'Tình yêu không có lỗi, em gái cướp người yêu của chị thì có sao?'

Emdep.vn - Hiền chẳng bao giờ nghĩ, Linh là em gái ruột của cô mà lại có ý nghĩ đen tối như vậy. Giờ Hiền đã biết bộ mặt thật của cô em gái xinh đẹp khiến cô thấy ghê tởm người em gái cô từng yêu thương.

“Biết là chuyện tình yêu sẽ có lúc sóng gió, có lúc người này xen vào hạnh phúc người kia. Nhưng làm sao tôi có thể ngờ được người thứ 3 muốn phá vỡ tình yêu của tôi lại là em gái ruột của mình”, đó là những lời chia sẻ đau đớn của Thu Hiền khi kể về mối tình tay ba đầy oái oăm của mình.

Thu Hiền năm nay 27 tuổi, cô có một mối tình kéo dài 6 năm với Tân - anh chàng kỹ sư công nghệ thông tin vừa đẹp trai, tài năng vừa rất tốt bụng.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi em gái của Hiền ở dưới quê lên học đại học. Hai chị em ở chung một nhà trọ, hàng ngày bạn trai Hiền vẫn sang ăn uống cùng chị em cô vì anh quá bận rộn. Tân cũng đóng góp tiền ăn khá đầy đủ và ăn xong anh cũng phụ rửa bát. Vì thế 2 chị em Hiền không thấy có gì phiền toái.

Linh, em gái của Hiền là một cô gái nhan sắc, lại rất lém lỉnh. Ai gặp lần đầu cũng không thể biết họ là chị em bởi tính cách của Linh và Hiền quá khác biệt. Trong khi Hiền là một người trầm tính, dịu dàng thì ngược lại, Linh là một người rất năng động và bản lĩnh.

Khuôn mặt của Hiền trĩu nặng khi kể lại: “Tôi cứ vô tư với cả người yêu và em gái mình. Bình thường chúng tôi rất thân thiết nên tôi không một chút mảy may. Còn người yêu tôi, anh vốn không phải hạng đàn ông trăng hoa nên tôi càng không có gì để nghi ngờ”.

'Tình yêu không có lỗi, em gái cướp người yêu của chị thì có sao chứ?'

Thu Hiền năm nay 27 tuổi, cô có một mối tình kéo dài 6 năm với Tân - anh chàng kỹ sư công nghệ thông tin vừa đẹp trai, tài năng vừa rất tốt bụng. Ảnh minh họa.

Hiền không biết cô đã vô tình tạo điều kiện cho tình cảm của Linh nảy nở. Thời gian vừa rồi, đúng đợt Linh sắp làm đồ án tốt nghiệp. Do đúng chuyên môn của Tân nên Linh thường hay mượn cớ để được gặp gỡ anh. Linh thường ăn diện những bộ cánh hở hang mỗi khi Tân đến phòng và đặc biệt, nhất định không dành không gian riêng cho 2 người bằng mọi lý do.

Hiền cứ nghĩ, Linh trẻ con và quý mến Tân nên mới thế: “Con bé vẫn tỏ ra bình thường với tôi. Nhưng nhiều lần tôi và người yêu cãi nhau thì em tôi lại khuyên hãy chia tay. Con bé luôn viện đủ lý do để thuyết phục tôi rằng Tân là một người đàn ông tốt nhưng không hợp với tôi. Tuy nhiên, tôi mặc kệ vì tôi và Tân đều rất yêu, tin tưởng nhau”. 

Cũng bởi vì quá tin tưởng Linh nên khi Hiền đi công tác, Hiền vẫn dặn dò người yêu sang ăn cơm Linh nấu vì anh có tiểu sử bị đau dạ dày. Hiền sợ, đàn ông mấy ai chăm chút bữa ăn khi không có bàn tay phụ nữ? Hiền cũng lo cô đi vài ngày, có Tân sang phòng chơi, Linh cũng sẽ đỡ buồn hơn. Chưa kể, Tân vẫn giúp cô kèm cặp Linh như mọi ngày.

Trong một tuần trời xa nhau, Hiền cũng rất nhớ Tân và em gái. Cô vẫn hay gọi điện về hỏi han tình hình 2 anh em ở nhà.

Tối nào, nhìn thấy Tân và Linh vẫn ăn cơm với nhau đầm ấm rồi chọc ghẹo nhau vui vẻ, Hiên cũng thấy ấm lòng. Cô rất mừng vì bạn trai và em gái mình có thể sống hòa thuận như anh em một nhà như vậy. Như thế, khi cô và Tân làm đám cưới cuối năm nay, Linh sẽ vẫn có thể sống cùng trong nhà trọ này với vợ chồng cô.

Đợt công tác kết thúc sớm hơn 1 ngày so với dự định. Để gây bất ngờ cho bạn trai và em gái, Hiền trở về nhà mà không báo trước 1 tiếng với 2 người.

Khi về nhà, Hiền thấy cửa phòng trọ không khóa, Hiền bước vào để định ú òa cho Linh sợ hết hồn nhưng cô cũng không thấy Linh đâu. Trên bàn học, Hiền vẫn thấy chiếc máy tính của Linh màn hình đang sáng lóa nằm chềnh ềnh ở đó.

"Nghĩ chắc Linh chạy sang hàng xóm có việc nên tôi định gập laptop của em gái lại. Tuy nhiên, khi tiến sát màn hình, tôi không tin ở mắt mình khi tò mò đọc thử đoạn chát của Linh với cô bạn thân của em ở trường. Đoạn chát đang lo lắng rằng, ngày mai tôi sẽ về nhà nên làm em buồn. Bởi như vậy em sẽ không được ở bên Tân như suốt 1 tuần vừa rồi".

Thậm chí, Linh còn tiết lộ với bạn, những ngày Hiền đi vắng, Linh nhận ra cô đã yêu anh rể tương lai của mình. Mấy đêm nay, Linh cứ nung nấu việc phải lập kế hoạch cướp người yêu của chị gái. Bởi vì Linh tự tin cô xinh đẹp hơn Hiền bội phần nên sẽ dễ dàng quyến rũ được bạn trai của chị gái.

chị em gái

Hiền chẳng bao giờ nghĩ, Linh là em gái ruột của cô mà lại có ý nghĩ đen tối như vậy. Ảnh minh họa.

"Tất nhiên, tôi thấy khi em viết những lời này, bạn em đã ra sức can ngăn bảo đừng nên làm vậy. Hãy để tình cảm đơn phương này vào dĩ vãng. Thế nhưng em gái tôi vẫn kiên quyết bảo, tình yêu không có lỗi, em gái cướp bạn trai của chị thì có sao chứ? Vì nếu không yêu được Tân và không được Tân yêu, em sẽ ân hận cả đời", Hiền đau đớn kể lại những gì đã thấy.

Hiền chẳng bao giờ nghĩ, Linh là em gái ruột của cô mà lại có ý nghĩ đen tối như vậy. Giờ Hiền đã biết bộ mặt thật của cô em gái xinh đẹp khiến cô thấy ghê tởm người em gái cô từng yêu thương.

"Tôi đang dự tính sẽ không nói gì với Tân hết để xem Linh quyến rũ Tân ra sao. Nếu Tân cũng hùa theo và đáp lại tình cảm của Linh, tôi sẽ từ bỏ anh ngay lập tức vì có cưới người đàn ông như vậy cũng không hạnh phúc. Còn nếu Tân khước từ, lúc ấy tôi sẽ vạch mặt cô em gái trơ trẽn với cả nhà để xem lúc ấy Linh nói được gì", Hiền khẳng định chắc như đinh đóng cột.

 Hoài Thu

Tags : Từ khóaXem thêm