Chuyện tình đẹp như mơ của chàng trai chủ tiệm trái cây nghèo khó

Emdep.vn - Văn Chính, đẹp trai và hào hiệp, chưa học hết cấp ba. Thanh Tuyền, nhan sắc rạng ngời, tốt nghiệp RMIT. Như một định mệnh của trái tim, Văn Chính, bằng một hành động đầy nghĩa hiệp, đã khiến một tiểu thư Sài Thành phải lòng.

 Cú ngã xe làm nên một cuộc tình  

Khi ngắm những bức ảnh cưới đẹp mê li, thăng hoa hạnh phúc của hai người, Văn Chính không thể nào quên cái ngày “định mệnh”.  

Văn Chính - Thành Tuyền và cái kết của chuyện tình đẹp như mơ  

Hôm ấy, một tiểu thư tuổi đương xuân, sáng sớm đi ăn cùng cô bạn. Đang đi, hai cô gái bị cướp giật túi xách, khiến cả hai ngã lăn ra giữa đường và trầy xước rất nhiều. Thanh Tuyền vì quá sợ, suýt ngất đi. Văn Chính đi bán trái cây dạo, thấy thế, nghĩa hiệp hành động: "Cô ơi, cô có sao không? Tôi đưa cô đi viện". Thấy tình thế “hơi nguy”, Văn Chính đưa ngay Thanh Tuyền vào bệnh viện cấp cứu. Lúc đang lơ mơ, Tuyền chỉ thấy trước mắt mình là một người đàn ông cao to với làn da rám nắng, đang trao đổi với bác sỹ về khoản viện phí phải đóng trước khi nhập viện.  

Văn Chính lúc ấy, vừa bán được mẻ dưa, trong túi có hơn 1 triệu đồng, nên nộp hết cho khoản viện phí. Rồi anh rời bệnh viện khi người nhà của Thanh Tuyền kịp tới.  

Trước khi xuất viện, Thanh Tuyền có hỏi bác sĩ, và xin được số điện thoại của ân nhân. Nhưng, oái ăm thay, khi cố nhấc máy gọi thì số lại không liên lạc được.  

Khoảng 1 tháng sau, khi đi xe ngang qua đoạn đường mình bị giật túi xách, Thanh Tuyền có ghé vào gánh bán hoa quả bán dạo. Cô thất thần khi bắt gặp ánh mắt đăm chiêu của người bán. Và thật bất ngờ khi nghe: "A, tôi nhận ra cô. Hôm bữa cô bị té xe, giờ đã khỏi rồi hả? Tốt quá!".  

Văn Chính và Thanh Tuyền chụp ảnh cưới với xe trái cây, gợi nhớ những ngày tháng vượt qua thử thách để đẹp mộng uyên ương như hiện tại.  

Hữu duyên ngày gặp lại, Thanh Tuyền nhận ra ân nhân cứu mạng mình: một anh chàng bán trái cây càng nhìn càng thấy đẹp trai!  

Rối rít cảm ơn ân nhân, Thanh Tuyền ngỏ ý muốn trả lại Văn Chính tiền viện phí mà anh đã “dốc toàn túi” để nộp trước cho cô. Nhưng, Văn Chính một mực từ chối, không nhận lại, khiến Thanh Tuyền khi cất bước ra về mà lòng lại nặng suy tư.  

Bao câu hỏi cứ làm cô suy nghĩ: Tại sao một chàng trai nghèo mà hành xử nghĩa hiệp, tự nhiên và vô tư đến thế? Anh là một người đàn ông đặc biệt?  

Càng suy nghĩ, cô càng bị thôi thúc đến tìm gặp anh chàng bán trái cây dễ mến, cứ lấy cớ đến mua hoa quả để có nhiều cơ hội gặp ân nhân. Tuyền thích cái giọng nói ấm áp, truyền cảm của Chính. Và Chính, đương nhiên thấy Tuyền xinh và dễ thương vô cùng.  

Tình yêu đến giữa hai người, như mưa dầm thấm lâu. Thanh Tuyền chủ động tìm cách hẹn Văn Chính đi chơi khi rảnh. Nhưng, anh từ chối, vì mặc cảm thân phận thấp hèn. Vốn là người phụ nữ tinh tế, Thanh Tuyền hiểu được điều đó, nên cứ “dời non lấp bể” cái suy nghĩ về địa vị, xuất thân sang hèn. Kiên nhẫn và dám chứng minh tình cảm, Thanh Tuyền sắp xếp thời gian qua chợ phụ người thương bán hàng.  

                     Cặp đôi đã có những bức ảnh cưới thăng hoa hạnh phúc.  

Bố mẹ Thanh Tuyền biết chuyện, thái độ phản đối kịch liệt. Phụ huynh nhắn tin cho Văn Chính dừng lại chuyện tình cảm, để con gái đi du học. Đến nỗi, Văn Chính vì nghĩ cho tương lai của Thanh Tuyền, đã nghỉ bán trái cây, về quê để nguôi ngoai chuyện tình đang dở dang, khó nghĩ.  

Một tháng sau, khi Chính quay trở lại Sài Gòn, Tuyền biết, tìm mọi cách để gặp anh. Hôm đó, trời mưa to. Tuyền dầm mưa qua gặp Chính. Cô kiên quyết sẽ dầm mưa, nếu anh không chịu nói chuyện cùng mình. Đến nước này, Văn Chính hiểu rằng: Thanh Tuyền đã yêu anh bằng cả trái tim.  

Gom vốn mở tiệm trái cây  

Chính tình yêu hiếm có, khó tìm của một tiểu thư đối với Văn Chính đã là một động lực để anh cần mẫn bán trái cây. Quê Văn Chính ở Tiền Giang, một trong những vựa trái cây của miền Tây Nam Bộ. 

Văn Chính chia sẻ: “Sở dĩ mở được tiệm trái cây nho nhỏ giữa Sài Gòn, vì tôi tìm được nguồn cung cấp vừa rẻ lại vừa sạch”. Anh chăm chút cho tiệm của mình luôn đầy ắp trái cây tươi, ngon, đảm bảo an toàn. Vốn có duyên bán hàng, tiệm nhỏ này đắt khách vào loại nhất nhì khu phố.  

Thanh Tuyền cũng dẫn Văn Chính về nhà, xin phép ba mẹ để được chấp thuận tình cảm. Lần đầu tiên gặp Văn Chính, ba mẹ Tuyền thấy an tâm vì thấy được vẻ chân chất, hiền lành của anh.  

Một happy ending của chủ tiệm bán trái cây và cô tiểu thư Sài thành.    

Hơn một năm rưỡi vừa chăm chỉ bán hàng, vừa “anh năng đi lại thì thầy mẹ thương” , Văn Chính và Thanh Tuyền đã được ba mẹ “nhà gái” đồng ý tác thành hôn sự cho cả hai. Cặp uyên ương mừng rơi nước mắt khi có được sự chúc phúc từ gia đình hai bên, mong có một đám cưới cho chuyện tình đẹp như mơ này.  

Văn Chính cũng thành thật: “Ba mẹ ở quê, hiền lắm. Khi biết tôi yêu tiểu thư còn nhà giàu, ba mẹ không nói gì. Nhưng, chắc chắn họ mong chúng tôi hạnh phúc”.  

Tháng tám, mùa thu, đôi uyên ương tiểu thư và anh chủ tiệm trái cây sẽ sánh đôi, bước vào lễ cưới. Văn Chính khẳng định: “Chính men say của tình yêu đã khiến tôi có động lực lớn hơn để làm một điều gì đó tốt hơn cho tiệm trái cây, cho gia đình nhỏ của mình”.      

Theo Thế giới trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa