Chỉ cần cho 2 nguyên liệu này, món thịt bò hầm củ cải mềm thơm lại không tanh hay ngấy ngán

Ngọc Huyền 2024-04-16 11:27
- Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay món thịt bò hầm củ cải thơm ngon, nóng hổi, đổi vị bữa cơm gia đình.

Thịt bò hầm củ cải không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn mang đến hương vị tuyệt ngon. Đây là một món ăn dễ làm, cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm củ cải:

  • Thịt bò
  • Củ cải trắng
  • Hành lá
  • Gừng
  • Muối
  • Rượu nấu ăn
  • Dầu ăn
  • Hạt tiêu

Cách làm thịt bò hầm củ cải:

  • Loại bỏ lớp màng trên của thịt bò và thái thịt thành từng miếng nhỏ. Thịt bò có thể co lại sau khi thái, vì vậy đừng thái quá nhỏ.

Chỉ cần cho 2 nguyên liệu này, món thịt bò hầm củ cải mềm thơm lại không tanh hay ngấy ngán

  • Để loại bỏ mùi tanh của thịt bò, bạn cần ngâm thịt trước khi chế biến. Cho thịt bò vào chậu, sau đó đổ nước vào và ngâm từ 1-2 giờ. Quá trình này giúp nước huyết bên trong thịt bò chảy ra ngoài làm giảm mùi tanh.

Chỉ cần cho 2 nguyên liệu này, món thịt bò hầm củ cải mềm thơm lại không tanh hay ngấy ngán

  • Chờ đến khi thịt bò chuyển sang màu trắng, tức là không còn máu thì vớt ra và rửa sạch.
  • Tiếp theo, thái vài lát hành lá và gừng.
  • Bạn đổ nước vào nồi, cho thịt bò vào nồi cùng với hành lá và gừng, thêm một thìa rượu nấu ăn và đun trên lửa lớn.

Chỉ cần cho 2 nguyên liệu này, món thịt bò hầm củ cải mềm thơm lại không tanh hay ngấy ngán

  • Sau khi nước sôi sẽ có một ít bọt đen là phần máu còn sót lại. Dùng thìa hớt hết bọt máu và đun trong khoảng 5 phút cho đến khi không còn bọt.
  • Vớt thịt bò ra rồi rửa bằng nước ấm, để ráo nước, để riêng.
  • Rót một chút dầu ăn vào nồi, cho hành, gừng vào xào thơm thì trút thịt bò viên đã chần vào. Xào nhanh tay một lúc rồi đổ rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh.
  • Khi thịt bò có màu vàng thì đổ nước vào hầm. Lúc này không nên cho rượu nấu ăn, gia vị và bột ngũ vị hương vào vì nó sẽ khiến mùi vị của gia vị và bột ngũ vị hương trở nên nồng hơn, che đi mùi thơm của thịt bò.
  • Cho hành tây và gừng vào sẽ làm cho món ăn thêm tươi ngon. Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ, đậy nắp đun liu riu khoảng 40 phút cho đến khi thịt bò chín.
  • Gọt vỏ củ cải, rửa sạch và thái thành miếng to. Cho muối vào nồi và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút. Thêm một ít hạt tiêu và khuấy đều. Nếu thấy màu nhạt quá, bạn có thể thêm chút xì dầu để tạo màu. Thời điểm cho muối vào khi hầm thịt rất quan trọng, bạn cần hầm thịt trước khi cho muối vào, nếu không thịt sẽ cứng hơn.
  • Món thịt bò hầm thơm ngon đã hoàn thành và có thể thưởng thức cùng cơm trắng. 

Chỉ cần cho 2 nguyên liệu này, món thịt bò hầm củ cải mềm thơm lại không tanh hay ngấy ngán

Chúc bạn làm thịt bò hầm củ cải thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ăn bưởi mà không tránh những điều này chẳng khác gì rước bệnh vào người