Nguyên liệu làm sữa chua vị chanh leo gồm:
- 350gr sữa đặc
- 400ml sữa tươi
- 80ml nước cốt chanh leo
- 2 thìa cà phê sữa bột
- 200gr sữa chua (loại hộp đóng sẵn)
- 250ml nước sôi
- Hũ đựng sữa chua
Cách làm sữa chua vị chanh leo như sau:
Bước 1: Chanh leo cắt đôi, sau đó múc lấy ruột chanh rồi lọc qua rây để lấy 80ml nước cốt.
Bước 2: Cho nước sôi vào 1 cái tô, thêm sữa đặc và khuấy đều hỗn hợp cho sữa chín.
Bước 3: Thêm sữa bột và sữa tươi vào, khuấy đều cho hòa tan.
Bước 4: Tiếp đến, bạn cho sữa chua vào khuấy đều tới khi sữa chua hòa tan hết.
Bước 5: Cuối cùng, bạn rót nước cốt chanh leo vào khuấy đều 1 lần nữa là được.
Bước 6: Rót hỗn hợp sữa chua chanh leo vào các hũ sạch, bạn nên tiệt trùng hũ bằng nước sôi rồi lau khô trước nhé!
Bước 7: Đặt các hũ sữa chua chanh leo vào nồi hoặc thùng xốp, đổ nước ấm ngập 1/2 hũ sau đó đậy nắp nồi, ủ khoảng 6-8 tiếng là được.
Sữa chua sau khi ủ xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Khi ăn, bạn có thể cho thêm 1 ít chanh leo lên trên cho thêm phần hấp dẫn.
Sữa chua chanh leo béo ngậy, vị chua ngọt rất thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua chanh leo và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Điểm danh 5 tính cách khiến các nàng “mãi cô đơn”