Em gái nuôi, em gái kết nghĩa: Kẻ thù số 1 của bất cứ cô gái nào khi yêu

Emdep.vn - Ghét nghĩa là không thích, mà một khi đã không thích thì đừng nói nhiều!!!

Phải nói là cái ra đa của con gái cực kỳ, cực kỳ nhạy cảm các bạn ạ. Bạn không cần phải khoe ra bạn có   bao nhiêu cô em gái kết nghĩa hoặc bao nhiêu cô em gái nuôi, chỉ cần cô ấy nhác mắt nhìn qua một cái   thôi, cô ấy sẽ đọc tên vanh vách chuẩn không cần chỉnh cho bạn nghe. 

Chưa hết, con gái lại ghét vô cùng ghét cái thể loại nửa đêm nửa hôm đang yên đang lành mà inbox hỏi   han xem anh đã ngủ chưa hay dạo này em thế nào. Bởi vì các cô nàng có tư duy logic như thế này: chẳng ai tình cảm trong sáng mà lại nhắn tin vào ban đêm cả? Ơ, mà chung quy trong sáng  thì chỉ có thể là không bao giờ nhắn tin hẹn hò, rủ rê, hỏi han khi mà người ta ĐÃ CÓ NGƯỜI YÊU nhé! 

Thằng bạn tôi trước khi tán tỉnh được em người yêu bây giờ vẫn qua lại với khối cô em gái nuôi. Và khi   có người yêu rồi thì chẳng hiểu nghĩ gì, tính toán gì, mà không dứt điểm sạch đi. Vốn dĩ có nuôi được   ngày nào đâu mà cứ nhận quàng nhận xiên là "em gái nuôi"? Hay là nhận cho sang mồm? 

Nhưng thôi gạt chuyện ấy qua một bên, kể tiếp là trong một đêm thanh vắng, khi chàng xem bóng đá và   nàng gối đầu lên đùi chàng để cầm điện thoại lướt facebook chơi game. Bất chợt nhảy ra cô em gái nuôi   mang số báo danh 01: 

"Mai em lên viện, xe em bị bạn mang đi cắm, anh qua đèo em nhé!" 

Cô nàng người yêu chưa ghen vội, mới chụp ảnh màn hình, nhẹ nhàng lưu vào đã. Vài phút sau, cô em   gái mang số báo danh (SBD) 01 lại pm tiếp: 

"Anh đọc rồi sao không rep cho em? Như nào phải nói cho em biết chứ?" 

Trong khi thằng bạn tôi vẫn ngồi hí ha hí hửng cổ vũ cho đội bóng thân yêu, thì cô nàng người yêu lại   nhẹ nhàng và tinh tế lưu ảnh lại lần thứ hai. Cứ thế, seen xong không thèm rep cho đối phương tức chơi. 

Rồi nhân cái lúc thằng bạn tôi nghỉ giải lao giữa hiệp, cúi xuống hôn bạn gái, cô nàng mới che cái điện   thoại ngang miệng, thằng bé trân trối nhìn, ba hồn bảy vía bay tứ tung. 

Chưa hết, đang đến đoạn cao trào khổ sở vì em gái mang SBD 01, điện thoại thằng bạn lại "ting ting" tin   nhắn từ em gái nuôi mang SBD 02. Nội dung tin nhắn như sau: 

"Chìa khóa phòng trọ của em anh vẫn cầm nhỉ" 

Thằng bạn chết điếng người. Mặc dù theo ý nó phân trần với tôi là nó với cô em gái ấy hoàn toàn trong   sáng, nó chẳng tơ vương hay có ý định gì cả. Nhưng hôm ấy làm xe ôm đưa cô em ra bến xe về quê, mà lúc vội vàng cuống quýt với cả đang vội nên cô em phi luôn chìa khóa phòng trọ vào tay nó nhờ nó cầm hộ.

Ra đến bến xe cũng vội vội vàng vàng trèo lên xe chứ không nhớ ra lấy chìa khóa. Thế là thằng bạn   tôi cầm hộ chìa phòng trọ, tình ngay lý gian, có kêu lên tận trời xanh cũng không ai thấu. 

Đợt ấy nó bị em người yêu cho ăn hành tới lên bờ xuống ruộng. Đến nỗi sợ hãi quá còn tự giác vào từng   nick facebook của các em gái nuôi và em gái kết nghĩa để block thẳng tay, cho người yêu không ghen   nữa. 

Suy cho cùng, cái khái niệm mơ hồ nhất trên đời này chính là khái niệm "em gái nuôi". Rõ ràng không họ   hàng thân thích, không nuôi nấng được ngày nào, mà lại nhận nhau như thế. Để rồi kể cả khi người ta có người yêu, vẫn nhảy vào đòi "anh trai nuôi" đèo ra bến xe, đèo lên bệnh viện, giữ hộ chìa khóa nhà… Thì còn ra thể thống gì nữa? 

Em gái nuôi, em gái kết nghĩa

Đàn ông có thể ga lăng và trân trọng phụ nữ, nhưng cũng nên biết đâu là người quan trọng với mình. Có   những mối quan hệ, tốt nhất là đừng nên để nó diễn ra, cũng đừng nên để nó làm ảnh hưởng tới mối   quan hệ hiện tại. 

Nếu các anh chàng vẫn luôn thắc mắc tại sao hội chị em lại ghét cay ghét đắng em gái nuôi của các anh. Thì các anh vui lòng thử hình dung một ngày đẹp trời, người yêu các anh cũng có anh trai nuôi xem sao   nhé! Cái cảnh anh trai nuôi nhắn tin cho người yêu các anh rủ đi ăn kem, lượn bờ hồ cho khuây khỏa  chắc là… vui?  

Theo Trinh Leng Keng/Trí Thức Trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa