời lạnh