Tự làm món sữa chua dẻo 'thần thánh' ở nhà đi, ngon không kém gì ngoài hàng đâu!

2017-04-17 15:04
- Sữa chua dẻo - món ăn giải nhiệt lý tưởng vào mùa nắng nóng, có thể tự làm rất dễ tại nhà.

Tạm thời chia tay các món chiên xào, bản đồ ăn vặt mùa nắng nóng nhường chỗ cho các món ngọt mát như chè, thạch, sữa chua... Một trong các món ăn vặt giải nhiệt không thể thiếu mùa hè là sữa chua dẻo. Nhìn qua nguyên liệu thì nó không khác gì sữa chua thường, nhưng sữa chua sẽ được cắt ra thành khối vuông lớn, vị béo và mềm hơn, ăn cùng bột trà xanh hoặc cacao và đặc biệt là các loại trái cây tươi, tạo nên tổ hợp vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. 

Cùng học cách làm món ăn vừa xinh vừa ngon này nhé! 

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo: 

- 1/2 lon sữa đặc 

- 200ml sữa tươi không đường 

- 1 hũ sữa chua cái 

- 15g gelatin 

- Bột cacao 

- Trái cây  

Cách làm sữa chua dẻo như sau: 

Bước 1: 

- Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đun nóng (không đun sôi). 

Bước 2: 

- Để sữa nguội bớt (khoảng 60 độ C) thì cho sữa chua cái vào, khuấy đều. 

Bước 3: 

- Ngâm bột gelatin khoảng 5 phút cho bột nở. 

Bước 4: 

- Đổ bột gelatin vào tô sữa khuấy đều. 

Bước 5: 

- Cho sữa chua vào khuôn. 

Bước 6: 

- Đổ nước ấm ngập 2/3 hộp sữa chua, ủ trong vòng 6-8 tiếng. 

Bước 7: 

- Đem sữa chua ra bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho sữa chua đông lại. 

Bước 8: 

- Cắt miếng sữa chua vừa ăn, rắc bột cacao lên trên, ăn kèm cùng trái cây tươi rất ngon. 

Sữa chua dẻo sẽ ngọt hơn sữa chua bình thường một chút, bạn nên kết hợp với các loại trái cây chua như dâu, nho, xoài... 

Chua chua ngọt ngọt lại còn thanh mát, phảng phất một chút vị béo nhẹ, một ly sữa chua dẻo là quá đủ cho ngày hè nóng bức này: 

sữa chua dẻo

Theo Vi Nguyễn, Khanh Lê, Trí Phương/Tri thức trẻ

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bật mí độ tuổi thật trong tâm hồn của các chòm sao, Thiên Bình trẻ trung, ngây thơ nhất!