Giải pháp khi bị chồng 'bỏ đói': Người trong cuộc lên tiếng

Emdep.vn - Thiên hạ bao người xuýt xoa liếc nhìn khi vợ đi qua, nhưng ở nhà, ngay cả khi vợ mặc váy ngủ sexy, chồng vẫn ngủ khò khò.

Nhà tình dục học người Mỹ, Kinsey khẳng định: ’Chất lượng tình dục xác định chất lượng hôn nhân’.

Theo giáo sư tâm lý học người Pháp, Les Parrott thì muốn có ái ân mỹ mãn cần phải học. Ông gọi những người vụng về, thô bạo ở trên giường là những kẻ thất học trong hôn nhân và hạnh phúc vợ chồng đối với họ chỉ là mơ ước.

Chuyên gia tâm lý Aaron Anderson, Giám đốc của The Marriage and Family Clinic tại Denver, bang Colorado, Mỹ đã có bài viết chia sẻ về tầm quan trọng của sex trong đời sống hôn nhân trên trang Familyshare. Theo ông, quan hệ tình dục là cực kỳ quan trọng trong hôn nhân. “Thứ duy nhất bạn chỉ chia sẻ với người bạn đời mà không chia sẻ với bất cứ ai khác chính là quan hệ tình dục. Vì vậy, quan hệ tình dục cũng là thứ duy nhất giúp bạn và người bạn đời của mình khác với tình trạng của những người bạn cùng phòng. Nó là một phần quan trọng của hôn nhân”.

Tình dục có vai trò quan trọng trong giữ gìn hạnh phúc gia đình, nhưng không phải ai cũng nhận thức rõ điều đó. Thông thường, người chồng thường coi trọng tình dục hơn vợ. Nhưng có những hợp, người vợ phải chịu “ấm ức” vì chồng không hề mặn mà chuyện chăn gối.

Vợ ngoại tình vì hai năm ngủ với chồng như bạn bè

Chị Nông Thị H (30 tuổi, Cao Bằng) cho biết: "Từ ngày mình có bầu cu Tít cho đến giờ thằng bé đã hai tuổi, hai vợ chồng mình vẫn chưa hề ân ái". Theo lời chị H, ngày chị bầu bí, do sức khỏe yếu, lại một lần động thai, nên suốt thời kì đó anh chị không hề có sinh hoạt vợ chồng. Sinh con được nửa năm, chồng chị có lần "đòi hỏi", nhưng lúc đó, vì trong người cảm thấy rất mệt mỏi, chị đã cự tuyệt anh. Và từ đó trở đi, anh chị ngủ với nhau như "bè bạn". 

"Thiên hạ bao người xuýt xoa liếc nhìn khi vợ đi qua, mà về nhà, mặc váy ngủ sexy, chồng vẫn ngủ khò khò, khiến mình nhiều đêm ôm cục tức đi ngủ". Ấm ức, nhưng chị H chỉ im lặng mặc kệ. Bởi chị nghĩ, anh đã không cần thì chị chẳng việc gì phải "xấu mặt" đòi hỏi.

Và chuyện gì đến cũng đã đến. Chị nhanh chóng ngả vào lòng một người đàn ông khác, tuy kém xa chồng chị về kinh tế, nhưng lại rất biết chiều chuộng chị trên giường. 

"Mình biết mình đang phạm sai lầm, nhưng tất cả đều tại chồng mình. Ai bảo anh ta có vợ mà không thèm giữ" - chị H hậm hực.

Thẳng thắn tâm sự với chồng để tìm ra tiếng nói chung

Khác với chị H, chị Phạm Thị Phương (27 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, chị và chồng yêu nhau ba năm trước khi quyết định kết hôn. Thời gian đầu yêu nhau, hai người cũng đã "vượt khung" và sau đó thỉnh thoảng vẫn cùng nhau vào nhà nghỉ.

Tuy nhiên gần cưới, mấy tháng liền anh chị không qua đêm cùng nhau. Chị nghĩ có thể do anh gặp nhiều áp lực trong công việc và vì vấn đề chuẩn bị cho hôn nhân, nên cũng không đề cập đến chuyện đó. Nhưng sau khi cưới nhau, bốn tháng trời, chị và chồng chỉ "giao ban" có bốn lần, nghĩa là trung bình mỗi tháng một lần. Lúc này, chị thật sự "hoảng". 

Giải pháp khi bị chồng 'bỏ đói': Người trong cuộc lên tiếng

Chị Phương quyết định tâm sự với chồng khi bị anh "bỏ đói" thường xuyên. Ảnh: NVCC.

Lần đầu chị đề cập chuyện đó, anh gạt đi. Anh nói: "Ở tuổi anh tháng một lần là quá bình thường". Anh mới 33 tuổi, đó là tuổi trai tráng khỏe mạnh của đàn ông mới đúng. Chị không chấp nhận lý do của chồng.

Lần thứ hai đề cập đến, anh giận dỗi, hai người lời qua tiếng lại rồi mỗi người quay về một hướng ngủ.

"Lần thứ ba, mình quyết chiếm thế thượng phong" - chị Phương nói. "Mình tìm đủ các lý do để phân tích vấn đề của hai vợ chồng mình. Do đó, anh ấy đã nhận sai. Từ sau đó, hai vợ chồng mình quan hệ thường xuyên, đều đặn hơn. Hiện, mình đã có thai được ba tháng rồi. Nếu mình không cương quyết tìm tiếng nói chung trong vấn đề tình dục với chồng, chắc hiện tại mình và anh vẫn hờ hững như trước".

"Thay vì tranh cãi về sex và tạo ra khoảng cách giữa hai người, các đôi cần học cách nói chuyện thực sự về vấn đề này. Họ cũng cần học cách mở rộng trái tim để lắng nghe những gì người bạn đời muốn, cảm thấy và cần, đây không chỉ là công thức cho một bữa tiệc trên giường mà còn là công thức của một cuộc hôn nhân hạnh phúc" (Chuyên gia tâm lý Aaron Anderson, Familyshare.)

Trong một cuộc khảo sát xã hội học gần đây ở nước ta, kết quả cho thấy tỉ lệ ly hôn của các cặp vợ chồng trẻ tăng mạnh, trong đó hơn 50% số vụ xảy ra do nguyên nhân sâu xa không được thỏa mãn tình dục (Thời Báo).

Phạm Quyên

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa