Thanh mát món giá đỗ trộn kiểu Hàn

(Em đẹp) - Giá đỗ rẻ, giàu dinh dưỡng mà hương vị lại rất thanh mát ngọt lành. Vì vậy, không ngạc nhiên khi người Hàn Quốc ăn giá đỗ rất nhiều.
Khi bạn bước vào quán Hàn Quốc, dù gọi bất kì món gì, người ta cũng sẽ mang ra cho bạn rất nhiều những chiếc đĩa nhỏ đựng các loại rau ăn kèm khác nhau. Đa số mọi người nghĩ rằng tất cả đều là kim chi. Tuy nhiên, nếu bạn để ý khĩ hoặc chịu khó hỏi người phục vụ, bạn sẽ biết không phải vậy, ngoài rau bắp cải luộc chấm xốt thịt, còn có giá đỗ trộn – Sookja Namul. Kongnamul hay giá đỗ là loại rau phổ biến thứ hai trong các món ăn Hàn Quốc, sau bắp cải. Giá đỗ rẻ, giàu dinh dưỡng mà hương vị lại rất thanh mát ngọt lành. Vì vậy, không ngạc nhiên khi người Hàn Quốc ăn giá đỗ rất nhiều. Món giá đỗ trộn được coi là một trong những món ăn quốc gia của nước này.
 
Hãy cùng thử xem người Hàn làm thế nào nhé!
 
 
Nguyên liệu
 
+ 450 gr giá đỗ
+ ½ tsp muối
+ ½ - 1 tbs ớt bột Hàn quốc
+ 1 củ tỏi tây
+ 1 củ cà rốt nhỏ
+ 2 tsp xì dầu Hàn quốc
+ 2 tsp dầu vừng
+ 1 tbs vừng trắng rang
 
Cách làm
 
- Giá đỗ mua về nhặt rửa sạch. Cần tây bỏ bớt lá, thái chỉ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái chỉ. Để riêng 3 nguyên liệu trên.
- Đun sôi nước rồi trần giá qua nước sôi cho giá chín tái. Vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để giá được cứng giòn. Tiếp tục làm tương tự với cà rốt, cần tây.
- Vớt nguyên liệu ra khỏi nước lạnh và vẩy cho thật ráo. Cho cả 3 nguyên liệu vào tô trộn và lần lượt nêm các loại gia vị, trừ vừng. Trộn đều và để 5 phút cho giá ngấm nguyên liệu.
 
 
- Sau khi rau ngấm gia vị, chắt hết nước trong tô giá trộn đi rồi cho ½ chỗ vừng đã rang vào trộn đều. Nếu muốn ăn lạnh, sau bước này bạn có thẻ để món trôn vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi lấy ra ăn.
- Dọn món giá trộn ra đĩa hoặc chia vào từng phần ăn nhỏ cho mỗi người. Rắc vừng lên mặt và bày ra bàn ăn.
 
 
Lưu ý: 3 loại nguyên liệu chính của món này có thời gian chín khác nhau nên bạn hãy trụng riêng từng loại rồi để ráo. Cà rốt cần 3 phút để mềm, giá thì 2 phút còn tỏi tây thì chỉ 1 phút thôi bạn nhé.
 
Thanh mát món giá đỗ trộn kiểu Hàn
 
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Món ăn đến từ Jun Canty Lee
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa