Làm đá trái cây sắc màu cho đồ uống ngày Tết

Emdep.vn - Sau những bữa tiệc ngập tràn trong dầu mỡ và đồ nếp, bạn sẽ thấy những viên đá cung cấp trái cây này "giải ngấy" hữu hiệu như thế nào. Chúng còn có diện mạo đẹp mắt, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú!
Trong những bữa tiệc năm mới, đồ uống lạnh là một thức uống không thể thiếu, vừa giảm cơn khát của bạn, vừa giúp bạn đỡ ngấy hơn trong khi ăn. Thay vì những viên đá trong suốt đã trở nên quá quen thuộc, tại sao chúng ta không thử làm ra những viên đá đầy sắc màu từ các loại nước hoa quả và rau tươi?
Những cốc nước của bạn sẽ trở nên rực rỡ sắc màu với những viên đá đủ chủng loại bên trong. Với chất liệu từ hoa quả và rau, những ly đá này cũng cung cấp nhiều loại vitamin, giúp bạn giải khát cũng như tránh bị háo nước trong ngày đầu xuân. Nếu hay bị nhiệt do ăn quá nhiều loại đồ nóng và thiếu rau trong dịp lễ tết này, đây cũng là một cách giúp bạn bổ sung lượng rau hữu hiệu và kịp thời.
 
Nguyên liệu:
- Các loại hoa quả, rau khác nhau (nước hoa quả thì càng tốt).
- Một vài chiếc bát
- Thìa
- Khay đá
- Tủ lạnh.
Bước 1: Cho loại trái cây hoặc rau bạn yêu thích vào trong bát.
 
Bước 2: Dùng muôi, thìa hoặc chày dầm nát các loại hoa quả, để ra nước của chúng. Hoặc nhanh hơn, bạn có thể dùng máy ép lấy nước hoặc xay sinh tố sau đó dùng dây lọc bỏ bã đi. 
 
Bước 3: Dùng thìa múc nước các loại rau quả, đổ vào khay đá, đổ khoảng 1/3, 1/4 khay rồi để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. 
 
Bước 4: Bỏ khay đá trong tủ ra và thực hiện lại quá trình trên, để tạo thành nhiều tầng lớp đá có màu sắc khác nhau. 
 
Bước 5: Để đảm bảo khối đá đã đông cứng, sau khi đổ lớp nước rau, hoa quả cuối cùng, hãy để khay đá trong tủ lạnh sang ngày hôm sau. 
 
Bước 6: Đến ngày hôm sau, bạn chỉ việc bỏ vài viên đá ra, thả vào trong cốc và đổ một ít nước đun sôi để nguội. Vậy là bạn đã có một cốc nước rau, hoa quả đầy dưỡng chất, lại trông vô cùng đẹp mắt. 
Bạn cũng có thể thả đá trái cây vào những ly nước hoa quả mà bạn thích. Ngoài đẹp về mặt hình thức, đây cũng là cách để bạn kịp thời giải quyết những loại cây trái đã bị quá chín. Thay vì bỏ chúng đi vào ngày hôm sau vì không kịp ăn hết, bạn có thể xay lấy nước của chúng và đóng đá để sử dụng được lâu hơn. 
Những viên đá tuyệt vời này sẽ phát huy tác dụng trong những ngày Tết đang đến gần, nếu bạn cảm thấy háo nước sau khi ăn quá nhiều đồ nếp và dầu mỡ, bạn sẽ cảm thấy những viên đá này sẽ có ý nghĩa lớn lao thế nào khi kịp thời "giải ngấy" và cung cấp một phần lượng trái cây tươi mát cho cơ thể bạn.
Làm đá trái cây sắc màu cho đồ uống ngày Tết
 
Chúc các bạn có những ngày Tết vui vẻ. Đừng quên theo dõi chuyên mục Khéo tay của tạp chí Em đẹp để có được cho mình những gợi ý làm đồ handmade hay ho nhé! 
Khánh An
(Theo Congluan)
 
Xem thêm: Cách tự làm nước rửa chén, bát an toàn tại nhà bằng bột mỳ
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa