Gây “sốc” kiểu MC Phan Anh, thật hiếm!

Emdep.vn - Phan Anh thực sự đã gây “sốc” dư luận bởi anh đã làm những việc không phải ai cũng có thể làm: ủng hộ 500 triệu đồng, kêu gọi cộng đồng chung tay góp hơn 10 tỷ, và… trực tiếp đến chia sẻ với với đồng bào miền Trung.

48h quyên góp 14 tỷ đồng và “quyền lực MC Phan Anh”

Những ngày vừa qua, cái tên Phan Anh đã nổi lên như một hiện tượng bởi việc làm vô cùng ý nghĩa, bằng danh tiếng và uy tín cá nhân, nam MC điển trai đã kêu gọi đồng bào quyên góp và tổ chức đoàn tình nguyện trực tiếp đến tặng quà, ủng hộ đồng bào miền Trung mưa lũ.

Sự việc bắt đầu vào chiều 16/10, hình ảnh mưa lũ nhấn chìm nhiều ngôi nhà của nhiều bà con ở miền Trung được báo chí đăng tải rồi lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến ai xem cũng phải xót xa, đau lòng. Khi những người đứng “ở ngoài cuộc” vẫn đang bàng hoàng, xót xa, thì MC Phan Anh đã làm một việc khiến nhiều người sốc, anh chủ động chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản quyên góp do chính anh mở ra với mong muốn san sẻ nỗi khó khăn với người dân vùng lũ. Đồng thời, trên trang Facebook cá nhân, Phan Anh kêu gọi tất cả cộng đồng cùng chung sức, giúp đỡ đồng bào miền Trung trong cơn hoạn nạn.

Chỉ sau 24h, từ con số khởi điểm 500 triệu đồng, số tiền trong tài khoản của MC Phan Anh ngày càng tăng chóng mặt, lên 2 tỷ, 8 tỷ và tính đến hết ngày 18/10, số tiền anh nhận được từ sự ủng hộ của mọi người đã lên tới con số 14 tỷ đồng.

Gây “sốc” kiểu MC Phan Anh, thật hiếm!

MC Phan Anh xuất hiện ở Quảng Bình vô cùng giản dị.

Theo kế hoạch, hôm nay (19/10), đoàn thiện nguyện của MC Phan Anh sẽ xuất phát từ 5h sáng và có mặt tại hai địa điểm là Thạch Hóa (Quảng Bình) - Phương Điền (Hà Tĩnh) để trao khoảng 1400 phần quà cho người dân ở hai huyện này.

Hành động của Phan Anh gây sốc, và cũng khiến nhiều người nghi ngờ “động cơ của việc kêu gọi quyên góp tiền từ thiện của MC Phan Anh”, đồng thời cũng có nhiều người đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “vì sao nam MC lại có thể làm được điều không tưởng ấy?”.

Con số 500 triệu đồng làm từ thiện là quá lớn với một cá nhân, huy động được tới 14 tỷ đồng cho một chiến dịch thiện nguyện càng không phải là chuyện dễ. Ai cũng biết rằng kiếm tiền là việc dễ mà khó, để có thể quyết định cho đi 500 triệu đồng, nếu không phải người sống biết sẻ chia, đây hẳn là một quyết định vô cùng khó khăn, kể cả khi bạn là người giàu có. Quyết định của Phan Anh, có người cho rằng anh dại, hoặc có phần “điên rồ”… cũng là điều dễ hiểu.

Đó là chưa kể, để có thể trực tiếp đến, trao từng phần quà chia sẻ với nỗi mất mát cùng bà con ở miền Trung, MC Phan Anh đã phải sắp xếp công việc gia đình, vắng mặt trong ngày giỗ bố (17/10)… Hành động tạm quên đi bản thân để lo việc cộng đồng như Phan Anh là điều không phải ai cũng làm được.

Hình ảnh Phan Anh xuất hiện ở Quảng Bình vô cùng giản dị với quần jeans, áo sơ mi, mũ phớt, đeo ba lô… tươi cười động viên bà con ở miền Trung, không chỉn chu như khi anh mặc vest dẫn chương trình truyền hình, nhưng ai nhìn cũng có cảm giác ấm áp lạ thường.

MC Phan Anh: Chuẩn “soái ca”!

Hành động của MC Phan Anh khiến nhiều nghệ sĩ Việt cảm kích, ngưỡng mộ và sự thật là lời kêu gọi đó có sức “lôi kéo”, lan tỏa vô cùng lớn. Các nghệ sĩ Việt quyên góp cùng Phan Anh, dùng danh tiếng kêu gọi sự đóng góp của fans hâm mộ, đồng thời không quên bày tỏ việc làm đáng trân quý của nam MC.

MC Phan Anh

MC Thanh Thảo yêu mến bày tỏ trước hành động nói được, làm được của MC Phan Anh: “Đúng chuẩn soái ca nha! Ngưỡng mộ quá!"

Đạo diễn Trần Lực, một trong những ông bố tham gia chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế” mùa đầu tiên cùng với MC Phan Anh bày tỏ sự xúc động: “Ông em giai của chúng mình này Minh Khang, Hoàng Bách. Đã đẹp giai, tài năng lại còn tâm sáng nữa. No 1”.

Ca sĩ Thanh Thảo bày tỏ sự ngưỡng mộ, yêu mến trước hành động “nói được làm được” của MC Phan Anh: “Đúng chuẩn soái ca nha! Ngưỡng mộ quá! Thấy cuộc đời thật ý nghĩa khi tất cả các trang Facebook hầu như đều kêu gọi để giúp đỡ cho bà con vùng lũ. Ít hay nhiều cũng quý hết vì đó là tấm lòng!”.

Cộng đồng mạng còn dành tặng Phan Anh những danh hiệu có phần bay bổng như: “mỹ nam của năm”, “MC quốc dân”… Đây không phải lần đầu tiên, việc làm của Phan Anh được dư luận ủng hộ, cách sống và những thông điệp Phan Anh truyền tải lâu nay mới chính là điều khiến anh được cộng đồng trao gửi niềm tin.

Và chỉ tính riêng lần này thôi thì Phan Anh cũng xứng đáng được tôn vinh bằng những mỹ từ bởi điều mà anh mang lại, không chỉ là số tiền lớn 10 tỷ đồng, không chỉ là những món quà kịp thời giúp đỡ bà con miền Trung trong cơn khốn khó, mà lớn hơn, nam MC đã gieo niềm tin, sức lan tỏa về một việc làm tốt đẹp xuất phát từ trái tim gửi đến cộng đồng.

Tiểu Phong

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa