Những quán ăn dưới 15.000 đồng ở Hà Nội

Emdep.vn - Tào phớ Lương Đình Của, bánh giò Thụy Khuê... là những địa chỉ ăn uống không chỉ ngon miệng mà giá cả cũng vô cùng phải chăng ở thủ đô.

1. Tào phớ phố Lương Đình Của

Nằm trên con phố Lương Đình Của, quán quà vặt Tào phớ nè từ lâu đã là địa chỉ quen thuộc của giới trẻ Hà Nội. Một bát tào phớ ở đây gồm có thạch đen, cốt dừa kèm thêm một trong các vị trân châu, đậu đỏ, hạt sen, long nhãn tùy khách lựa chọn.

Ưu điểm của món tào phớ của quán là thạch đen rất mềm ngọt do được tự nấu chứ không cứng như mua ở ngoài chợ. Điểm đặc biệt thu hút giới trẻ khi thưởng thức món tào phớ đó chính là nước đường, nước đường ở đây có mùi thơm của lá nếp.

Những quán ăn dưới 15.000 đồng ở Hà Nội

Mùi thơm của lá nếp đem lại cho món tào phớ hương vị thanh mát khiến thực khách khó có thể nào quên được.

Một bát tào phớ ở đây có giá khoảng 9.000 đồng. Ngoài ra, quán còn phục vụ cả nước thạch lá găng, khoai tây chiên, bánh kẹp phô mai sữa. Điểm cộng đáng nói nữa, dù quán bình dân, nội thất đơn giản, không đầu tư nhiều nhưng sạch sẽ, có phong cách, ý tưởng riêng đầy cá tính, phù hợp cho nhu cầu check-in của giới trẻ.

2. Bánh giò Thụy Khuê

Bánh giò là món ăn vặt được ưa thích bởi nóng hổi, ngon lành, đủ ấm bụng mà giá cả cũng rất bình dân. Một trong những địa chỉ được nhiều người lựa chọn thưởng thức món ăn nóng hổi này là quán Bánh giò Thụy Khuê. Bánh ở đây rất rẻ và dai.

Cầm đĩa bánh nóng hôi hổi trên tay bạn sẽ nhận thấy những làn khói tỏa ra cùng với hương thơm cuốn hút, gia vị thơm phức, thịt nạc với mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu quyện vào nhau tạo thành một món ăn mềm, đậm đà, cay cay, khó cưỡng. Món ăn thường được phục vụ kèm dưa góp chống ngấy.

Những quán ăn dưới 15.000 đồng ở Hà Nội

Đĩa bánh ở đây có đặc điểm là luôn đầy ắp, nào giò, nào chả, vô cùng ngon mắt. Giá một chiếc bánh giò không ở đây là 12.000 đồng, nếu thêm giò, chả có thể lên đến 25.000 đồng.

3. Bánh khúc cô Lan, Nguyễn Công Trứ

Bánh khúc từ lâu đã được coi là món ăn mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam, bởi nguyên liệu làm bánh đều rất thân quen với người Việt như gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, rau khúc… Nằm trên con phố Nguyễn Công Trứ, hàng xôi khúc cô Lan đã quen thuộc với người dân thủ đô.

Nguyên liệu để làm món ăn này được người nấu lựa chọn và chế biến rất cẩn thận. Một chiếc bánh khúc ngon phải đảm bảo gạo nếp được lựa chọn từ loại gạo ngon nhất, hạt gạo nào cũng chắc mẩy. Không những thế lá khúc phải được rửa sạch sau đó đem giã nhỏ rồi trộn với bột nếp để làm vỏ bánh. Nhân bánh bao gồm đậu xanh được đồ lên, giã nhuyễn cùng với thịt lợn thái miếng, được tẩm ướp gia vị và hạt tiêu.

Những quán ăn dưới 15.000 đồng ở Hà Nội

Giá một gói xôi là 10.000 đồng. Quán thường mở tới 23 giờ đêm.

Thịt lợn phải là thịt ba chỉ, không nạc quá mà cũng không mỡ quá vì sẽ khiến người ăn nhanh ngán. Phần bánh gồm có nhân đậu xanh hoặc nhân thịt và vỏ bột nếp sẽ được rải một lớp gạo nếp bên ngoài và đồ lên, trong nồi luôn có rải lớp lá chuối xanh cho thơm. Khi xôi chín sẽ được đưa vào nồi đất lớn để giữ nhiệt trước khi được gói lại nóng hổi và thơm mùi lá dong, lá chuối.

4. Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân

Những ai là tín đồ của món bánh đúc nóng chắc chắn sẽ biết tới quán bánh đúc nằm trên phố Lê Ngọc Hân. Nguyên liệu làm bánh đúc của quán cũng như bao quán bánh đúc khác ở Hà Nội gồm có bánh đúc nấu, thịt xay mộc nhĩ, nước dùng và rau thơm. Tuy nhiên điều khiến món ăn này được nhiều người biết đến đó chính là vài miếng đậu phụ chiên vàng điểm xuyết trên bánh đúc nóng hổi. 

Những quán ăn dưới 15.000 đồng ở Hà Nội

Bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của bánh, thịt và nước cùng với các gia vị đi kèm như ớt chưng, cùng giấm tỏi ớt. Mỗi bát bánh đúc nóng có giá 13.000 đồng. 

Thanh Trà

Ảnh: Sưu tầm

(Theo Congluan)

Xem thêm:

8 món ăn dưới 10.000 đồng tuyệt ngon ở Đà Lạt

Thăm Bắc Giang đừng quên ăn bánh đa kế

7 món ngon nên thử khi đến Bình Định

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa