Người Hàn mách nhỏ công thức làm kim chi dưa chuột giòn ngon, chuẩn vị cực đơn giản

Emdep.vn - Không chỉ dùng để làm nộm, gỏi, dưa chuột còn có thể dùng để làm kim chi cực ngon và đưa cơm thế này. Hãy cùng học cách làm kim chi dưa chuột giòn ngon, chuẩn vị Hàn nhé.

Bên cạnh các loại kim chi cải bắp, kim chi cải thảo hay kim chi củ cải, người Hàn còn có món kim chi dưa chuột cực hấp dẫn thế này.

Để làm món kim chi dưa chuột chuẩn vị Hàn Quốc, chị em chỉ cần sắp đủ các nguyên liệu, gia vị quen thuộc có sẵn trong nhà bếp và dụng công một chút là có thể hoàn thiện món kim chi ăn kèm thịt heo luộc hay nấu canh rất ngon đấy.

Nguyên liệu cần có:

Người Hàn mách nhỏ công thức làm kim chi dưa chuột giòn ngon, chuẩn vị cực đơn giản

- Dưa chuột: 5 quả (số lượng dưa chuột tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình mà tăng giảm khác nhau).

- Nước lọc: 1,4 lít

- Muối hạt: 120gram

- Hẹ: 85gram

- Củ cải hoặc hành tây: 85gram

- Ớt bột Hàn Quốc: 5 thìa

- Muối tôm Hàn Quốc: 2 thìa

- Tỏi băm: 1 thìa

- Gừng băm: 1 thìa

- Đường: 2 thìa

Cách làm kim chi dưa chuột

- Bước 1 

Người Hàn mách nhỏ công thức làm kim chi dưa chuột giòn ngon, chuẩn vị cực đơn giản

Dưa chuột mua về đem rửa sạch để ráo rồi cắt bỏ hai đầu.

Bắc nồi lên bếp rồi thêm khoảng 1.4 lít nước cùng 120gram muối đun sôi thì tắt bếp. 

- Bước 2

Người Hàn mách nhỏ công thức làm kim chi dưa chuột giòn ngon, chuẩn vị cực đơn giản

Khi phần nước muối vừa nguội thì cho dưa chuột mới sơ chế trước đó vào. Ngâm dưa chuột trong hỗn hợp nước muối khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ. Lưu ý, để dưa chuột ngấm muối, bạn nên dùng vật nặng để đè lên trên nhé.

- Bước 3

Người Hàn mách nhỏ công thức làm kim chi dưa chuột giòn ngon, chuẩn vị cực đơn giản

Trong lúc đợi dưa chuột, chị em sơ chế củ cải hoặc hành tây và hẹ. Các nguyên liệu này sau khi rửa sạch thì đem thái nhỏ.

- Bước 4:

Người Hàn mách nhỏ công thức làm kim chi dưa chuột giòn ngon, chuẩn vị cực đơn giản

Chuẩn bị một bát tô lớn, lần lượt cho hẹ, tỏi, gừng, ớt bột, đường, củ cải hoặc hành tây vào trộn đều lên.

- Bước 5:

Người Hàn mách nhỏ công thức làm kim chi dưa chuột giòn ngon, chuẩn vị cực đơn giản

Khi dưa chuột đã ngâm đủ thời gian, bạn dùng dao khía dọc dưa khoảng 1cm. Đeo bao tay và xoa hỗn hợp gia vị vừa tạo ở bước 4 lên từng quả dưa chuột.

Người Hàn mách nhỏ công thức làm kim chi dưa chuột giòn ngon, chuẩn vị cực đơn giản

Xếp dưa chuột đã sơ chế vào hộp kín rồi để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày là dùng được.

Người Hàn mách nhỏ công thức làm kim chi dưa chuột giòn ngon, chuẩn vị cực đơn giản

Trên đây là cách làm kim chi dưa chuột cực đơn giản mà thành phẩm lại ngon xuất sắc. Kim chi dưa chuột hấp dẫn bởi vị giòn giòn, thanh mát của dưa chuột quyện lẫn với phần cay cay thơm nồng của sốt gia vị. 

Người Hàn mách nhỏ công thức làm kim chi dưa chuột giòn ngon, chuẩn vị cực đơn giản

Để kim chi dưa chuột có thể dùng trong nhiều ngày chị em nên bảo quản dưa trong tủ lạnh nhé. Chúc thành công!

(Theo Phương Anh/ Giadinhmoi.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa