Mỹ Linh nói với Hồng Nhung "xin nhận của em một lạy", chuyện gì đây?

Khánh Chi 2024-01-21 15:00
- Mỹ Linh bất ngờ đăng đàn bày tỏ khâm phục Hồng Nhung. Lý do chính là gì?

Gần đây, Mỹ Linh đã chia sẻ ý kiến về Hồng Nhung trong chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. Điều đáng chú ý là bà xã nhạc sĩ Anh Quân bày tỏ rất kính trọng đàn chị, "xin nhận của em một lạy". Nguyên nhân là cô quá khâm phục độ chịu chơi của đàn chị ở tuổi U60.

Bài đăng của Mỹ Linh có nội dung: "Chị đẹp Bống Hồng Nhung. Viết về chị Bống thật là khó. Khó bởi chúng tôi biết nhau đã lâu và biết tương đối rõ về nhau.

Thế nên vài dòng tản mạn cộng với sự hiểu biết đời sống còn nông cạn của cá nhân tôi cộng thêm khả năng viết lách cũng còn nhiều thiếu sót, thật khó mà vẽ được đầy đủ chân dung một chị lớn như chị Bống. Thôi ta gói gọn trong công diễn 4, nơi chị Bống ngoài tài năng ca múa hát đã rõ còn thi triển khả năng lãnh đạo đội nhóm của mình.

Mỹ Linh nói với Hồng Nhung xin nhận của em một lạy, chuyện gì đây?

Mỹ Linh nói với Hồng Nhung xin nhận của em một lạy, chuyện gì đây?

Mỹ Linh và Hồng Nhung từ lâu đã có mối quan hệ thân thiết. 

Mới đầu nhận 2 thử thách, một là bài Hương ngọc lan (hit quá quen thuộc của tôi), 2 là trình diễn cùng Rapper BigDaddy (mà lúc đó hát bài gì với Big còn chưa chọn), Chị Bống lập tức về nghe kỹ các bài của Big và Hương ngọc lan của Anh Quân. Chị lập group và nhắn cho chị mấy ngày nữa sẽ họp bàn với các em.

Sau lời nhắn ấy tôi đoán chị lên ý tưởng cho các phần trình diễn cho công 4. Chị Bống giống tôi ở chỗ thuộc thế hệ 7x nên ghi chép gì cũng là cuốn sổ chứ không "type" nhiều bằng máy tính hay điện thoại như các em sau này. Chị có một cuốn sổ ghi bằng nhiều loại bút xanh, đỏ, nhiều màu. Tôi đoán để chị tiện ghi nhớ và triển khai các ý của mình, rất đáng yêu.

Mấy ngày sau chị họp bàn và chủ yếu là đưa ý tưởng của chị ra để triển khai chứ cũng không hẳn là bàn bạc lấy ý kiến của mọi người lắm. Rồi chúng tôi cũng gặp một số những khó khăn như những lần công diễn khác. Nhưng chị Bống cân được hết. Và cuối cùng và quan trọng nhất là bài hát Hương ngọc lan đã là một phần trình diễn rất đẹp đẽ và rất Bống tuy có một chút góp sức của tác giả Anh Quân. Bài Mượn rượu tỏ tình cũng rất vui tươi, phấn chấn và cũng rất Bống.

Mỹ Linh nói với Hồng Nhung xin nhận của em một lạy, chuyện gì đây?

Cả hai trình diễn ăn ý trong chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. 

Tôi chỉ muốn gửi đến chị Bống sự trân trọng của cá nhân tôi đến một người chị lớn trong dáng hình bé nhỏ. Nghị lực của con cá chép cực kỳ thông minh trong hình hài con cá bống nhỏ nhoi. Cái này mượn từ của nhạc sĩ Trịnh công Sơn viết về chị Bống.

Năm tới là năm con rồng mong cá chép Hồng Nhung khai triển sự nghiệp rạng rỡ như rồng múa. Nói thật lòng tuổi này mà chị dám đứng trên giày mũi cứng múa bale, dám ke đầu hiphop là điều mà ai cũng phải ghi nhận chị ấy quá giỏi. Trời ơi sức chị vậy thì ai mà chơi lại chị được hả chị Bống? Xin nhận của em một lạy".

Trên thực tế, 2 diva này đã có mối quan hệ thân thiết từ lâu. "Cô Bống" tiết lộ, chị không chỉ thân thiết với Mỹ Linh mà còn rất thân với nhạc sĩ Anh Quân - chồng của đàn em: "Mỹ Linh luôn hát cùng các đồng nghiệp với tâm thế lắng nghe và hòa đồng. Khi bà Bống hát một câu trong đoạn điệp khúc 'song tấu' với mợ em xong, được cả Quân và Linh khen: 'Bống hát câu này hay!'".

Hồng Nhung cũng cho hay, trong những giai đoạn vợ chồng Mỹ Linh gặp khó khăn, chị luôn âm thầm ủng hộ: "Thân và yêu, không phải chỉ lúc vui mới 'vỗ tay vào'.

Tôi biết Linh và cả Quân nữa sẽ không quên, vào những giai đoạn gặp khó hay tai bay vạ gió của em, chị Bống lúc nào cũng có mặt, bằng cách yêu thương nhất, đứng về phía em - vì chị hiểu con người thiện tâm và hào sảng kiểu rất Mỹ Linh của Anh Quân".

Khánh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Diva Hồng Nhung nói gì khi bị đồn xin rút trước chung kết "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng"? (