4 món súp giải rượu cực hiệu nghiệm ở Hàn Quốc

Emdep.vn - Sau những bữa nhậu liên miên đi kèm với nhiều trận say xỉn kéo dài, người Hàn cũng có những "phương thuốc" đặc biệt của mình để xua tan chất men trong người.
Nếu bạn sắp đến Hàn Quốc trong một thời gian dài, hãy chuẩn bị tinh thần cho những bữa nhậu đi kèm với một vài trận say xỉn từ tối đến sáng.
Văn hóa nhậu đã trở thành một phần gắn liền với đời sống của người Hàn. Họ cũng không quên chuẩn bị những món ăn đặc biệt để xoa dịu cơn đau đầu và cảm giác khó chịu còn lại sau mỗi lần say.

1. Súp thịt lợn Haejangguk

Nhắc đến đồ ăn giải rượu, Haejangguk sẽ là một trong những món súp đầu tiên người Hàn nghĩ tới. Húp sạch bát súp được nấu từ thịt lợn kèm giá đỗ và nhiều loại rau khác, bạn sẽ cảm nhận được hơi nóng đi từ miệng đến dạ dày, xua tan lượng cồn còn đọng lại trong cơ thể. Món súp này có thể được tìm thấy ở bất cứ hàng ăn nào, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
4 món súp giải rượu cực hiệu nghiệm ở Hàn Quốc

2. Súp thịt bò Hàn Quốc

Có khá nhiều loại súp thịt bò có tác dụng giải rượu tại Hàn Quốc, thường là súp đầu bò (someorigukbap), súp đuôi bò (kkorigomtang), súp thịt bò và cơm (sogogigukbap).
Dù là loại súp nào thì những bát súp này đều được lấp đầy bằng thịt bò thái thành lát hoặc xương bò chặt thành khúc nhỏ vừa ăn, đảm bảo làm no bụng người ăn. Bên cạnh thịt bò hấp dẫn, phần nước súp đậm đà giàu chất đạm sẽ xua sạch cơn say, mang đến cảm giác sảng khoái cho người thưởng thức. 
4 món súp giải rượu cực hiệu nghiệm ở Hàn Quốc

3. Súp rau Kongnamulguk 

Ngoài những món súp thịt, người Hàn cũng thường giải rượu bằng món súp rau Kongnamulguk. Món súp giá đỗ nấu cùng đậu phụ là một phương thức hữu hiệu loại bỏ chất cồn trong cơ thể với hàm lượng asparagine có trong thành phần súp.
Không chỉ dành cho những người say, súp Kongnamulguk còn là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa đông. Khách đến ăn có thể yêu cầu món súp cay nồng hoặc súp không cay tùy theo khẩu vị của mình.
4 món súp giải rượu cực hiệu nghiệm ở Hàn Quốc

4. Súp cay Jjamppong

Súp cay Jjamppong là món súp giải rượu khá đặc biệt, có sự kết hợp giữa ẩm thực Hàn và Trung Quốc. Sau khi trải qua một đêm dài với những cơn say, bát súp mì hải sản cay xé lưỡi sẽ giúp bạn lấy lại sức lực. Hơi nóng đến từ món súp sẽ thiêu đốt mọi cơ quan trong cơ thể một lúc và giải phóng hết men rượu còn tồn đọng từ tối hôm trước. 
4 món súp giải rượu cực hiệu nghiệm ở Hàn Quốc
Lam Anh
Nguồn: Seoulistic
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa