Chia tay đòi quà trị giá hơn 13 tỷ đồng, phú bà làm MXH dậy sóng

Khánh Chi 2024-04-18 13:19
- Câu chuyện chia tay đòi quà của cô Li và anh Deng thu hút hơn 50 triệu lượt xem trên Weibo, trở thành đề tài nóng trên mạng xã hội đất nước tỷ dân.
Câu chuyện chia tay của cô Li và anh Deng đã thu hút hơn 50 triệu lượt xem trên Weibo, trở thành một đề tài hot trên mạng xã hội của Trung Quốc. Năm 2019, cô Li từ Bắc Kinh đã quen tài xế Deng sau một lần anh ta chở cô đi. Mối quan hệ kéo dài 2 năm trước khi Li phát hiện ra rằng Deng đang sống cùng một phụ nữ khác. Trong thời gian 2 năm hẹn hò, Li đã tặng cho Deng rất nhiều món quà đắt tiền như giày thể thao, túi xách và cả tiền mặt, với tổng số tiền lên tới khoảng 553.000 USD (hơn 13 tỷ đồng).

Chia tay đòi quà trị giá hơn 13 tỷ đồng, phú bà làm MXH dậy sóng

Li cho biết rằng, trong khi hẹn hò, Deng thường xuyên gợi ý mua quà và tặng tiền nếu Li muốn tiếp tục mối quan hệ này. Tuy nhiên, Li đã nhận ra rằng Deng chỉ yêu cô vì tiền bạc. Khi họ chia tay, Li đã yêu cầu Deng trả lại toàn bộ số quà và tiền mà cô đã tặng. Nhưng thay vì trả lại quà, Deng đã "tác động vật lý" phú bà này. Li đã đưa vụ việc ra toà và tố cáo Deng về hành vi bạo lực. Khi biết rằng cô gái cũ đang kiện mình, Deng đã tới nhà và tiếp tục tấn công cô.

Trong khi đó, Deng khẳng định rằng hai người có tài khoản chung và số tiền mà Li gửi là để dùng chung. Anh này cũng cho biết một số món quà Li mua chỉ được sử dụng khi họ ở bên cạnh nhau và khi cách xa, Li sẽ giữ lại. Đối với cáo buộc về hành vi bạo lực của bạn gái cũ, Deng không đưa ra phản hồi. "Tôi muốn cô ấy biến mất khỏi cuộc sống của tôi mãi mãi. Cô ấy đã làm phiền tôi quá lâu rồi", Deng nói.

Chuyện chia tay, đòi quà không phải là hiếm. Trước đó, do bị đòi chia tay phũ phàng, anh chàng Tiểu Trương liệt kê toàn bộ chi phí chiều chuộng bạn gái suốt 4 năm yêu nhau rồi kiện cô ra toà để đòi lại. Được biết, chàng thanh niên Tiểu Trương cùng bạn gái là Oánh Oánh ở Tây Hồ, Hàng Châu, Trung Quốc yêu đương được 4 năm. Đầu năm nay, hai người chia tay vì cảm thấy không còn hợp nhau nữa.

Trong suốt thời gian yêu đương, Tiểu Trương khá chiều chuộng bạn gái, thường thanh toán một số khoản thiết yếu. Oánh Oánh cũng tin tưởng Tiểu Trương, đưa thẻ tín dụng cho Tiểu Trương sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sống chung, hai người có nhiều khác biệt nên dần dần rạn nứt tình cảm, cuối cùng Oánh Oánh đề nghị chia tay.

Chia tay đòi quà trị giá hơn 13 tỷ đồng, phú bà làm MXH dậy sóng

Không cam lòng, Tiểu Trương liệt kê hết những khoản chi tiêu lớn nhỏ trong suốt thời gian hai người chung sống, tổng cộng là 290.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 1 tỷ đồng), rồi kiện Oánh Oánh ra toà với lý do tranh chấp vay nợ dân sự.

Ra tòa, Tiểu Trương tố khổ rằng anh phải nợ nần khá nhiều để mua quà cho Oánh Oánh và trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày của hai người. Thế nhưng Oánh Oánh lại lợi dụng tình cảm, nhiều lần tiêu phí không ít tiền, cuối cùng đòi chia tay, khiến tình cảm và tâm lý của anh bị tổn thương nghiêm trọng.

Đáp lại những cáo buộc của Tiểu Trương, Oánh Oánh lần lượt giải thích: Trong thời gian chung sống với Tiểu Trương, cô đã mang thai ngoài ý muốn hai lần và cặp đôi đều quyết định bỏ thai sau khi bàn bạc. Trong thời gian nằm viện, Tiểu Trương chuyển khoản vài lần, tất cả đều dùng vào chi phí khám, phẫu thuật và điều dưỡng, phục hồi cơ thể.

Tòa án Tây Hồ đánh giá, Oánh Oánh đã giải thích hợp lý về số tiền chuyển khoản liên quan đến vụ việc, Tiểu Trương không cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh hai bên có quan hệ vay nợ. Cuối cùng, toà án bác bỏ đơn kiện của Tiểu Trương.

Khánh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu