Bí kíp giúp đồ làm bánh luôn sạch bong
Tin liên quan
Sau mỗi lần làm bánh, công đoạn sau cùng là làm sạch tất cả dụng cụ như khuôn, khay, đui, hay tẩy rửa những vết cháy lâu ngày, làm sạch bơ, lòng trắng trứng, đường icing…luôn khiến chúng ta ngại nhất. Vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn.
Hãy bắt đầu với các loại đui:
Với khay nướng và khuôn cupcake:
Với khuôn bánh mì cũ bằng thiếc:
Đôi khi, mua bánh mì ngoài tiệm không “thú” bằng việc có một chiếc khuôn bánh cũ và tự nướng bánh mì tại nhà. Rất nhiều người đang tìm đến những chiếc khuôn bánh mới chỉ vì đơn giản là họ không biết cách làm sạch những chiếc khuôn cũ, vì trông chúng thật xấu xí. Với cách làm sạch vô cùng dễ dàng này, bạn có thể tiếp tục dùng những chiếc khuôn cũ – vật dụng đã từng giúp bạn cho ra lò những mẻ bánh ngon.
– Những gì bạn cần gồm: bột baking soda, nước, miếng rửa bát, dầu ô liu. Đầu tiên bạn rửa khuôn với nước. Rắc một lớp mỏng bột baking soda lên, baking soda sẽ nhanh chóng thấm hút vào phần nước còn đọng lại trên khuôn.
– Rửa sạch khuôn để loại bỏ sạch sẽ baking soda và lau khô. Để đảm bảo khuôn của bạn không bị rỉ sét thì cần thấm một chút dầu ô liu lên khăn giấy hoặc mảnh vải sạch, thoa toàn bộ xung quanh khuôn. Vậy là chiếc khuôn đã sẵn sàng cho những mẻ bánh mới.
(Theo Meohaybonphuong)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất