Chia ly là gì? Làm sao để vượt qua nỗi đau chia ly?

Thúy Anh 2022-01-12 16:20
- Hội ngộ rồi chia ly là quy luật của muôn đời. Tuy nhiên, chia ly là điều không ai muốn. Vậy chia ly là gì?

Thời trẻ, ai trong chúng ta cũng khát khao có được chuyện tình cảm đẹp như mong đợi. Tuy nhiên, không phải ai đến bên ta cũng là để ở bên ta trọn đời. Vì vậy, chúng ta cần làm quen với chuyện chia ly. Vậy chia ly là gì?

Chia ly là gì?

Theo từ điển tiếng Việt, chia ly có nghĩa là rời xa nhau, mỗi người một ngả, không còn sống chung, ở chung với nhau nữa. Với những người yêu nhau, chia ly có nghĩa là chia tay, không còn bước chung đôi nữa.

Khi bước vào những cuộc tình thời son trẻ, ai trong chúng ta cũng mong ước được ở bên người mình yêu trọn đời. Nhưng chuyện tình cảm không thể nói trước được điều gì. Rất có thể hôm nay, cả hai còn được bên nhau nhưng đến ngày mai cả hai đã chia lìa. Bởi vậy, mỗi người nên học cách làm quen với sự chia ly. Dẫu sao, điều đau đớn nhất chính là chia ly mà chưa kịp nói những lời tạm biệt.

Chia ly là gì? Làm sao để vượt qua nỗi đau chia ly?

Với những người yêu nhau, chia ly có nghĩa là chia tay, không còn bước chung đôi nữa. (Ảnh minh họa)

Tình yêu đã từng đơn giản, ngọt ngào, trước khi chúng ta nhận ra những mâu thuẫn, khác biệt. Thế nhưng vì đâu những người đã từng rất yêu nhau lại rời xa nhau. Có thể, bạn từng rất yêu người ấy nhưng tình yêu của hai bạn lại không đủ lớn để vượt qua những khó khăn, thử thách và sóng gió.

Có lẽ hai bạn đã dành những ngày tháng, giây phút tốt đẹp nhất cho nhau. Nhưng cả hai lại thua bởi hiện thực, không gian và thời gian. Có những mối tình thời son trẻ, hai người đã rất yêu nhau nhưng cuối cùng cả hai cũng phải chia ly. Có thể đọc đến đây, bạn đã biết chia ly là gì.

Chia ly là gì? Làm sao để vượt qua nỗi đau chia ly?

Chia ly là gì? Khi tình yêu tan vỡ, hẳn là bạn rất tổn thương, đau khổ. Bạn trách người ta và cũng tư trách mình. Đứng trước nỗi đau chia ly, con người ta thường có 2 phản ứng khác nhau: hoặc là đau khổ, suy sụp hoặc là biến đau thương thành hành động. Dưới đây là một số cách giúp bạn gái vượt qua nỗi đau chia ly:

Bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ

Khi yêu người ấy, bạn từng nghĩ nếu không có người ta, bạn không thể sống nổi. Nhưng đó là điều không đúng với sự thật. Trước khi người ấy đến, bạn cũng từng sống rất tốt có phải không? Vậy thì khi người đó ra đi, bạn hoàn toàn có thể sống tốt như vậy.

Hãy tin tưởng vào bản thân vì bạn mạnh mẽ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ. Hãy nhớ rằng, khi hai bạn rời xa nhau thì Mặt Trời vẫn mọc, Trái Đất vẫn quay, cả hai vẫn tiếp tục cuộc sống bình thường. Hãy ngẩng cao đầu, mạnh mẽ hơn để bước tiếp.

Chia ly là gì? Làm sao để vượt qua nỗi đau chia ly?

Hãy ngẩng cao đầu, mạnh mẽ hơn để bước tiếp. (Ảnh minh họa)

Dũng cảm chiến thắng nỗi đau

Thay vì cứ chìm đắm trong những kỷ niệm khó phai mờ, những nỗi đau đè nặng tâm trí bạn, bạn hãy kiếm một việc gì đó để làm. Hãy nghĩ rằng khi người đó ra đi, người ta đã mất một người yêu họ thật lòng. Còn bạn, bạn chỉ mất đi một người vô tâm với bạn mà thôi.

Bạn cũng nên ngừng ngay suy nghĩ rằng người ta sẽ quay về bên bạn. Bởi vì người có thể rời xa bạn một lần cũng sẽ rời xa bạn lần thứ 2, thứ 3...Nếu quá đau khổ, bạn hãy khóc thật to, hét lên thật lớn rồi sau đó bỏ lại mọi chuyện ở sau lưng mà bước tiếp.

Làm nhiều việc để bản thân trở nên bận rộn

Muốn bước qua nỗi đau chia ly, bạn hãy tự làm bản thân mình thật bận rộn. Đây là thời điểm tốt để bạn bắt đầu cho những ý tưởng mới. Hãy làm việc chăm chỉ để tâm trí bạn không nghĩ đến người đó nữa. Trước kia, bạn vì người đó mà bỏ đi hết đam mê, sở thích của mình thì đến bây giờ, bạn đã có thời gian để theo đuổi đam mê rồi.

Dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè

Hãy nhớ rằng khi người ấy bỏ đi thì gia đình, bạn bè vẫn luôn ở bên bạn. Vi vậy, bạn hãy nhắn tin, gọi điện cho bạn bè, những người thân trong gia đình. Họ sẽ ở bên bạn, quan tâm, chia sẻ với bạn và làm cho bạn hiểu rằng bạn vẫn luôn được yêu thương, quan tâm và chẳng ai bỏ rơi bạn cả.

Sau bài viết này, có lẽ bạn đã biết chia ly là gì. Tất nhiên, bạn không thể vượt qua nỗi đau chia ly trong một sớm, một chiều. Nhưng việc bận rộn với công việc, theo đuổi đam mê và dành thời gian cho gia đình sẽ giúp bạn sớm quên đi nỗi buồn đau và bắt đầu một cuộc sống mới. 

Thúy Anh (Tổng hợp)