Cô gái tức sôi máu vì người yêu đẹp trai suốt ngày bị "em gái nuôi" nhờ dọn nhà, nấu cháo, giặt chăn màn

2017-05-02 08:19
- Ai cũng thích người mình yêu là một anh chàng tốt bụng, biết quan tâm người khác nhưng nếu tốt đến độ việc gì các "em gái nuôi" nhờ cũng lăn xả ra làm, giúp đỡ tận tình thì rất có thể, bạn sẽ đánh mất chính tình yêu của mình cho lòng tốt đó đấy!

"Em gái nuôi" là từ tiếng lóng mà các cô gái hay dùng để chị các "bóng hồng" xuất hiện bên cạnh người mình yêu. Đó có thể là một cô em dưới khóa, cùng trường suốt ngày lấy cái gọi là "tình anh em" trong sáng ra để được đường đường chính chính xuất hiện bên người bạn yêu. 

Hiểu theo nghĩa khác, "em gái nuôi" cũng chính  tình địch không chính thức của bạn. Những cô gái này có lợi thế gần gũi và luôn tìm cách xây dựng hình ảnh cô gái hoàn hảo trong mắt bạn yêu, hòng đợi đến ngày "lật thuyền" xông lên. Nói tóm lại, đ  òn roi của bố không sợ bằng em gái nuôi người yêu! 

Có lẽ cùng vì vậy, "em gái nuôi" của người yêu dễ trở thành cái gai ắt phải nhổ bằng mọi cách trong mắt nhiều cô gái. 

Những "cô em gái nuôi" của người yêu luôn khiến bạn cảm thấy chướng mắt! 

Một bạn nữ giấu tên gửi tâm sự đến NEU Confessions với mục đích nhắc nhở các "bóng hồng" hãy học cách cư xử chừng mực và nghiêm túc với con trai đã có bạn gái, là một ví dụ. 

Cô bạn từng năm lần bảy lượt chịu đựng cảnh người yêu đối xử với "em gái nuôi" còn ngọt ngào và nhiệt tình hơn cả với chính cô. 

Viết ra những dòng bóc mẽ "em gái nuôi" của bạn trai mình, cô khẳng định bản thân không hề ghen tuông mù quáng. Có quá nhiều chuyện khiến cô phải đặt câu hỏi: "Biết rõ người ta có người yêu rồi, tại sao cứ suốt ngày nhắn tin, nhờ vả một cách vô lý???". 

Cô gái kể những lần vô lý của "em gái nuôi" khiến mình tức muốn khóc: "Người yêu mình cao 1m8, mặt đẹp trai, thư sinh, da trắng, học Kinh tế Quốc dân khóa 54. Anh giờ đi làm rồi, thế mà có con em gái trong đội tình nguyện cũ cứ thường xuyên nhắn tin hỏi han sức khỏe, cơm ăn, đi làm... Đọc cái dòng tin nhắn qua 12h đêm, mình không hiểu sao mỗi cái chuyện ăn gì tối nay mà chat dài dằng dặc với nhau! Mình vừa kéo vừa đọc mà lộn tiết. Mình hỏi người yêu thì anh ý bảo, hôm đó vừa làm báo cáo xong thì ngồi chat với con bé một lúc. 

Đến khi em gái đó chuyển nhà, nó gọi người yêu của mình đến chuyển mà nhắn tin giọng điệu không thể chấp nhận được: "Oppa, oppa ơi mai em chuyển nhà rồi, oppa sang giúp em rồi em mời anh đi ăn". 

Tình yêu không bao giờ là câu chuyện của 3 người. 

Oke sang chuyển. Mà chuyển từ Lê Thanh Nghị ra Tạ Quang Bửu từ 7h sáng đến 11h tối. Hỏi ra là người yêu mình ở nhà con bé đó ngoài dọn đồ xong rồi, thương nó mệt, ốm (nó kêu thế) nên ở lại giặt giũ chăn màn, lau nhà, sắp xếp tủ sách, đóng khoan các thứ, rồi chạy đi mua thuốc cho nó, rồi nấu cháo cho nó ăn. Mình cãi nhau một trận rồi cuối cùng lại nuốt cơn tức xuống! Ok! Có vẻ lí do, không thèm ghen". 

Vẫn biết ngoài tình yêu, chúng ta còn rất cần tình bạn. Nhưng làm cách nào để dung hòa và khiến những tình bạn khác giới không ảnh hưởng đến tình yêu thì đó lại là vấn đề vô cùng khó. Có lẽ như chàng người yêu thư sinh, đẹp trai của cô gái trong câu chuyện này đã không biết cách ứng xử khéo léo khi đứng giữa 2 cô gái. Thậm chí đôi lúc, chàng trai đã xác định sai mục tiêu mình cần phải giúp đỡ, ga lăng hay thậm chí là lăn xả. 

Người đọc vừa cảm thấy vừa buồn cười vừa thương cho hoàn cảnh éo le mà cô người yêu suốt ngày bị ra rìa vì cô "em gái nuôi". Tức nước có ngày cũng vỡ bờ, chuyện xấu nhất cũng xảy ra với đôi bạn trẻ. 

"Lần thứ 3, con em gái này từ quê lên ở bến xe Giáp Bát. Nó gọi người yêu mình ra đón. Lúc này, anh ấy đang đưa mình đi chụp X-quang ở viên Thanh Nhàn vì mình bị ngã xe, chân đau khập khiễng. 

Mình đến muộn, lấy phiếu sau, nên phải đợi sau 7 người nữa mới được chụp. Lúc này, người yêu mình bảo: "Em đợi anh 15p được không? Anh qua đón Hà ở bến xe, nó nhờ anh". Mình đứng phát lên luôn: "Vâng, anh cứ đi đi. Tí em đi Grab về!".

Nói xong, mình tức quá, vứt luôn cái bánh mì trước mặt người yêu. Mình lê chân bỏ đi trước nhưng anh ta ngăn lại. Anh mặt đỏ tía tai, cười gượng, mọi người xung quanh ai cũng quay ra nhìn 2 đứa. Mình cũng ngại, nhưng thôi, kệ, bực lắm!",cô gái trút bầu tâm sự. 

Cách chàng, nếu muốn giữ tình yêu, hãy biết giữ khoảng cách với những cô gái khác nhé! 

Phản ứng mạnh của cô gái đã khiến chàng người yêu tốt bụng thái quá với "em gái nuôi" bừng tỉnh. Hôm đấy, cậu đã không nghe theo lời nhờ vả của cô em kia nữa. Nhưng mọi việc chưa dừng lại! Cô nói lời chia tay. 

"Anh rối rít xin lỗi, viện lí do con em năm nhất. Anh xem nó như em gái mình, rồi giúp nó thôi. Mình bảo đấy không phải là giúp nó mà là anh hầu nó à? Bạn bè nó đâu, sao lúc nào cũng nhờ anh? Năm nhất chứ có phải 10 tuổi đâu! Mình cũng nhắn tin dằn mặt và nói rõ suy nghĩ với cô gái kia.

Từ đó trở đi, con bé không nhờ vả người yêu mình gì nữa, nhắn tin hay bình luận gì rất bình thường, không có oppa hay oppeo gì hết. Không biết là vô duyên, hay vô tình vô duyên thế không biết!", cô gái than thở. 

Đọc xong tâm sự của cô gái, nhiều người tỏ ý đồng cảm với quyết định nói không với những mối quan hệ có sự xuất hiện với "em gái nuôi" dù với mục đích và ý nghĩa gì đi chăng nữa. Tình yêu, dẫu sao, cũng là chuyện của hai người, sự xuất hiện của người thứ 3 trước hay sau cũng sẽ mang đến những rắc rối, hiểu lầm không đáng có. 

Đồng thời, người bạn trai cũng phải có trách nhiệm khiến "em gái nuôi" hiểu rằng hiện tại, sự quan tâm của mình dành cho bạn gái là tuyệt đối và không được san sẻ với bất cứ người nào khác. Con trai cũng phải biết giữ khoảng cách với các cô gái chứ không phải chỉ con gái mới phải là người chủ động làm việc đó! 

Sau ít giờ đăng tài, bài viết đã hút hơn 14.000 lượt like, hàng ngàn bình luận và chia sẻ từ dân mạng. Đề tài ứng xử sao với "em gái nuôi" dường như chưa bao giờ hết "hot"! 

Theo Thiên Ái/Trí Thức Trẻ

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những câu nói sâu sắc và thấm thía của Trấn Thành về tình yêu