Diễn viên Hương Giang: Mẹ đơn thân - hãy tự mở đường cho hạnh phúc!

Emdep.vn - Làm mẹ đơn thân có lẽ là sự lựa chọn cuối cùng mà người đàn bà có thể chọn. Thế nhưng làm mẹ đơn thân thì đã sao? Khi đàn bà tự tin, độc lập, xinh đẹp, và hạnh phúc rồi cũng sẽ đến thôi.

Giấu khá kĩ đời tư của mình, diễn viên Hương Giang (Vai Trâm, trong “Sống chung với mẹ chồng” khiến khản giả bất ngờ khi công bố mình là một bà mẹ đơn thân cách đây ít hôm. Cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Và khi sự đổ vỡ đến chúng tôi không lựa chọn trở thành kẻ thù, chúng tôi lựa chọn thành “người thân” vì chúng tôi đặt tình yêu dành cho con cái lên trên cảm xúc cá nhân. Chúng tôi có trách nhiệm với con cái và chính bản thân mình!”.

Diễn viên Hương Giang: Làm mẹ đơn thân đâu còn nhìn cuộc sống màu hồng!

Hương Giang được biết đến với ngoại hình xinh đẹp, kiêu sa. 

Đồng thời, cô cũng không ngại chia sẻ về tình yêu mới của mình với diễn viên Đinh Tú (vai nam chính của bộ phim “Ghét thì yêu thôi” đang chiếm sóng giờ vàng VTV). PV Emdep đã có cuộc trò chuyện với cô nàng xinh đẹp, tài năng này.

Chào Hương Giang, mới đây khán giả khá bất ngờ khi biết chị là một bà mẹ đơn thân. Mẹ đơn thân thì có khó mở lòng hơn người khác?

Chắc chắn rồi, khi bạn còn là cô gái mới lớn, bạn sẽ nhìn thế giới với màu hồng xinh đẹp, sẽ mở lòng với tất cả mọi thứ. Trong đó có tình yêu, tình yêu của tuổi trẻ là sự mơ mộng, lãng mạn, là những khát khao cuồng nhiệt, là mơ ước về tương lai.... Khi đã thăng trầm với cuộc đời, thì bên cạnh tình yêu còn là nhiều thứ khác: là trách nhiệm, là gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền và những mối quan hệ xã hội... Điều đó đồng nghĩa với việc tình yêu của tuổi trưởng thành không đơn giản chỉ là mở lòng mình ra.

Từng là hoa khôi sinh viên Hà Nội, lại được biết đến qua nhiều bộ phim hot gần đây. Chắc hẳn một người xinh đẹp, tài năng như chị thì có nhiều đàn ông theo đuổi, vậy làm thế nào để nhận ra được đâu là người đàn ông thực lòng với mình? Chị có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mình?

Cảm ơn lời khen của chị! Đối với cá nhân tôi, để nhận định về một ai đó thì cần quá trình tiếp xúc, nói chuyện, quan sát họ, xem cách họ đối xử với mình và những người xung quanh như thế nào. Đối với những lần giao tiếp đầu tiên thì tôi dựa vào trực giác là chính. Phụ nữ có một đặc điểm hay ho mà tạo hoá ban cho đó là trực giác, nó khá nhạy cảm và có lẽ thời gian và những va vấp trong cuộc sống sẽ khiến cho trực giác của người phụ nữ nhạy bén hơn.

Nhưng phụ nữ dễ mềm lòng và hay yêu bằng tai lắm... Vì thế, để tìm được người đàn ông thực lòng với mình có lẽ là đừng nên nghe anh ta nói, hãy xem anh ta làm. Nếu bạn yêu người đàn ông đó thật lòng, đừng vội bộc lộ hết tim gan mình ra, hãy xem anh ta làm gì, làm như thế nào, có chân thành hay không? Và rồi hãy soi vào chính những gì bạn dành cho người ấy.

Điều gì khiến chị quyết định bắt đầu quyết định đến với một tình yêu mới?

Đây không phải là một quyết định, vì tình yêu không phải là thứ mình quyết định, yêu là có người yêu. Tình cảm chẳng ai tính trước được và có khi đến với người ta lúc nào không hay. Tôi không có kế hoạch cho chuyện này, chỉ là nó đến, chân thành và hợp nhau thì tôi yêu thôi.

Không phải mẹ đơn thân nào làm lại hạnh phúc cũng được như ý muốn? Chị có lo sợ điều đó không?

Có chứ, lo sợ nhiều lắm! Và cả không tự tin nữa... Chính vì vậy nên tôi chưa đặt ra nhiều mục tiêu cụ thể trong tương lai, những bước đi hiện tại cũng mang suy nghĩ, cân nhắc và cả sự thận trọng. Tâm lí này có lẽ ai trong hoàn cảnh của tôi cũng đều như vậy.

Diễn viên Hương Giang: Làm mẹ đơn thân đâu còn nhìn cuộc sống màu hồng!

Khoảng lặng của người đàn bà đã qua một lần đò.

Chị có nghĩ mình sẽ thay đổi vài điều để không lặp lại việc phải rời bỏ tình yêu như trong quá khứ?

Với mỗi người khác nhau, người ta lại có cách yêu và cách sống khác nhau, không thể áp dụng một công thức nào đó cho tất cả được. Tôi nghĩ tôi vẫn là chính mình thôi, tôi thích như vậy! Bạn trai tôi cũng khá hiểu và nhường nhịn, có lẽ là vì chúng tôi thường xuyên chia sẻ tất cả các vấn đề trong cuộc sống, điều đó giúp chúng tôi hiểu và thông cảm cho nhau nhiều hơn, để hoà hợp với nhau hơn.

Tình yêu của người đàn bà đã qua 1 lần đò có gì khác?

Giống như tôi đã chia sẻ ở trên ấy, nó mang nhiều suy tư và áp lực hơn. Nhưng tình yêu nào cũng ngọt ngào nếu như chúng ta chân thành, thấu hiểu và điều quan trọng là phải hợp nhau và cùng chung chí hướng.

Diễn viên Hương Giang: Làm mẹ đơn thân đâu còn nhìn cuộc sống màu hồng!

Diễn viên Hương Giang và bạn trai hiện tại. 

Nên duyên từ bộ phim “Lặng yên dưới vực sâu”, Hương Giang và bạn trai của mình, diễn viên Đinh Tú đang được xem là một cặp đôi đẹp của làng giải trí Việt. Chị có thể chia sẻ một điều ấn tượng về bạn trai mới của mình - điều mà đã khiến hai người “hút nhau”?

Điều gì khiến Tú bị hút thì chị phải hỏi bạn ý mới đúng (cười). Còn điều khiến tôi bị hút thì...nếu mà ngồi kể chắc cũng được cả danh sách dài dài. Thực sự thì tôi cảm nhận được tình cảm người đó dành cho mình rất chân thành, không chỉ riêng tôi mà cả những người ruột thịt với tôi nữa.

Tú rất hiểu tôi, chăm sóc cho tôi từ những việc nhỏ nhất hay những khi ốm yếu. Mặc dù làm việc trong môi trường khá phức tạp và nhiều cạm bẫy, nhưng người đó có cái tâm sáng, sống thảng thắn và cương trực. Đặc biệt phải kể đến khả năng chịu đựng được tính khí “hâm dở” thất thường của tôi, hay bị tôi bắt nạt (cười lớn).

Chúc mừng Hương Giang với tình yêu đẹp của bạn. Tôi thấy bạn đang rất hạnh phúc. Vậy với những bà mẹ đơn thân đang loay hoay tìm bến đỗ, chị có lời nào chia sẻ với những người cùng cảnh ngộ?

Tôi nghĩ không phải đi tìm hạnh phúc, đầu tiên phải tự khai thông tư tưởng, rũ bỏ muộn phiền, chăm sóc cho bản thân, độc lập về kinh tế. Khi bạn xinh đẹp và tự tin, hãy mở cửa cho hạnh phúc tự tìm đến!

Chúc các bạn luôn hạnh phúc.

Cảm ơn Hương Giang về cuộc trò chuyện này!.

Hồng Nhung

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa