Mỹ Linh bật mí bí quyết hòa thuận với mẹ chồng

Emdep.vn - Trong mối quan hệ với mẹ chồng, Diva Mỹ Linh luôn có những ứng xử khôn khéo để cả hai hiểu và thông cảm cho nhau hơn.

Diva Mỹ Linh không chỉ nổi tiếng với giọng ca đi cùng năm tháng mà chị còn được ngưỡng mộ bởi có một mái ấm gia đình vô cùng hạnh phúc và yên bình. Chồng chị, nhạc sĩ Anh Quân rất yêu vợ. Các con của anh chị xinh xắn và giỏi giang.

Cuộc sống gia đình của Diva Mỹ Linh dường như rất yên ấm khi NSƯT Thu Hiền – mẹ chồng của Mỹ Linh chung sống cùng gia đình cô. Nhiều người tỏ ra khá lo lắng trước mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nhưng Mỹ Linh thì không. Thực tế, NSƯT Thu Hiền luôn được ca ngợi là người mẹ chồng rất hiểu và thông cảm cho cô con dâu của mình và bản thân Mỹ Linh cũng có những bí quyết riêng để hòa thuận cùng mẹ chồng khi chung sống dưới một mái nhà.

Mỹ Linh bật mí bí quyết hòa thuận với mẹ chồng

Mối quan hệ mẹ chồng - con dâu của NSƯT Thu Hiền và Mỹ Linh luôn hòa thuận, tốt đẹp.

Ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng mối quan hệ giữa hai vợ chồng là khó nhất trên cuộc đời này nhưng quan hệ của mình với các bậc sinh thành của người ấy lại còn khó hơn”. Giọng hát “Hương Ngọc Lan” cho biết, bản thân chị là một người khá lý tính, trước bất cứ một mối quan hệ có sự khúc mắc nào thì chị đều đặt ra câu hỏi rằng việc này có thay đổi được không, nếu nó không thể thay đổi thì bản thân phải thay đổi để thích nghi với nó.

Nghĩ sao làm vậy, đối với việc ứng xử với mẹ chồng, Mỹ Linh luôn có nhiều cách để thích nghi, bớt hẳn cái tôi xuống và để mẹ chồng làm những điều bà thích. Mỹ Linh tâm sự: “Mẹ chồng tôi nấu rau khúc ngon lắm. Bà thích tự tay mình làm đồ ăn sáng cho con hơn là phải đi mua ở ngoài về. Biết sở thích của bà là nấu nướng nên tôi luôn khuyến khích bà làm điều mình thích. Người già thường sợ nhất là khi về hưu rồi sẽ không được xem trọng, nhưng tôi muốn bà vừa thỏa mãn được niềm yêu thích của bà, vừa cảm thấy mình không phải người vô ích trong nhà. Có những lần, tôi phải gào lên rằng: “Không được, không có bà thì nhà con tan!” Đấy, nhiều khi phải như thế thì bà sẽ thấy có ích cho cuộc sống của mọi người, bà cũng sẽ giải tỏa đi rất nhiều. Tôi nghĩ rằng, bà cũng nghĩ thế cho tôi.”

Mỹ Linh bật mí bí quyết hòa thuận với mẹ chồng

Mỹ Linh tâm sự, lúc còn mới về ở chung một nhà, bà “soi” chị, bảo rằng đi làm về xong lại vào giường nằm nghỉ. Mỹ Linh quyết định đưa bà đi một tour tất cả các buổi biểu diễn của mình. Sau lần đấy, bà hoàn toàn thay đổi. “Chúng ta không thể tự nói ra suy nghĩ của mình thì chỉ có cách để họ tự chứng kiến và thông cảm. Khi bà đi cùng tôi đến Mỹ, Pháp, đi miền Tây… thì bà đã có suy nghĩ hoàn toàn khác về tôi, đánh giá được việc tôi làm. Bà hiểu rằng không một ai có thể làm quá nhiều việc như thế.  Rồi bà bớt càm ràm tôi, mở lòng với tôi thì tôi lại càng yêu bà hơn. Tôi nghĩ cái quan trọng nhất vẫn là suy nghĩ của mình, khi mình nghĩ đây là mối quan hệ mình cần duy trì, bồi dưỡng thì mình phải nghĩ cách làm được nó”.

Bên cạnh việc giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng, ca sĩ Mỹ Linh cũng phải thường xuyên quan tâm, chăm sóc đến những đứa con. Trong phương pháp dạy con của mình, chị quan niệm rằng: “Đối với việc dạy trẻ, tôi thấy một điều từ bao lâu nay vẫn rất đúng, đó là mưa dầm thấm lâu. Tất cả những câu nói lặp đi lặp lại, những việc lặp đi lặp lại mà tôi làm gương cho các con mình, thì từ năm này qua năm khác sẽ tự ngấm vào suy nghĩ của các cháu”.

Mỹ Linh bật mí bí quyết hòa thuận với mẹ chồng

Mỹ Linh luôn rèn cho các con những thói quen tốt ngay từ nhỏ để khi trưởng thành rồi vẫn giữ được những thói quen đấy.

Nữ ca sĩ bật mí bí quyết của mình: “Đầu tiên, các bậc phụ huynh nên dành thời gian chơi cùng con, làm cùng con. Nếu tôi bảo con rằng hãy tập thể dục đi nhưng bản thân mình lại ngồi mở điện thoại chat facebook thì nó sẽ trở nên giáo điều, bọn trẻ sẽ nghĩ rằng mẹ nói nhưng mẹ có làm đâu”. Bởi vậy, để con có thể nghe lời thì chính bản thân bậc cha mẹ phải làm gương cho con trước.

Mỹ Linh chia sẻ thêm chị muốn cho các con có thói quen yêu âm nhạc thì sẽ luôn cho con nghe nhạc từ bé hoặc chị muốn các con ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân mình mỗi ngày thì sẽ cho các con tập thể dục từ nhỏ. “Khi chúng ta tạo được các thói quen tốt từ nhỏ thì sẽ giữ được mãi mãi, vì nó đã trở thành nhu cầu, trở thành thiết yếu và ta luôn cần đến nó. Đối với con, tôi luôn lập ra những yêu cầu mà cháu cảm thấy cần thiết cho bản thân mình, để một ngày nào đó, dù có bố mẹ bên cạnh hay không thì các cháu vẫn sẽ làm những việc tốt đấy”.

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa